Bọc răng sứ có hết hô không?

Bọc răng sứ có hết hô không? Răng hô là tình trạng sai lệch răng khá phổ biến hiện nay, có thể gặp ở mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành. Răng hô không chỉ gây ảnh hưởng ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười. Về lâu dài khiến bạn gặp phải cảm thấy tự ti khi cười, giao tiếp. Bọc răng sứ là giải pháp mang lại nụ cười thẩm mỹ được nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Vậy bọc răng sứ có hết hô không? Cùng tìm đáp án trong bài viết này của VIET SMILE ngay nhé!

Bọc răng sứ có hết hô không?
Bọc răng sứ có hết hô không?

Răng hô là như thế nào?

Răng hô/vẩu là một dạng sai lệch về khớp cắn, các răng hàm trên thường chìa ra, nhô ra so với hàm dưới. Răng hô có thể khiến hàm răng của bạn sai lệch, khuôn mặt mất cân đối gây thiếu thẩm mỹ. Răng có thể bị hô do răng, hô do xương hay hô do kết hợp cả 2 yếu tố răng và xương.

Răng hô là như thế nào?
Răng hô là như thế nào?

Răng hô do nhiều nguyên nhân gây ra: có thể do di truyền, do các thói quen xấu từ nhỏ,…Răng hô cũng được chia ra các mức độ từ nhẹ đến nặng. Tùy vào nguyên nhân, sự sai lệch răng mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp cho bạn. Bởi răng hô nếu không khắc phục sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến cấu trúc xương hàm, sức khỏe, thẩm mỹ khuôn mặt của bạn.
Vậy bọc răng sứ có hết hô không? Theo dõi nội dung bên dưới để có câu trả lời ngay bạn nhé!

Bọc răng sứ có hết hô không?

Bọc răng sứ có hết hô không?
Bọc răng sứ có hết hô không?

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ nụ cười hiện đại, giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Bác sĩ điều trị sẽ tiến hành tạo hình cùi răng và thiết kế, gắn chụp chiếc răng sứ kích thước tương tự răng cũ nhưng với màu sắc theo mong muốn của bạn, nâng tầm nụ cười.

Bọc răng sứ không chỉ giúp bạn có một hàm răng đẹp hơn, tự tin hơn mà còn khắc phục các khuyết điểm trên răng, đảm bảo chức năng ăn nhai, có thể kéo dài 10-20 năm. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào có khuyết điểm trên răng đều có thể bọc răng sứ.

Trường hợp răng hô cũng vậy, bọc răng sứ là giải pháp có thể khắc phục một vài trường hợp răng hô nhẹ, vừa và không bị sai lệch quá nhiều. Vì nếu trường hợp hô nhiều, quá nặng thì bác sĩ sẽ cần mài răng thật nhiều để tạo hình răng và có thể gây ảnh hưởng mô răng. Vậy nên, để xác định tình trạng răng hô của bạn có thể bọc răng sứ không hãy thăm khám trực tiếp và bác sĩ kiểm tra, đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho bạn nhé!

Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Trường hợp nào nên bọc răng sứ?
Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp bạn khắc phục khuyết điểm trên răng và sở hữu hàm răng như ý, nụ cười tự tin hơn trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai. Một số trường hợp nên bọc răng sứ:

 • Răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng, nhiễm fluor, nhiễm kháng sinh Tetracycline
 • Răng bị sứt, mẻ, gãy, vỡ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng ăn nhai
 • Răng thưa, ngắn, hở kẽ và mọc chen chúc, răng bị hô nhẹ
 • Răng bị thiểu sản men răng hay có men răng xấu
 • Răng bị tam giác đen, tụt lợi
 • Bị cười hở lợi nhẹ

Bọc răng sứ không tác động phẫu thuật, không tác động vào cấu trúc xương hàm nên bạn sẽ không thấy quá khó chịu khi thực hiện. Bọc răng sứ không chỉ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, trắng sáng như ý mà còn có thể hạn chế bệnh lý răng miệng do khuyết điểm được cải thiện và bạn vệ sinh răng miệng đúng cách dễ dàng hơn.

Nhìn chung, để xác định tình trạng răng của bạn bọc răng sứ có mang lại hiệu quả như mong muốn hay không bạn nên thăm khám tại các cơ sở uy tín, chất lượng và nhận được phương án điều trị phù hợp nhất bạn nhé! Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú