Phủ sứ nano có tốt không? khi nào nên phủ sứ nano

Phủ sứ nano có tốt không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng inbox hỏi nha khoa việt smile thời gian gần đây. Vậy phủ sứ nano thực sự là gì? nên phủ sứ khi nào và khi nào không nên phủ sứ nano. Câu trả lời sẽ được Nha khoa Việt Smile giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Phủ sứ nano có tốt không? Khi nào nên phủ sứ nano
Phủ sứ nano có tốt không? khi nào nên phủ sứ nano

Phủ sứ nano có tốt không?

Phủ sứ nano hiểu đơn giản là phương pháp sử dụng vật liệu composite gốc nhựa màu trắng đắp lên trên răng sau khi đã được xử lý bề mặt răng với Acid photphoric 37% để tạo độ bám dính.

Trong nha khoa chính thống không tồn tại khái niệm “phủ sứ nano” hay phủ sứ. Việc “thần thánh hóa” phương pháp hàn răng thẩm mỹ khiến không ít khách hàng hiểu lầm đây là dán sứ veneer.

Thông thường, hàn thẩm mỹ bằng chất liệu composite được áp dụng để hàn răng cửa thưa kẽ không quá 3mm, răng sứt, mẻ, vỡ, không quá 1/3 thân răng… phương pháp này không được chỉ định trên toàn bộ bề mặt răng hay toàn hàm.

Do đó, việc phủ sứ nano toàn hàm trên toàn bộ bề mặt răng gây hại đến sức khỏe răng miệng bởi các nguyên nhân sau:

 1. Xử lý bề mặt răng với Acid photphoric 37% khi không kiểm soát đúng thời gian dẫn đến tổn hại men răng thật
 2. Phủ kín các kẽ răng sinh lý gây viêm lợi, hôi miệng, đọng thức ăn, nặng hơn dẫn đến tụt lợi, tiêu xương vùng tam giác kẽ giữa các răng
 3. Composite bản chất là nhựa nên sẽ bám màu, sứt mẻ gây mất thẩm mỹ
 4. Đẩy nhanh quá trình hình thành cao răng, mảng bám

Tháo phủ sứ cho cô gái 18 tuổi – người mẫu ảnh Cao Trang

Khi nào nên phủ sứ nano?

Câu trả lời là không khi nào bạn nên phủ sứ nano bởi đây là phương pháp biến tướng từ hàn răng thẩm mỹ được quảng cáo để thu lợi bất chính trên chính sức khỏe răng miệng của các khách hàng.

Với chi phí lên tới 5 – 10 triệu/ 2 hàm – những người thực hiện phương pháp này đã thu về khoản lợi nhuận khủng bởi vốn bỏ ra chỉ có vài trăm ngàn cho 1 tuýp composite.

Việc thực hiện các phương pháp liên quan đến nha khoa bạn cần đến thăm khám và điều trị tại cơ sở nha khoa chính thống và uy tín chứ không phải tại các spa nhỏ.

Thay nổi nụ cười phủ sứ nano

Răng hàm mặt là một chuyên khoa sâu, phức tạp được đào tạo tại các trường đại học về y khoa. Do đó, bạn nên thăm khảo và nghe tư vấn từ các bác sĩ được đào tạo chính quy. Không nên nhìn vào cái đẹp trước mắt hay những lời quảng cáo hoa mỹ mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lâu dài.

Nha khoa Việt Smile là hệ thống nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Nếu bạn đang gặp vấn đề với răng đã phủ sứ nano, hãy ghé qua nha khoa Việt Smile để bác sĩ tiến hành thăm khám và hỗ trợ bạn tháo phủ sứ.

Bằng kinh nghiệm chuyên sâu, Việt Smile sẽ giúp bạn lấy đi lớp composite nhẹ nhàng và hạn chế tối đa gây tổn hại đến men răng thật. Nếu men răng của bạn không bị ảnh hưởng quá sâu bởi composite kết hợp cùng quá trình xử lý tháo sứ sẽ giúp bạn không cần phải làm sứ thẩm mỹ.

Khách hàng trước và sau tháo phủ sứ nano tại việt smile
Khách hàng trước và sau tháo phủ sứ nano tại Việt Smile
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú