Quy trình trám răng sâu tại nha khoa VIET SMILE

Quy trình trám răng sâu tại nha khoa VIET SMILE được thực hiện gồm những bước nào? Đây là thắc mắc được rất nhiều bạn đặt ra, hãy cùng VIET SMILE đi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần trám răng sâu?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Khi răng bị sâu sẽ xuất hiện những lỗ sâu nhỏ, nếu không được điều trị chúng sẽ ngày càng lan rộng hơn. Trám răng là giải pháp giúp khắc phục răng sâu hiệu quả với nhiều lợi ích như:

Ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn: Khi răng bị sâu nếu không được điều trị vi khuẩn sẽ lan rộng làm hỏng toàn bộ răng, thậm chí lan sang các răng và mô mềm xung quanh. Bằng cách loại bỏ phần bị sâu và trám lại, bạn có thể ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn sâu răng.

Bảo vệ răng: Sâu có thể làm hỏng cấu trúc của răng, gây ra các vấn đề như nứt răng hoặc gãy răng. Trám răng sâu giúp bảo vệ răng khỏi những tổn thương này.

Giữ cho răng mạnh mẽ: Khi một phần của răng bị sâu, nó thường sẽ làm yếu đi cấu trúc tổng thể của răng. Trám răng sẽ giúp bù đắp lại những phần răng bị khuyết giúp giữ cho răng khỏe mạnh.

Giảm đau và khó chịu: Sâu thường gây ra đau và nhức ở răng. Trám răng sâu, bác sĩ sẽ loại bỏ những những phần răng bị hư hỏng và vi khuẩn, từ đó giúp giảm đau và khó chịu này.

Ăn uống thoải mái: Khi răng bị sâu, phần bị mất có thể tạo ra những khe hở hoặc bề mặt không đều, gây ra khó khăn khi ăn uống. Trám răng sẽ giúp lấy lại hình dáng của răng, việc ăn nhai sẽ được cải thiện hơn.

Quy trình trám răng sâu tại nha khoa VIET SMILE

Quy trình trám răng sâu tại nha khoa VIET SMILE thường được thực hiện theo 2 cách trực tiếp hoặc gián tiếp, cụ thể như sau:

Quy trình trám răng sâu trực tiếp

Trám răng trực tiếp là kỹ thuật sử dụng vật liệu trám trám trực tiếp lên vùng răng bị hư tổn và tạo hình miếng trám cố định đảm bảo tính tự nhiên, không bị lộ.

Trám răng trực tiếp thông thường chỉ diễn ra trong 1 lần hẹn tới nha khoa là có thể hoàn thành. Các bước trám răng sâu trực tiếp gồm:

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể răng miệng và xác định răng cần trám. Dựa theo vị trí răng, mức độ hư tổn trên răng và tư vấn bác sĩ sẽ tư vấn loại vật liệu trám phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Bạn sẽ được bác sĩ vệ sinh răng miệng trước và gây tê giúp bạn thoải mái trong suốt quá trình bác sĩ thực hiện.

Bước 3: Trám răng

Trước tiên bác sĩ sẽ lấy hết những phần sau bị sâu hỏng, tổn thương. Sau đó sẽ trám lại vết sâu bằng vật liệu hàn trám chuyên dụng trong nha khoa. Tiếp đến là chiếu đèn khoảng 30-40 giây để vật liệu trám đông cứng lại qua phản ứng quang trùng hợp.

Bước 4: Kiểm tra và hướng dẫn chăm sóc

Bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lại chỗ trám và loại bỏ phần vật liệu trám dư thừa. Sau đó, làm nhẵn lại và đánh bóng để răng không bị cộm khó chịu. Cuối cùng bác sĩ hướng dẫn cách ăn uống, chăm sóc răng miệng sau khi hàn trám răng để đảm bảo duy trì kết quả tốt nhất.

Quy trình trám răng gián tiếp

Với kỹ thuật này bạn cần 2 lần hẹn với nha sĩ, mỗi lần 30-45 phút. Quy trình trám răng gián tiếp (Inlay – Onlay) cũng tiến hành tương tự như phương pháp trám trực tiếp, điểm khác biệt nhất là bác sĩ sẽ cần lấy dấu hàm răng và làm thành miếng trám bên ngoài.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra chỗ răng cần trám, xác định kích thước và tư vấn cho bạn vật liệu trám răng phù hợp.

Bước 2: Gây tê và vệ sinh chỗ cần trám

Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí cần tiến hành trám. Sau đó sẽ làm sạch phần răng sâu và tạo xoang trám phù hợp.

Bước 3: Lấy dấu răng

Sau khi răng được làm sạch, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để tạo hình miếng trám theo đúng hình dạng và kích thước lỗ hổng nhằm bảo vệ mô răng tốt hơn.

Bước 4: Gắn miếng trám lên răng

Miếng trám sau khi chế tác sẽ được gắn vừa khít lên răng bằng xi măng chuyên dụng. Sau khi hoàn tất quy trình trám răng ở trên, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để chỉnh xem có điểm nào cộm vướng không và hướng dẫn việc chăm sóc sau trám.

Trên đây là quy trình trám răng sâu tại nha khoa VIET SMILE các bạn có thể biết. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ 1900 3331 để được đội ngũ nha khoa tư vấn và giải đáp.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú