3 thông tin cơ bản về trồng răng implant – Cấu tạo, đối tượng, chi phí thực hiện

Nhiều người có ý định cấy ghép implant để cải thiện tình trạng răng bị mất của mình. Tuy nhiên còn băn khoăn chưa rõ cấy implant liệu có thực sự đảm bảo, nếu bị loãng xương có thực hiện trồng răng implant được không, cấy ghép implant có đau không? Mời bạn theo dõi nội dung sau của Nha khoa Việt Smile để hiểu rõ hơn.

Trồng răng implant
3 thông tin cơ bản về trồng răng implant

Cấy ghép implant là gì?

Hiện nay, cấy ghép răng implant (trồng răng implant) là giải pháp tối ưu nhất giúp khôi phục răng đã hỏng một cách hoàn hảo.Răng được phục hình có cả chân răng – thân răng – mão răng là 1 răng mới hoàn toàn vững chắc

Chân implant bị sâu hỏng sẽ được thay thế bằng vật liệu titanium có độ tương thích cao, an toàn với cơ thể. Răng implant có tính thẩm mỹ cao, nhìn tự nhiên như răng thật, việc ăn nhai diễn ra hoàn toàn bình thường. Đặc biệt là bạn có thể sử dụng răng implant trong thời gian lâu dài mà không cần phải thay thế.

Răng implant
Răng implant đẹp tự nhiên giúp khách hàng tự tin

Một chiếc răng implant hoàn chỉnh bao gồm 3 phần: (1) Chân implant được đặt vào xương hàm, tích hợp chắc chắn. Tùy vào kích thước xương, vùng răng mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn chọn implant có kích thước phù hợp. (2) Abutment – chúng được gắn với chân răng implant để nâng đỡ mão răng sứ bên trên (3) Răng sứ trên implant – chiếc răng sứ sẽ được gắn cố định vào abutment.

Cấu tạo của răng implant
Cấu tạo của răng implant hoàn chỉnh

Phương pháp cấy ghép implant phù hợp với tất cả các trường hợp khách hàng đủ 18 tuổi, răng bị mất, bị sâu hỏng…. Yếu tố độ tuổi là vô cùng quan trọng để ca cấy ghép implant diễn ra an toàn, đạt hiệu quả tối ưu bởi khách hàng đủ 18 tuổi thì xương hàm cơ bản đã phát triển hoàn thiện.

Các trường hợp nên thực hiện trồng răng implant là:

→ Mất nhóm răng cửa – ảnh hưởng thẩm mỹ nghiêm trọng

→ Mất 1 hoặc nhiều răng trên cung hàm – cản trở việc ăn uống

→ Răng bị chấn thương, va đập khiến vỡ răng lớn, gẫy răng chỉ còn chân răng

→ Răng bị sâu nặng, viêm nha chu không thể điều trị bảo tồn

Tùy vào tình trạng và số lượng cũng như vị trí răng đã mất, gãy/ rụng được nhổ bỏ bác sĩ Nha khoa Việt Smile sẽ tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn thương hiệu implant phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

+ Mất 1 răng -> trồng 1 trụ implant

+ Mất 2 răng ->  trồng 2 implant

+ Mất 3 răng liền nhau -> trồng 2 implant kết hợp cầu hoặc 3 trụ implant rời

+ Mất 4 răng liền nhau -> trồng 3 implant kết hợp cầu hoặc trồng 4 trụ implant rời

+ Mất 1 hàm -> trồng 4 implant hoặc 6 implant nâng đỡ hàm

Người loãng xương có trồng răng implant được không?

Loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hóa của khung xương làm giảm độ cứng chắc, dẻo dai của xương. Khi xương hàm bị giảm số lượng và mật độ xương cũng trở nên tương đối nhẹ, xốp. Lúc này, xương trong cơ thể, bao gồm cả xương hàm và răng cũng không còn được rắn chắc, gây khó khăn đến việc trồng răng implant. Vì vậy những người bị loãng xương cần phải bổ sung nhiều dưỡng chất canxi và theo hướng dẫn của bác sĩ để mật độ xương luôn được đảm bảo.

Những đối tượng bị loãng xương trong tình trạng mất răng sẽ dẫn đến tiêu xương hàm một cách nhanh chóng, có thể dẫn đến mất răng hàng loạt. Vì vậy, những người mất răng bị loãng xương muốn trồng răng implant cần phải kiểm tra xác định tình trạng loãng xương ngay từ đầu, giúp ca trồng răng implant đạt tỉ lệ thành công cao. Trước khi phẫu thuật implant, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng cho khách hàng bị loãng xương, có thể kê đơn bổ sung vitamin D (400-800UI/ngày) và Calcium (1500mg/ngày).

Khi tiến hành quy trình cấy ghép implant, bác sĩ cần diện tích để đặt trụ implant, tuy nhiên nếu xương hàm bị tiêu biến quá nhiều hoặc quá xốp, không đảm bảo mật độ, số lượng sẽ không đủ điều kiện đặt implant, không thể nâng đỡ được trụ implant. Hơn nữa, khách hàng bị loãng xương sẽ cần chờ đợi trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tháng để tích hợp xương hoặc lâu hơn.

Phương pháp nào giúp người loãng xương có thể trồng răng implant?

Ngoài việc lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, các chú ý sau đây cũng sẽ giúp người bị loãng xương có thể phục hồi răng đã mất và trồng răng implant. Việc đánh giá chất lượng xương trong nha khoa sẽ được dựa vào chỉ số cụ thể. Bởi vậy, khi tiến hành thăm khám ban đầu, Nha khoa Việt Smile đã ứng dụng công nghệ X-quang Conebeam CT hiện đại cho hình ảnh 3D giúp bác sĩ đánh giá chính xác bề rộng, chiều sâu cấu trúc xương răng, mức độ tiêu xương cũng như độ xốp của xương để đưa ra phương án phù án, lựa chọn kích thước implant phù hợp.

Nếu đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant để trụ tích hợp chắc chắn vào xương hàm, đóng vai trò như 1 chân răng vững chắc. Tuy nhiên, với những người bị loãng xương, các bác sĩ cũng có thể kiểm soát để khắc phục giúp ca phẫu thuật thành công. Thứ nhất, cần xác định tình trạng mất răng. Khi nhận được yêu cầu của các bạn, các bác sĩ sẽ phân tích và xác định các trường hợp có thể trồng răng implant và tích hợp xương dễ dàng hay không. Với những người bị mất răng đã lâu, mật độ xương thấp, xương dễ giòn, xốp. Chính vì vậy, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh chóng. Đối với các trường hợp này, nếu khách hàng có nhu cầu trồng răng implant hãy tìm đến những nha khoa uy tín càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu có thể dẫn tới nguy cơ tiêu xương nghiêm trọng hơn

Theo dõi kiểm tra định kỳ thường xuyên

Trồng răng implant cũng là một giải pháp hữu hiệu để ngăn ngừa quá trình tiêu xương sau khi mất răng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả này, các bạn cần phải tuân theo những yêu cầu của bác sĩ. Việc kiểm tra, đánh giá mức độ tích hợp xương cần phải được thực hiện định kỳ để đảm bảo cho hiệu quả tốt, đảm bảo việc ăn nhai sau cấy ghép.

Như vậy, chúng ta có thể thấy những ai bị loãng xương vẫn có thể trồng răng implant. Tuy nhiên cần phải lựa chọn được nha khoa chuyên sâu với những đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, công nghệ hiện đại.

Cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép Implant có thể sẽ khiến nhiều người lo lắng, sợ đau bởi bác sĩ sẽ cần đặt trụ vào xương hàm. Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép implant, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng chuẩn bị cấy ghép. Vì vậy, các bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không gặp đau đớn hay khó chịu quá mức. Thời gian này sẽ được triển khai rất nhanh, chỉ từ 15 phút cho 1 trụ răng. Ngoài ra, hiện nay, với các trang thiết bị hiện đại, tất cả đều có sự hỗ trợ của máy móc và các trang thiết bị tiên tiến giúp ca cấy ghép răng thuận lợi, đạt độ chính xác.

Kết quả trồng răng implant
Kết quả trồng răng implant răng 36 tại Việt Smile

Trụ implant cũng được thiết kế vô cùng đặc biệt và có khả năng tương thích với xương hàm nhanh chóng. Từ đó, vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn, không gây khó chịu. Thời gian để khách hàng có thể ăn uống bình thường lại sau khi cấy ghép implant chỉ mất một thời gian ngắn mà thôi.

Sau khi hết thuốc tê, các bạn cũng sẽ cảm thấy ê tức tại vị trí cấy ghép. Tuy nhiên đây là hiện tượng theo phản ứng tự nhiên của cơ thể.  Cảm giác hơi tức tức này này hoàn toàn trong mức độ cho phép. Bạn không cần quá lo lắng, chỉ sau khoảng vài ngày, cảm giác này sẽ hết.

Để nhanh chóng giảm cảm giác đau nhức, các bạn cần tuân thủ việc uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Trong toa thuốc thường có thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh. Ngoài việc giảm đau, tiêu sưng, các bác sĩ cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa các trường hợp nhiễm trùng.Nếu cảm giác đau quá khó chịu, các bạn có thể chườm đá tại vùng má ngoài sau khi phẫu thuật 1 ngày. Sau ngày thứ 2 có thể chườm khăn ấm để giảm sưng và hỗ trợ tan máu bầm.

Sau cấy ghép implant, các bạn nên ăn thức ăn mềm, không quá cứng, quá dai, cũng không quá nóng, lạnh.Tốt nhất bạn hãy tránh những tác động mạnh vào vùng cấy ghép implant: không khạc nhỏ, dùng ngón tay, lưỡi hay tăm xỉa răng động chạm vào khu vực cấy răng. Trong 2 ngày đầu bạn cũng nên hạn chế chơi các môn thể thao mạnh (đá bóng, chạy bộ…). Đặc biệt, bạn cần tránh dùng các loại chất kích thích như: rượu, bia… Bạn cần kiêng hút thuốc lá sau trồng răng implant từ 4 đến 6 tuần bởi thuốc lá có thể kìm hãm tốc độ lành thương tại vị trí cấy ghép, giảm độ rắn chắc của xương.

Việc vệ sinh cũng cần phải được cẩn trọng, bạn cần dùng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương tới khu vực cấy ghép implant. Ngoài ra, các bạn cũng nên tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

 

Dansu trong rang implant hanquoc

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng implant là 1 kỹ thuật phức tạp, được các chuyên gia đánh giá cao và cho hiệu quả nhất. Để trồng implant an toàn bạn nên tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn đúng địa chỉ uy tín được cấp giấy phép hoạt động, đảm bảo các tiêu chuẩn chuyên môn của bác sĩ, yếu tố kỹ thuật, môi trường nha khoa vô trùng và dụng cụ y tế, máy móc trang thiết bị.

Với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất hiện đại bậc nhấc, được Bộ Y Tế thẩm định, đội ngũ tận tâm cùng thái độ làm việc nghiêm túc, Việt Smile hoàn toàn tự tin đáp ứng mọi nhu cầu phục hồi răng bị mất của quý khách hàng. Hiện nay Trung tâm nha khoa Việt Smile là một trong những địa chỉ để ghép implant được rất nhiều các khách hàng đánh giá cao. Đơn vị đã cấy ghép thành công hàng nghìn răng implant, mang lại nụ cười tự tin cho khách hàng, đáp ứng được cả tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và độ bền chắc.

Bạn sẽ được bác sĩ chuyên sâu về cấy ghép implant, có chứng chỉ hành nghề thăm khám – trực tiếp thực hiện các khâu cấy ghép răng tại phòng cấy ghép riêng biệt, tỉ mỉ trong từng thao tác, từ đó gỡ bỏ mọi băn khoăn, lo lắng. Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn dòng implant phù hợp với tình trạng mất răng của mình, đồng thời được kí hợp đồng và xem trực  tiếp trụ răng implant với con tem nhập khẩu 100%.

Đặc biệt, Việt Smile áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant với kỹ thuật Flapless không đau, không rạch lợi giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi, tạo khả năng tích hợp xương hoàn hảo, lành thương nhanh. Nhờ vậy, quý khách có thể an tâm khắc phục mọi trường hợp mất răng.

Trong cấy ghép implant, Nha khoa Việt Smile kết hợp sử dụng thêm công nghệ sóng siêu âm piezosurgery hiện đại để hạn chế tối đa tổn thương cũng như xâm lấn. Hơn nữa,quy trình cấy ghép implant còn được ứng dụng hệ thống kiểm soát cơn đau và đẩy nhanh tốc độ hồi phục giúp lành thương nhanh.

Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại 1 lần và dành thời gian chừng 10 phút để bạn nghỉ ngơi tại phòng giúp bạn thấy thoải mái hơn. Bác sĩ sẽ dặn dò chế độ chăm sóc răng tại nhà, kê đơn thuốc để hỗ trợ quá trình hồi phục tốt nhất.

An tâm cấy ghép implant tại việt smile
An tâm cấy ghép implant tại Việt Smile

Chi phí cấy ghép implant bao nhiêu?

Cấy ghép răng implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, giúp người mất răng khôi phục những chiếc răng bị hỏng, bị mất. Chính vì vậy, chi phí để cấy ghép implant không hề thấp, thậm chí còn có giá thành nhỉnh hơn so với phương pháp truyền thống như làm cầu răng sứ (buộc phải mài 2 răng kế cận răng đã mất để làm cầu) hay hàm giả tháo lắp.

Tại Việt Smile, chi phí cấy ghép implant trọn gói bao gồm trụ titanium + chốt albutment + Răng toàn sứ phục hình bên trên. Bạn hãy tham khảo bảng giá cấy ghép implant niêm yết tại trung tâm để chuẩn bị tài chính nhé.

Ngoài ta, Việt Smile thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng an tâm khôi phục răng bị mất với chất lượng dịch vụ không thay đổi.

KH Trần Thanh Tâm phục hồi 3 răng hàm bị mất bằng implant

Ưu điểm của implant là gì? Khách hàng chia sẻ

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết được thông tin cơ bản nhất về phương pháp trồng răng implant. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Nha khoa Việt Smile qua hotline 1900 3331 để các chuyên gia implant hỗ trợ nhanh nhất cho bạn.

4/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú