Những nguy hại khi bọc răng sứ sai

Những nguy hại khi bọc răng sứ sai không phải là chủ đề xa lạ trên các diễn đàn, trang thông tin làm đẹp. Rất nhiều khách hàng đến Nha khoa Việt Smile thăm khám có băn khoăn và hỏi bác sĩ răng sứ có bị hôi miệng? Hãy đi tìm câu trả lời ngay.

Những nguy hại khi bọc răng sứ sai
Những nguy hại khi bọc răng sứ sai

nguy hại khi bọc răng sứ sai: hôi miệng

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng khá phổ biến. Đây được coi là một bước cải tiến mới trong ngành nha khoa, bảo vệ răng khỏi những tác nhân bên ngoài như hóa chất, nhiệt độ và vi khuẩn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, sau khi bọc răng sứ hơi thở có mùi khó chịu. 

Vệ sinh răng miệng chưa tốt

Chăm sóc răng sau làm sứ chưa tốt khiến mảng bám, thức ăn không được loại bỏ hoàn toàn, chúng tích tụ lâu ngày gây ra tình trạng hôi miệng. Vì vậy, khi bọc răng sứ bạn cần tuân thủ đúng lời dặn của nha sĩ, định kỳ tới nha khoa 6 tháng 1 lần để lấy cao răng, duy trì độ bền của răng sứ tốt nhất.

Boc rang su uy tin
Bọc răng sứ uy tín – không hôi miệng

Bọc răng sứ chưa đúng kỹ thuật 

Trong thẩm mỹ răng sứ, kỹ thuật đảm bảo quyết định đến kết quả cuối cùng và độ bền lâu của răng sứ.

Cùng một loại sứ

Nếu được làm đúng kỹ thuật đảm bảo sát khít thì không có hiện tượng ê buốt và nhét thức ăn nên sẽ không gây hôi hay viêm

Nhưng nếu làm sai kỹ thuật thì gây hở đường hoàn tất – răng sứ không khít sẽ dẫn đến lắng đọng thức ăn gây hôi miệng, ê buốt, viêm lợi.

Răng sứ không sát khít gây hôi miệng
Răng sứ không sát khít gây hôi miệng

 Chất lượng răng sứ không đảm bảo

Hoặc hôi miệng cũng có thể đến từ nguyên nhân khách hàng bị dị ứng với các thành phần kim loại trong răng sứ.Nếu bạn không làm răng sứ toàn phần mà dùng răng sứ kim loại, được 1 thời gian loại sứ này  có thể bị oxi hóa và gây đen cổ chân răng vừa mất thẩm mỹ lại có thể gây kích ứng cho răng thật và nướu, gây ra tình trạng hôi miệng.

Rang su kim loai
Đen viền nướu do bọc răng sứ kim loại

Nguyên nhân khác

Một số khách hàng gặp phải tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ là do có tiền sử bị hôi miệng nhưng chưa được điều trị dứt điểm hoặc mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng hay không?

Qua những phân tích trên, chúng ta thấy rằng bản thân bọc răng sứ không phải là nguyên nhân gây ra hôi miệng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này nó là kỹ thuật thực hiện bọc sứ, chất lượng răng sứ

hoặc các vấn đề trước đó không được xử lý triệt để.  Ngoài ra, có thể do chế độ vệ sinh răng miệng của khách hàng ngày chưa đúng cách.

Vì vậy, ngay từ đầu, các bạn nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ có thể thực hiện theo đúng quy trình chuẩn và có thể xử lý triệt để các vấn đề trước khi dán răng sứ Veneer hay bọc sứ.

Trung tâm nha khoa uy tín , chất lượng sẽ luôn đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của khách hàng. Trong quá trình sử dụng, nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường, các bạn cần liên lạc ngay với nha khoa uy tín để kiểm tra và trao đổi với bác sĩ, giúp kịp thời khắc phục tình trạng, tránh những biến chứng.

Viêm lợi, hôi miệng do bọc răng sứ do đâu

Khắc phục hôi miệng khi bọc răng sứ?

Khi xác định mình bị hôi miệng, các bạn nên liên lạc ngay với các bác sĩ để xác định nguyên nhân cụ thể để các bác sĩ tiến hành kiểm tra mão sứ. Ngoài ra, chế độ chăm sóc cho răng sứ cũng cần cẩn thận. Bởi răng sứ cũng cần chăm sóc giống như răng thật.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày là điều quan trọng. Bạn cần kiểm tra định kỳ răng miệng 6 tháng một lần để phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Tốt nhất, ngay từ đầu, để tránh những rủi ro gặp phải sau này, các khách hàng nên lựa chọn những nha khoa uy tín với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng với các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Bạn cũng cần lưu ý thêm khi chọn thương hiệu sứ toàn phần không lẫn tạp chất để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ.

Hiện nay, Trung tâm nha khoa Việt Smile là một trong những đơn vị đã được khách hàng cũng như các bác sĩ chuyên khoa đánh giá tích cực. Vì vậy, nếu có nhu cầu bọc răng sứ bền đẹp an toàn hay bất kể vấn đề gì về răng miệng, các bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để có thể được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú