Tác hại của răng sứ kim loại là gì?

Tác hại của răng sứ kim loại? Răng sứ kim loại cũng là một trong những dòng sứ được đánh giá cao về khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ tương đối tốt. Tuy nhiên, răng sứ kim loại do có cấu tạo từ kim loại nên có những hạn chế nhất định. Vậy Tác hại của răng sứ kim loại là gì? cùng VIET SMILE đi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Tác hại của răng sứ kim loại là gì?
Tác hại của răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là gì?
Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là dòng sứ phổ biến được ra đời sớm nhất giúp khắc phục những khuyết điểm hàm răng nâng cao thẩm mỹ, ăn nhai. Răng sứ kim loại có cấu tạo gồm 2 phần: phần sườn bên trong được làm từ hợp kim như Niken – Crom, Crom – Coban, Titan,… bên ngoài được bao bọc bởi lớp sứ được nung ở nhiệt độ cao và có màu sắc như răng tự nhiên. Nhờ đó mà giúp tăng tính thẩm mỹ, khả năng chịu lực tốt và độ cứng chắc cao.

Răng sứ kim loại có mấy loại

Hiện nay trên thị trường răng sứ kim loại có 3 phổ biến nhất:

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ có phần sườn được làm bằng hợp kim kim loại như Niken – Crom hoặc Crom – Coban, bên ngoài phủ lớp sứ trắng giúp tăng tính thẩm mỹ. Độ chịu lực của loại sứ này khá cao nên đảm bảo được khả năng ăn nhai nên thích hợp sử dụng cho các răng hàm phía trong.

Răng sứ kim loại có mấy loại
Răng sứ kim loại có mấy loại

Răng sứ Titan

Khung sườn bên trong vẫn chứa hợp kim Niken – Crom, nhưng sử dụng thêm 4 – 6% Titanium nên mang đến cảm giác dễ chịu hơn cho người dùng. Với trọng lượng nhẹ, khả năng tương thích cao và ít gây tình trạng kích ứng với những ai bị dị ứng kim loại.

Răng sứ kim loại quý

Phần khung sườn được làm từ những kim loại quý như vàng, bạc, platinum,… bên ngoài được phủ bằng một lớp sứ. Loại răng sứ này có độ bền chắc cao và có khả năng tương thích sinh học tốt, do kim loại quý không bị oxy hóa trong môi trường miệng.

Tác hại của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại trước khi đưa vào sử dụng đề được kiểm chứng về sự an toàn cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, răng sứ có cấu tạo phần sườn bằng kim loại nên sau một thời gian dài sử dụng có thể gây ra một số tác hại như:

Đen viền nướu

Nguyên nhân là do phần sương chế tác bằng kim loại nên dễ bị oxy hóa bởi môi trường axit trong miệng, trong thức ăn. Sau một thời gian, khách hàng sẽ nhìn thấy những viền đen ở khu vực nướu răng hoặc cổ chân răng răng gây mất thẩm mỹ nụ cười. 

Tính thẩm mỹ thấp

Tác hại của răng sứ kim loại
Tác hại của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thường có màu trắng đục chứ không trắng trong tự nhiên răng răng toàn sứ cao cấp. Hơn nữa, sau khi sử dụng răng sứ dễ bị ngấm màu thực phẩm làm cho màu răng bị đổi màu. Lúc này người khác nhìn vào sẽ dễ nhận thấy bạn đang làm răng sứ.  Do vậy răng sứ kim loại chỉ phù hợp với răng hàm, không phù hợp với răng cửa.

Dễ bị kích ứng bởi kim loại

Một số khách hàng bị dị ứng với kim loại không thể sử dụng loại răng sứ này. Bởi khi sử dụng rất dễ gây kích ứng nướu, khiến chúng bị sưng đỏ, thậm chí chảy máu nướu, nguy cơ viêm nhiễm cao.

Tuổi thọ thấp

Răng sứ kim loại có tuổi thọ trung bình khoảng từ 5 – 7 năm, sau đó phải thay mới để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Khi đó bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí để sửa chữa răng miệng của mình.

Cách khắc phục hạn chế của răng sứ kim loại

Với sự phát triển của ngành y khoa răng sứ toàn sứ đã được ra đời nhằm khắc phục mọi nhược điểm của răng sứ kim loại. Lý do răng sứ toàn sứ lại được đánh giá cao.

Tính thẩm mỹ cao

Răng sứ toàn sứ có phần khung và lớp sứ bên ngoài đều được làm bằng sứ. Do vậy răng sứ có khả năng tương thích sinh học tốt với môi trường axit. Nên khi sử dụng trong thời gian dài răng sứ vẫn giữ được độ trong, bóng tự nhiên của mình. Vậy nên răng sứ toàn sứ phù hợp với mọi vị trí răng.

Khả năng chịu lực tốt

Răng sứ toàn sứ được làm hoàn toàn từ 100% sứ thủy tinh cao cấp và được nung ở nhiệt độ cao. Nhờ vậy răng sứ có độ cứng chắc cao giúp khách hàng có thể ăn nhai thoải mái mà không lo gãy, vỡ.

Dansu cach khac phuc han che cua rang su kim loai

Phù hợp với tất cả mọi người

Do khung sườn được làm hoàn toàn bằng sứ nên những khách hàng bị dị ứng với kim loại vẫn có thể lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ nụ cười của mình.

Tuổi thọ cao

Răng sứ toàn sứ có tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần so với răng sứ kim loại. Tuổi thọ trung bình của răng sứ kim loại từ 15 – 25 năm. Nếu được chăm sóc và tái khám định kì thường xuyên tuổi thọ của răng sứ có thể kéo dài nhiều hơn nữa.

Qua đây bạn có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của mình để lựa chọn ra loại răng sứ phù hợp. Nếu cần tư vấn về răng sứ hãy liên hệ 1900 3331 để được bác sĩ tư vấn. 

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú