Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh khi nào?

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh khi nào? Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có nên không? Với trường hợp nào có thể bọc răng sứ cho răng khấp khểnh? Để hiểu rõ hơn về ảnh hưởng răng khấp khểnh gây ra cũng như khi nào có thể bọc răng sứ cho răng khấp khểnh, hãy cùng VIET SMILE theo dõi trong bài viết này nhé!

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh khi nào?
Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh khi nào?

Răng khấp khểnh gây ảnh hưởng gì?

Răng khấp khểnh/chen chúc là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn khá nhiều bạn gặp phải. Tuy răng khểnh nhiều trường hợp có thể khá duyên dáng nhưng thực tế răng khểnh lại gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ và nên khắc phục sớm.

Răng khấp khểnh gây ảnh hưởng gì?
Răng khấp khểnh gây ảnh hưởng gì?

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Hàm răng mái tóc là góc con người vậy nên nếu hàm răng của bạn đều đẹp, khỏe mạnh bạn sẽ có một nụ cười tươi tắn, tự tin, gương mặt cân đối hơn. Vì thế nếu răng của bạn bị mọc lệch lạc, khấp khểnh có thể khiến tổng thể khuôn mặt, nụ cười của bạn kém thẩm mỹ hơn. cùng như khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin. H

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, răng khấp khểnh còn gây sai lệch khớp cắn ảnh hưởng không tốt đến chức năng ăn nhai. Vì khi răng mọc không đúng vị trí thì khớp cắn hai hàm không đúng khiến lực ăn nhai suy giảm có thể ảnh hưởng sức khỏe, hệ tiêu hóa.

Ảnh hưởng sức khỏe răng miệng

Khi răng khấp khểnh khiến cho quá trình vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Chính điều này, có thể gây ra các bệnh lý răng miệng, ảnh hưởng sức khỏe của bạn: viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy,….

Tuy răng khểnh trong một vài trường hợp có thể là điểm nhấn, giúp bạn cười duyên hơn nhưng không thể tránh được các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Khi nào nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh?

Khi nào nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh?
Khi nào nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh?

Vậy khi nào nên bọc răng sứ cho răng khểnh? Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nụ cười được khá nhiều bạn lựa chọn để khắc phục khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào răng khấp khểnh cũng nên bọc sứ. Thông thường với các trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ bạn có thể trao đổi với bác sĩ để thực hiện bọc răng sứ và sở hữu hàm răng như ý.

Như chia sẻ ở trên, khi răng mọc chen chúc/khấp khểnh có thể gây ra nhiều hệ lụy về sau nên để sở hữu hàm răng trắng sáng, đều đẹp, khắc phục hiệu quả tình trạng răng sai lệch bạn có thể thực hiện niềng răng để điều chỉnh khớp cắn và thực hiện làm sứ thẩm mỹ sau đó nếu muốn.

Bởi các trường hợp răng sai lệch nhiều, chân răng cao thấp khác nhau thì sau khi bọc răng sứ cần mài cùi răng nhiều hơn có thể gặp các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, trước khi lựa chọn bọc răng sứ cho răng khấp khểnh bạn nên thăm khám, trao đổi cụ thể với bác sĩ tại cơ sở uy tín để có giải pháp điều trị phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Niềng răng khắc phục răng khấp khểnh

Niềng răng khắc phục răng khấp khểnh
Niềng răng khắc phục răng khấp khểnh

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh nhẹ có thể mang lại kết quả đúng với mong muốn của bạn nhưng đây không phải phương pháp mang lại hiệu quả khắc phục khuyết điểm khấp khểnh tối ưu. Trong hầu hết các trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch quá nhiều thì niềng răng giải pháp bạn nên lựa chọn.

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm theo kế hoạch điều trị ban đầu. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hay khay trong suốt để cải thiện răng khấp khểnh. Niềng răng là giải pháp hoàn hảo giúp răng đều đẹp, đúng khớp cắn mang lại nụ cười rạng rỡ, khuôn mặt cân đối hơn.

Vậy nên trước khi bọc răng sứ cho răng khấp khểnh bạn nên tìm hiểu kỹ cơ sở thực hiện, thăm khám trực tiếp để bác sĩ kiểm tra, đưa ra phương án điều trị phù hợp với bạn để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe cho bạn nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú