Răng sứ trắng quá phải làm sao?

Răng sứ trắng quá phải làm sao? Răng sứ là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục khuyết điểm, nâng cao thẩm mỹ nụ cười. Tuy nhiên, một số trường hợp sau làm răng sứ không hài lòng về màu răng vì trắng quá so với tổng thể hàm răng, khuôn mặt. Vậy răng sứ trắng quá phải làm sao? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Nguyên nhân do đâu khiến răng sứ trắng quá

Với phát triển của công nghệ, kỹ thuật, những chiếc răng sứ được thiết kế vô cùng tinh xảo, sắc nét và có màu sắc tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, có một số khách hàng sau khi làm răng sứ bị trắng quá, vậy nguyên nhân do đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến răng sứ trắng quá sau khi thực hiện:

Bác sĩ có chuyên môn thấp

Làm răng sứ thẩm mỹ đòi hỏi bác sĩ cần có một chuyên môn tốt, kiến thức vững vàng và gu thẩm mỹ tinh tế để mang lại cho khách hàng một hàm răng đẹp hoàn hảo.

Nhưng nếu bác sĩ làm răng sứ không có chuyên môn, chưa đủ am hiểu về răng sứ thì việc tư vấn cho khách hàng sẽ không chính xác nên dễ dẫn đến tình trạng răng sứ sáng quá, không phù hợp với tổng thể khuôn mặt và các răng thật kế bên.

Kỹ thuật viên thiết kế răng sứ tay nghề thấp

Kỹ thuật viên là những người trực tiếp thiết kế ra những chiếc răng sứ nên nếu không có kinh nghiệm ngoài thiết kế răng sứ không đúng tỷ lệ, hình dáng răng không tự nhiên, còn chọn sai màu răng sứ đã được bác sĩ chuyển về.

Răng sứ không tốt

Những răng sứ không đảm bảo chất lượng, có lẫn nhiều tạp chất, khi làm khó lên được màu như mong muốn. Do vậy ngoài làm cho răng sứ bị trắng quá chúng còn có tình trạng loang màu, màu không đẹp tự nhiên.

Răng sứ trắng quá ảnh hưởng gì?

Răng sứ trắng quá nhưng vẫn được thiết kế đúng kích thước, răng sứ ôm sát với răng thật, sau sử dụng không bị ê buốt thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng.

Nhưng điều mà ảnh hưởng lớn nhất bạn có thể nhận thấy được là kém thẩm mỹ, do màu răng bị trắng sáng quá, không phù hợp với màu da và tổng thể khuôn mặt của bạn. Khi đó, mỗi lần cười bạn sẽ cảm thấy nụ cười kém sang, không được tự nhiên.

Răng sứ trắng quá phải làm sao?

Để giải quyết vấn đề răng sứ trắng quá sau khi bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer, các bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây:

Tẩy trắng răng thật

Với những trường hợp làm răng sứ đơn lẻ hoặc một vài răng sứ mà bị trắng sáng quá so với màu răng thật bạn có thể áp dụng cách tẩy trắng các răng thật. Tuy nhiên, tẩy trắng răng chỉ lên được 1 vài tone và không thể đưa về màu đúng như răng sứ được nên chỉ ở tình trạng tương đối.

Do vậy cách này mang lại hiệu quả với những trường hợp răng sứ có màu trắng đục thì dễ cải thiện tình trạng đó hơn.

Chỉnh sửa mão răng sứ

Với những răng sứ trắng quá, bác sĩ có thể tháo ra và chuyển về bộ phận labo, các kỹ thuật viên sẽ đắp sứ khác có tone màu trầm hơn theo màu răng thật lên trên. Tuy nhiên, với cách này thì răng sứ sẽ có tình trạng dày và thô hơn. Do vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện cách này.

Thay răng sứ mới

Với những trường hợp răng sứ chênh lệch màu quá lớn so với răng thật hoặc so với tổng thể cả khuôn mặt mà 2 cách trên không hiệu quả thì thay răng sứ mới là giải pháp tốt nhất để khắc phục răng sứ trắng quá. Từ đó, giúp bạn có một màu răng hài hòa, trắng sáng toàn diện, nụ cười đẹp và tự tin hơn. Nhưng với cách này bạn cũng cần lưu ý hãy chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn để không gặp phải tình trạng như trước.

Cách để chọn màu răng sứ phù hợp nhất

Để lựa chọn ra được một màu răng sứ phù hợp với mình nhất bạn hãy dựa trên những yếu tố sau:

Dựa vào màu da

Màu da là yếu tố quyết định rất lớn đến việc lựa chọn ra một màu răng sứ phù hợp:

 • Nước da trắng: Phù hợp với màu sứ trắng trong
 • Màu da vàng, ngăm đen: Chọn sứ có màu trắng nhưng có chút thiên vàng nhẹ
 • Màu da đen, sẫm: Màu sứ trắng đục, sẽ tạo nên được nét tinh tế, sang trọng, tổng thể khuôn mặt hài hòa.

Dựa vào tròng mắt

Một yếu tố nữa giúp bạn lựa chọn được màu răng sứ phù hợp chính là tròng mắt. Theo các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ, màu sắc răng sứ nên chọn màu tối hơn so với màu của lòng mắt để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Nếu răng sứ trắng quá so với tròng mắt sẽ khiến gương mặt không được tự nhiên. Do vậy hãy chọn răng sứ có màu tương tương màu tròng mắt.

Dựa vào số lượng răng cần làm

Nếu bạn làm răng sứ cho một vài răng thì việc lựa chọn màu răng sứ hết sức quan trong, chúng quyết định đến toàn bộ thẩm mỹ của răng.

Vậy nên hãy dựa vào màu răng thật đã có sẵn, sau đó chọn màu răng sứ giống với các răng thật. Từ đó, giúp tổng thể hàm răng hài hòa, nhiều người sẽ khó nhận ra được làm bạn làm răng giúp bạn tự tin hơn.

Dựa vào giới tính

Nam giới nên chọn màu răng sứ trắng đục để vẫn giữ được vẻ nam tính và tự nhiên. Ngược lại, nữ giới nên chọn răng sứ màu trắng trong và hơi sáng sẽ tạo nên được sự nhẹ nhàng.

Dựa vào độ tuổi

Với những người trẻ tuổi thường có xu hướng chọn màu sắc răng có phần trắng và sáng hơn. Còn với người có tuổi tác hơi lớn một chút nên chọn màu răng trắng và hơi vàng nhẹ trông sẽ tự nhiên hơn.

Bài viết trên đây Nha khoa VIET SMILE đã giúp bạn tìm ra được một số cách để có thể khắc phục được răng sứ bị trắng quá. Đồng thời, VIET SMILE cũng đưa ra một số tips giúp bạn lựa chọn được màu răng phù hợp với mình.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú