Khi nào bọc sứ, khi nào dán sứ, khi nào chỉnh nha?

Khi nào bọc sứ, khi nào dán sứ, khi nào chỉnh nha? Sự thay đổi mạnh mẽ của xã hội đã kéo theo sự thay đổi về nhu cầu thẩm mỹ. Không chỉ mắt, mũi, miệng mà hàm răng chính là điểm nhấn được quan tâm nhiều nhất. Trong nha khoa thẩm mỹ,có 3 giải pháp chính để thay đổi toàn diện nụ cười là bọc sứ, dán sứ veneer và chỉnh nha. Vậy với tình trạng răng của bạn, giải pháp nào là tốt nhất? Nha khoa Việt Smile sẽ chia sẻ chi tiết trong nội dung sau.

Những trường hợp nên dán sứ veneer

Dán sứ veneer hiện nay là đỉnh cao của nha khoa thẩm mỹ. Miếng veneer siêu mỏng được gọi là veneer ultrathin, veneer laminate hay Pressing Laminate được dán lên bề mặt men răng giúp nụ cười bạn rạng rỡ.

Để thực hiện dán sứ veneer hàm răng của bạn bắt buộc phải đáp ứng được 2 tiêu chí sau:

 • Răng tương đối đều đặn
 • Khớp cắn tốt (không hô, móm, đối đầu hay cắn chéo)

Nếu răng bạn đáp ứng được 2 tiêu chí trên và đang gặp một trong những vấn đề sau đây, hãy lựa chọn dán sứ veneer để thay đổi nụ cười:

 • Răng ố vàng, xỉn màu do thực phẩm, thời gian đã tẩy trắng nhưng không lên màu được như mong muốn
 • Răng nhiễm kháng sinh, flour
 • Răng thưa kẽ không quá 3mm
 • Răng sứt mẻ không quá 1/3 thân răng
 • Men răng xấu, bề mặt răng rỗ, không đều
Các trường hợp nên dán sứ veneer
Các trường hợp nên dán sứ veneer

Những trường hợp nên bọc răng sứ

Chỉ định giữa bọc răng sứ và dán sứ hiện nay đang chưa có sự rõ ràng khiến khách hàng nhầm lẫn khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ. Nhiều khách hàng có suy nghĩ rằng: Nếu răng không dán sứ được thì bọc sứ cũng không sao. Thực tế, trong nhiều trường hợp khách hàng gặp vấn đề về khớp cắn, răng khấp khểnh, cố tình bọc sứ sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Hậu quả khi cố tình bọc răng sứ sai chỉ định
Hậu quả khi cố tình bọc răng sứ sai chỉ định

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa rất tốt và được áp dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dù tốt đến đâu nếu thực hiện sai chỉ định và sinh lý tự nhiên thì đều mang đến hậu quả đáng tiếc.

Đa số các trường hợp này do khách hàng muốn đẹp trước mắt – nhanh chóng sau 3 ngày. Một số khác do bác sĩ thực hiện không giải thích kỹ lưỡng về mặt trái của bọc sứ sai chỉ định mà chỉ vẽ ra một hàm răng đều đẹp trắng sáng khiến khách hàng muốn làm ngay.

Do đó, bạn hãy so sánh tình trạng răng mình với những thông tin nha khoa Việt Smile vừa cung cấp để có lựa chọn phương án phù hợp. Dưới đây là những tình trạng răng bọc sứ đúng chỉ định.

Chỉ định đúng với trường hợp bọc răng sứ
Chỉ định đúng với trường hợp bọc răng sứ

Những trường hợp nên niềng răng

Câu hỏi được đặt ra, nếu răng bạn khấp khểnh, hô, móm, lệch lạc… không dán sứ veneer được cũng không bọc răng sứ được thì phải làm sao?

Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp ngay cho bạn đây: Đó chính là niềng răng, bạn sẽ cần dành thời gian từ 12 – 24 tháng để niềng răng. Tùy vào tình trạng răng của bạn thời gian niềng sẽ nhanh hay lâu.

Các trường hợp nên niềng răng
Các trường hợp nên niềng răng

Trên thực tế, ngay khi bạn không làm sứ thẩm mỹ, với các hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, bạn vẫn cần niềng để có sức khỏe răng miệng tốt nhất. Hậu quả của hàm răng khấp khểnh, sai khớp cắn là:

 • Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, lâu ngày dẫn đến đau thái dương hàm
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười. Đặc biệt với các trường hợp răng móm, khiến gương mặt bị gãy, mặt lưỡi cày, nụ cười bị móm
 • Răng không đều thường tạo nhiều khoảng, kẽ giắt thức ăn gây hôi miệng, viêm lợi, sâu răng cũng như nhiều bệnh lý răng lợi khác.

Do đó, niềng răng không chỉ là sắc đẹp là nền tảng để bạn dán sứ veneer mà đó còn vì chính sức khỏe lâu dài của bạn. Bản chất niềng răng thay đổi răng sẽ giúp cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt rõ ràng. Đây được coi là phương pháp thẩm mỹ không cần phẫu thuật được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn.

Nha khoa Việt Smile hy vọng với các thông tin và hình ảnh thực tế chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức cơ bản về 3 phương pháp bọc răng sứ – dán sứ veneer và niềng răng. Cách tốt nhất để lựa chọn phương án phù hợp đó là bạn tự trang bị kiến thức y khoa đúng cho mình. Sau đó thăm khám vài nha khoa uy tín trước khi lựa chọn.

Liên hệ với chúng tôi

NHA KHOA VIỆT SMILE

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0839.637383 – 0343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vn – nhakhoavietsmile.com – dansuveneer.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú