Dán veneer có được trọn đời không?

Dán veneer có được trọn đời không? Dán răng sứ veneer là công nghệ thẩm mỹ nha khoa số 1 hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Thay vì phải lấy đi quá nhiều men răng như bọc sứ thì dán veneer hướng đến bảo tồn men răng gốc. Cũng vì yếu tố này rất nhiều khách hàng thắc mắc dán veneer có được trọn đời không? Khi không thích nữa có thể tháo miếng dán veneer ra để dùng về răng thật không?  Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau của Nha khoa Việt Smile.

Kh hà thu hằng dán sứ veneer emax
Dán veneer có được trọn đời?

Dán veneer là gì?

Dán sứ veneer hay hiện nay có các tên gọi khác như veneer laminate, veneer ultrathin, miếng dán siêu mỏng là phương pháp thẩm mỹ răng giúp bạn sở hữu nụ cười đều đặn, trắng sáng với dáng răng theo phong cách bạn mong muốn.

Để dán veneer, bác sĩ sẽ xử lý khoảng 10% bề mặt răng – tương đương 0.2 – 0.6mm tùy vào từng loại men răng, vị trí răng.  Bằng những chất gắn chuyên biệt, bác sĩ sẽ xử lý miếng dán veneer để đảm bảo miếng dán sát khít như một lớp men răng mới.

Dán veneer đòi hỏi những chỉ định rất cao từ răng gốc – chuyên môn bác sĩ và vật liệu sứ . Răng phải tương đối đều đặn, khớp cắn tốt. Các trường hợp răng gốc không đủ tiêu chuẩn đáp ứng dán veneer sẽ được chỉ định niềng răng trước.

Bác sĩ cần hội tụ đủ yếu tố chuyên sâu về khớp cắn – bệnh lý – kỹ thuật xử lý veneer – kỹ thuật xử lý bề mặt răng – kỹ năng thiết kế nụ cười mới. Với kinh nghiệm dán hơn 10 000 miếng dán veneer mỗi năm, Nha khoa Việt Smile là một trong những trung tâm dán sứ veneer thẩm mỹ lớn nhất miền Bắc hiện nay.

Miếng dán veneer laminate
Miếng dán veneer Laminate siêu mỏng

Dán veneer có được trọn đời không?

Bảo hành trọn đời, sử dụng vĩnh viễn… là những cụm từ bạn có thể dễ dàng đọc được trên rất nhiều quảng cáo. Vậy tuổi thọ thực sự của miếng dán veneer là bao lâu?

Thời gian bảo hành: Đây là khoảng thời gian bạn được sửa, chữa, làm lại hoàn toàn miễn phí nếu miếng dán bị sứt, mẻ, vỡ hay gặp bệnh lý viêm lợi do dán sứ. Thời gian bảo hành thông thường 10 – 15 năm tùy vào mỗi thương hiệu veneer.

Thời gian sử dụng: Là thời gian thực tế lâu nhất miếng dán veneer có thể sử dụng trước khi phải dán lại. Theo đánh giá của các chuyên gia, tuổi thọ miếng dán veneer khoảng 20 – 25 năm.

Dán veneer chắc chắn không được trọn đời bởi một bộ răng tự nhiên chắc khỏe, men răng tốt cũng không dùng được trọn đời. Tại sao lại vậy?

Trong quá trình ăn nhai, vệ sinh răng miệng, sự lão hóa của cơ thể… không thể tránh được theo thời gian, các vấn đề về tụt lợi sẽ diễn ra nhanh chậm khác nhau ở mỗi người, nhiều người còn có hiện tượng mòn men răng gây nhạy cảm ngà, răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh. Hiện tượng rụng răng tự nhiên dần dần diễn ra.

Dán veneer có ảnh hưởng gì đến răng gốc không?

Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều thắc mắc từ khách hàng bởi 100% ai cũng có tâm lý muốn làm đẹp nhưng không được ảnh hưởng đến răng.

Dán veneer đúng tiêu chuẩn chỉ lấy đi tối đa 10% men răng – độ mỏng tương đương 0.2 – 0.5mm – mỏng như kính áp tròng bạn đeo trong mắt. 100% mặt trong răng được giữ nguyên.

Điều này có nghĩa rằng: Dán sứ veneer giữ nguyên cấu trúc của răng gốc.

Dán veneer có tháo ra được không?

Như đã trao đổi ở trên, dán veneer luôn có sự can thiệp lên bề mặt răng ít hoặc nhiều. Cùng với đó, để miếng dán có thể gắn chặt trên răng bác sĩ cần xử lý bằng keo gắn nha khoa chuyên dụng nên khi đã dán veneer bạn sẽ không thể tháo ra. Bạn chỉ có thể làm lại miếng dán sứ veneer mới.

Với nội dung chia sẻ trên đây, hy vọng Nha khoa Việt Smile đã giúp các bạn có thêm các kiến thức hữu ích về phương pháp dán sứ veneer. Hiểu đúng về phương pháp này sẽ giúp bạn có được nụ cười đẹp và chắc khỏe theo năm tháng.

Liên hệ với chúng tôi

NHA KHOA VIỆT SMILE

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0839.637383 – 0343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vn – nhakhoavietsmile.com – dansuveneer.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú