Bọc răng sứ hỏng phải làm sao?

Bọc răng sứ hỏng là một trong những vấn nạn nhiều người gặp phải hiện nay sau trào lưu làm răng sứ cách đây 2 – 3 năm. Cho đến tận thời điểm hiện tại, dù đã có rất nhiều cảnh báo nhưng vấn không ít khách hàng bọc sứ hỏng gây những hậu quả đáng tiếc. Vậy khi bọc răng sứ hỏng phải làm sao? Hãy làm theo những gợi ý sau đây của Nha khoa Việt Smile để nhanh chóng khắc phục tình trạng.

Bọc răng sứ hỏng phải làm sao?
Bọc răng sứ hỏng phải làm sao?

Bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình trong nha khoa thẩm mỹ hiện đại. Đây là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng thưa, sứt, mẻ, vỡ, khấp khểnh nhẹ không quá 3 – 5mm…. 

Với phương pháp này, BS sẽ tiến hành mài xung quanh thân răng gốc và lắp một chiếc răng sứ (mão sứ) có màu sắc theo mong muốn thẩm mỹ bạn lựa chọn và dáng răng được thiết kế theo khuôn mặt của bạn. Bọc răng sứ là phương pháp không có hại, an toàn tuyệt đối với sức khỏe răng miệng. Thậm chí, là giải pháp tốt để bảo vệ răng khi được là đúng kỹ thuật và đúng chỉ định.

Những ca bọc sứ sai kỹ thuật và chỉ định vài năm qua khi bọc răng sứ nổi lên như một phương pháp bị “thần thánh hóa” giải quyết được mọi tình trạng răng đã khiến không ít khách hàng có cái nhìn khách về bọc răng sứ. Thậm chí, nhiều khách hàng còn cho rằng đây là giải pháp gây hại cho răng.

Bọc răng sứ đúng là gì?

Bọc răng sứ đúng được áp dụng trong trường hợp răng sứ đúng chỉ định và đúng kỹ thuật. 2 yếu tố này đều dựa hoàn toàn vào bác sĩ và địa chỉ nha khoa uy tín bạn lựa chọn.

Các trường hợp được chỉ định bọc răng sứ

Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần biết răng của mình có đủ tiêu chuẩn và có nên bọc sứ hay không. Dưới đây là những tình trạng răng chỉ định đúng khi bọc răng sứ.

Những khách hàng thăm khám và tư vấn tại Nha khoa Việt Smile luôn được bác sĩ nói rõ mọi vấn đề và lên kế hoạch chi tiết. Bác sĩ tại Việt Smile phân theo chuyên khoa chuyên sâu nên luôn đưa ra cho khách hàng những phương án chi tiết và đầy đủ.

Dansu chi dinh dung voi truong hop can boc rang su scaled

Bác sĩ bọc sứ đúng kỹ thuật

Bác sĩ luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của ca bọc răng sứ chứ không phải công nghệ và loại sứ như đa số các khách hàng nghĩ. Rất nhiều khách hàng chỉ làm sứ 4 triệu/ 1 răng nhưng đẹp và bền. Và ngược lại, không ít khách hàng bọc sứ đến 10 – 15 triệu/ 1 răng nhưng chỉ sau 3 – 6 tháng đã viêm lợi, hôi miệng.

Bác sĩ là người khám, điều trị cho bạn, là người quyết định chất lượng nụ cười của bạn. Tại sao có những người làm răng sứ 10 năm vẫn ăn nhai tốt còn có người mới chỉ làm 1 tháng đã viêm lợi, ê buốt, ăn nhai khó, thậm chí là stress. Tất cả đều do trình độ chuyên môn bác sĩ quyết định.

Do đó, bạn cần tìm 1 địa chỉ nha khoa uy tín, trình độ chuyên môn tốt để bọc răng sứ với tiêu chí làm 1 lần – đẹp 1 đời.

Bọc răng sứ hỏng phải làm sao?

Nếu không may bọc răng sứ và bị hỏng (với các dấu hiệu viêm lợi, ê buốt kéo dài, ăn nhai kém, kênh cộm, đau nhức…) bạn nên:

 • Bạn nên qua gặp bác sĩ đã điều trị cho bạn để trao đổi
 • Vào viện răng hàm mặt trung ương hoặc các đơn vị nha khoa uy tín để thăm khám và nghe các phương án
 • So sánh – phân tích và lựa chọn bác sĩ bạn cảm thấy tin tưởng nhất để gửi gắm nụ cười

Đa số các trường hợp khi bọc răng sứ hỏng được quyết định vấn đề và nguyên nhân sau khi thăm khám và chụp xquang. Về phía khách hàng, các bạn cần bình tĩnh, tránh stress gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm xúc.

Để tránh khỏi vấn đề bọc răng sứ hỏng, bạn nên nghiên cứu và thăm khám kỹ lưỡng bởi bác sĩ chuyên sâu về răng sứ thẩm mỹ để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Khách hàng bọc sứ nơi khác và qua việt smile thăm khám lại
Khách hàng bọc sứ nơi khác và qua Việt Smile điều trị lại
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú