Răng khấp khểnh có dán sứ veneer được không?

Tình trạng răng khấp khểnh, chen chúc là vấn đề rất nhiều khách hàng gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát do cấu trúc xương hàm của người Đông Nam Á, cách chăm sóc và can thiệp chỉnh nha không đúng thời điểm. Đến tuổi trưởng thành, khi ngoại hình bắt đầu trở thành yếu tố quan trọng được chú ý, ai cũng mong muốn sở hữu nụ cười đều đẹp trắng sáng.

Răng khấp khểnh có dán sứ veneer được không?
Răng khấp khểnh có dán sứ veneer được không?

Răng khấp khểnh là gì?

Răng khấp khểnh, chen chúc là hiện tượng răng răng mọc lệch lạc, không nằm trên cùng một cung răng tròn đều. Răng khấp khểnh không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà còn gây khó khăn cho vấn đề vệ sinh hàng hàng, dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng.

Răng khấp khểnh tạo nhiều điểm ghồ ghề, kẽ đọng thức ăn, dùng bàn chải hàng ngày thường khó luồn vào được các kẽ răng để làm sạch. Điều này dễ dấn đến viêm lợi, sâu răng, đặc biệt là hôi miệng gây cản trở đến quá trình giao tiếp.

Nguyên nhân gây răng khấp khểnh thường do yếu tố di truyền, cung hàm hẹp, mất răng sữa quá sớm… hiện nay, chỉ cần bố mẹ có sự can thiệp trong quá  trình xương hàm phát triển, sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp ở tuổi trưởng thành.

Răng khấp khểnh sai khớp cắn
Răng khấp khểnh – sai khớp cắn

Tiêu chuẩn hàm răng để dán sứ veneer

Dán sứ veneer là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp trắng sáng. Với ưu điểm chỉ tác động 10% trên bề mặt men răng – bảo vệ răng gốc tối đa nên nhiều người muốn lựa chọn phương án này thay cho bọc răng sứ.

Với miếng dán veneer chỉ móng 0.2 – 0.6mm nên đòi hỏi răng gốc của khách hàng cũng cần đạt đầy đủ các tiêu chuẩn:

 • Răng đều đặn, khấp khểnh không quá 2mm
 • Men răng không quá xỉn màu
 • Khớp cắn tốt (các trường hợp răng đều đặn nhưng bị móm, cắn đối đầu, cắn chéo…. không dán được veneer)
 • Khách hàng không có tật nghiến răng – cần điều trị và kiểm soát vấn đề này trước

Răng khấp khểnh làm sao để dán sứ veneer được?

Răng khấp khểnh có dán sứ veneer được không? Muốn dán sứ veneer cho trường hợp răng khấp khểnh, chen chúc, khớp cắn đối đầu, răng móm, cắn chéo….thì bạn cần niềng răng trước. Đây cũng là cách duy nhất nếu bạn muốn dán sứ veneer mà đang gặp phải những tình trạng trên.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc Nha khoa Việt Smile, rất nhiều khách hàng răng khấp khểnh muốn dán sứ veneer và hỏi Tôi có cách nào không cần niềng mà vấn dán được không? Tôi nói luôn là không, không thể nào dán sứ mà răng không đạt đủ các tiêu chuẩn. Không có phương pháp nha khoa nào hiện nay có thể dịch chuyển đồng thời chân răng và thân răng về đúng vị trí trên cung hàm ngoài chỉnhh nha.

Thời gian niềng răng để dán sứ veneer thường nhanh hơn với các bạn niềng răng toàn diện. Tùy từng tình trạng cụ thể, thời gian niềng từ 3 – 9 tháng. Khách hàng nên đặt lịch hẹn thăm khám để được tư vấn chi tiết và chính xác về trường hợp của mình.

Nieng rang dan su
Khách hàng niềng răng dán sứ làm đẹp nụ cười
Niềng răng dán veneer sứ
Khách hàng niềng răng – dán veneer hoàn thiện nụ cười
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú