Bạn chọn dán sứ veneer hay bọc răng sứ

Nếu đang muốn cải thiện nụ cười và tìm kiếm thông tin về các phương pháp, công nghệ chắc chắn bạn sẽ gặp các cụm từ như: Răng sứ thẩm mỹ, bọc răng sứ, dán sứ veneer. Vậy đâu là sự lựa chọn tốt nhất với hàm răng của bạn. Nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Khách hàng bọc răng sứ
Bạn chọn bọc răng sứ hay dán sứ veneer

Hiểu đúng về dán sứ veneer và bọc răng sứ

Với sự bùng nổ thông tin trên internet, đặc biệt là mạng xã hội facebook, instagram… khách hàng bị bủa vây bởi quá nhiều quảng cáo, quá nhiều thông tin trái chiều, không biết đâu là đúng đâu là sai. Sự xuất hiện tràn lan của các loại công nghệ, sứ độc quyền khiến khách hàng lăn tặn lựa chọn, so sánh mà không nhận ra rằng đó chỉ là cái bẫy của quảng cáo.

Các khách hàng khi gặp các vấn đề:

 • Răng ê buốt
 • Men răng không đều màu do nhiễm flour, kháng sinh
 • Răng ố, xỉn màu
 • Răng sứ, mẻ, vỡ, hình thể răng bất cân đối, ngắn dài
 • Cảm giác răng ăn nhai kém

Với các trường hợp liên quan đến cảm giác như: Răng ê buốt, răng nhạy cảm khi ăn đồ nóng lạnh… có nhiều nguyên nhân,khách trước tiên nên nghĩ đến lựa chọn sử dụng các phương loại kem đánh răng và gel ê buốt, sau đó là hàn cổ chân răng trước khi lựa chọn đến phương án làm răng sứ thẩm mỹ.

Điểm chung của bọc răng sứ và dán sứ veneer là cùng thay đổi được màu sắc và hình thể của răng. Nghĩa là giải quyết được các mong muốn về mặt thẩm mỹ với nụ cười. Tuy nhiên, chỉ định của 2 phương pháp này lại phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng.

Dán sứ veneer được chỉ định trong các trường hợp sau:

Dán sứ veneer
Các trường hợp dán sứ veneer

Trong khi đó bọc răng sứ lại được chỉ định trong các trường hợp:

Các trường hợp bọc răng sứ
Các trường hợp được chỉ định bọc răng sứ

Dán sứ veneer là công nghệ thay thế bọc răng sứ

Nhiều ý kiến đánh giá cho răng dán sứ veneer là giải pháp công nghệ thay thế bọc răng sứ. Một số quan điểm tiêu cực cho rằng bọc răng sứ là giải pháp cũ, mài nhiều răng, không tốt cho sau này.

Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm chưa hoàn toàn chính xác bởi có những trường hợp veneer thực sự là giải pháp thay thế bọc răng sứ. Nhưng ngược lại, có những trường hợp bọc sứ tốt hơn veneer. Cả 2 công nghệ này tồn tại song song để mang đến lựa chọn tốt nhất cho từng vấn đề của khách hàng.

Ví dụ, nếu răng bạn tương đối đều đặn, khớp cắn tốt… dán sứ veneer chắc chắn là giải pháp số 1. Nhưng nếu bạn bị thiểu sản men răng, kẽ thưa lớn do thiếu răng bẩm sinh, nhiễm kháng sinh nặng, sứt vở quá 3/4 thân răng… thì bọc răng sứ mới chính là giải pháp tốt nhất.

Việc chỉ định bọc sứ sai chỉ định với các trường hợp hô, móm, khấp khểnh nặng…. đang mang đến cái nhìn tiêu cực về bọc răng sứ. Cần có cái nhìn nhận đúng về dán sứ và bọc sứ bởi bản chất cả 2 đều nhằm mục đích đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Các trường hợp không thể bọc sứ và dán sứ veneer

Với các trường hợp sau đây, khách hàng không thể bọc sứ và dán sứ veneer ngay mà cần tiến hành niềng răng trước. Việc cố tình bọc răng sứ sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng, lực tác động lên răng khi ăn nhai… về lâu dài sẽ dần đến đau thái dương hàm, ê buốt, đau nhức, viêm lợi, hôi miệng…. 

Các trường hợp niềng răng
Các trường hợp cần niềng răng trước khi làm sứ thẩm mỹ

Thời gian niềng răng có thể kéo dài 6 tháng – 9 tháng – 12 tháng – 18 tháng – 24 tháng tùy vào vấn đề của răng bạn. Tuy mất thêm thời gian và chi phí nhưng đảm bảo cho bạn sở hữu nụ cười đẹp khỏe đến trọn đời.

Liên hệ với chúng tôi

NHA KHOA VIỆT SMILE

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0839.637383 – 0343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vn – nhakhoavietsmile.com – dansuveneer.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú