Răng lấy tủy có nên bọc lại?

Răng bị đau nhức, khó chịu do viêm nhiễm tủy, hỏng tủy. Trong trường hợp này sẽ cần được điều trị tủy để chấm dứt cơn đau và tránh lan rộng vị trí viêm. Vậy răng lấy tủy có nên bọc lại không? Theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Răng lấy tủy có nên bọc lại?
Răng lấy tủy có nên bọc lại?

Răng đã lấy tủy sẽ như thế nào?

Quá trình lấy tủy răng, hay còn gọi là “điều trị tủy răng” là một quá trình nhằm loại bỏ tủy răng bị tổn thương, nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm để giữ cho răng được bảo quản và ngăn chặn sự lan rộng của nhiễm trùng. Sau khi quá trình lấy tủy hoàn thành, răng có thể cần được phục hồi bằng cách đặt một lớp vật liệu chống nứt như composite hoặc một lớp vật liệu sứ hoặc mạ vàng.

Răng lấy tủy có nên bọc lại? Thông thường răng sau khi lấy tủy sẽ bị giòn hơn, giống như cành cây khô. Rất dễ bị vỡ, nứt nếu như có lực mạnh đè lên răng. Do đó, răng hàm sau khi điều trị tủy dễ bị nứt vỡ trong quá trình ăn nhai tiếp theo. Để không gặp tình trạng nứt vỡ thì nên bọc răng sứ bên ngoài để chống chịu lực và bảo vệ phần răng thật bên trong.

Dansu rang da lay tuy
Răng đã lấy tủy sẽ như thế nào?

Răng lấy tủy có nên bọc lại?

Răng lấy tủy có nên bọc lại? Khi răng đã được lấy tủy, quyết định liệu có nên bọc lại hay không phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và sự khuyến nghị của bác sĩ nha khoa. Nếu răng chỉ mất một lượng tủy nhỏ và không có tổn thương nặng, có thể không cần bọc lại. Trong trường hợp này, việc trám lỗ để ngăn chặn vi khuẩn và tái tạo mô nướu có thể đủ.

Nếu mô nướu xung quanh răng đã bị tổn thương hoặc nếu răng trở nên giòn hơn sau khi lấy tủy răng, răng lấy tủy có nên bọc lại? Trong trường hợp này, việc bọc lại có thể được khuyến nghị để củng cố và bảo vệ răng. Răng hàm thường cần được bọc lại hơn so với răng trước cửa, vì chúng phải chịu nhiều áp lực khi nhai. Việc bọc lại có thể giúp tăng cường độ bền và ổn định của răng.

Răng lấy tủy có nên bọc lại?
Răng lấy tủy có nên bọc lại?

Bác sĩ nha khoa sau khi kiểm tra tình trạng răng của bạn sẽ đưa ra đánh giá và đề xuất liệu cần bọc lại hay không. Họ sẽ xác định liệu răng lấy tủy có nên bọc lại không, việc bọc lại có giúp tăng cường bảo vệ và độ bền cho răng hay không. Do đó, hãy tham khảo và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ nha khoa.

Chi phí bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy

Răng lấy tủy có nên bọc lại, chi phí bọc lại là bao nhiêu? Chi phí bọc răng sứ sau khi răng đã được lấy tủy có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí địa lí của nơi bạn bọc sứ, chất lượng và loại sứ sử dụng, cũng như chi phí niêm yết của từng nha khoa. Sứ có chất lượng cao hơn và có đặc tính thẩm mỹ tốt hơn thường có giá cao hơn. Có nhiều loại sứ khác nhau như zirconia, E-max, HT – Smile, Nacera,…

Dansu boc su cho rang lay tuy
Chi phí bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy

Chi phí nha khoa có thể thay đổi theo vùng địa lý. Những khu vực có chi phí sinh sống cao thường có giá cả nha khoa cao hơn. Nha sĩ có kinh nghiệm và uy tín cao thường có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại đảm bảo về chất lượng răng sau khi bọc. Trong nhiều trường hợp, chi phí bọc răng sứ có thể dao động từ 3 triệu đến hơn chục triệu đồng tùy thuộc vào các yếu tố trên.

Để biết chi phí chính xác, bạn nên thảo luận với bác sĩ nha khoa của mình và nhận báo giá cụ thể dựa trên tình trạng của răng và mong muốn của bạn. Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú