Răng sứ bị mẻ có được bảo hành không?

Răng sứ bị mẻ có được bảo hành không? Làm răng sứ không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ mà còn mang lại một khả năng ăn nhai tốt và giúp kéo dài tuổi thọ của răng thật của các răng bị mắc khuyết điểm. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi gắn răng sứ bị sứt mẻ, gãy vỡ. Vậy răng sứ bị mẻ có được bảo hành không? cùng làm rõ trong bài viết dưới đây.

Răng sứ bị mẻ có được bảo hành không?
Răng sứ bị mẻ có được bảo hành không?

Lý do răng sứ bị mẻ

Răng sứ thường có tuổi thọ trung bình từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên, có một số trường hợp răng sứ bị vỡ quá sớm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nhiều vấn đề khác cho người sử dụng. Nguyên nhân, dẫn đến răng sứ bị vỡ sớm thường do:

Lý do răng sứ bị mẻ
Lý do răng sứ bị mẻ

Tác động mạnh

Những trường hợp sau một thời gian ngắn sử dụng răng sứ bị sứt mẻ, gãy vỡ thường xuất phát từ 2 nguyên nhân:

 • Người sử dụng không may bị tai nạn hoặc va đập mạnh do chơi thể thao.
 • Do sử dụng răng để cắn những đồ quá cứng gây tác động mạnh đến răng sứ.

Cả 2 nguyên nhân trên dù răng sứ có tốt đến mấy thì vẫn có khả năng bị sứt mẻ sớm hơn thời gian dự định.

Chất lượng răng sứ kém

Một số loại răng sứ, không rõ nguồn gốc, khả năng chịu lực kém, kết hợp với việc ăn nhai răng sứ sẽ chịu lực tác động liên tục do vậy việc sử dụng răng sứ kém chất lượng thì nguy cơ bị mẻ răng sứ sẽ rất cao.

Bọc răng sứ sai kỹ thuật

Bọc răng sứ sai kỹ thuật
Bọc răng sứ sai kỹ thuật

Bọc răng sứ đồi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn, kỹ thuật tốt để đảm bảo răng sứ sát khít với răng thật. Nếu quá trình bọc răng sứ của bạn do bác sĩ còn non kinh nghiệm, tay nghề chưa tốt, bọc răng sứ bị kệnh, cộm.

Lúc này khi ăn nhai bạn sẽ cảm thấy khó chịu, đau nhức và có thể dẫn đến răng sứ bị mẻ nếu không được điều chỉnh.

Nghiến răng

Nghiến răng là một thói quen xấu khi ngủ, khi nghiến răng hàm hàm sẽ nghiến chặt vào nhau gây áp lực mạnh lên răng sứ. Khi nghiến răng lâu ngày sẽ khiến cho răng sứ bị mài mòn, dễ chịu sự tác động từ bên ngoài khiến cho răng sứ bị sứt mẻ.

Chăm sóc răng miệng kém

Răng sứ cũng giống như răng thật là cần được chăm sóc cẩn thận mỗi ngày. Nếu bạn lười vệ sinh răng miệng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên bệnh lý làm cho răng sứ dễ bị mẻ hơn. Hoặc do dùng lực quá mạnh khi chải răng làm cho men răng bị mài mòn, vi khuẩn sẽ tấn công làm hư hỏng răng sứ.

Tác hại của răng sứ bị mẻ

Răng sứ bị mẻ là trường hợp không may mắn và chúng có thể gây ra một số vấn đề như:

Tác hại của răng sứ bị mẻ
Tác hại của răng sứ bị mẻ

Gây mất thẩm mỹ

Hàm răng mái tóc là góc con người, khi răng sứ bị mẻ sẽ khiến cho thẩm mỹ nụ cười của bạn không được hoàn hảo. Ngoài ra, răng sứ bị mẻ bạn hãy người khác nhìn vào đều có thể nhận ra. Điều này khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp.

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Khi bị mẻ, chức năng cắn xé, nhai nghiền thức ăn có thể bị ảnh hưởng. Khi đó việc ăn uống của bạn hằng ngày sẽ gặp khó khăn hơn.

Nhiễm trùng

Mặc dù răng sứ không tự nhiên bị nhiễm trùng, nhưng khi nó bị mẻ, vi khuẩn có thể xâm nhập vào khe răng và gây nhiễm trùng, dẫn đến việc đau đớn và sưng.

Răng nhạy cảm hơn

Khi răng sứ bị mẻ, lớp men bảo vệ bên ngoài bị suy giảm, làm tăng nhạy cảm của răng đối với các kích thích như nhiệt độ, đường, và axit.

Răng sứ bị mẻ có được bảo hành không?

Răng sứ bị mẻ có được bảo hành không?
Răng sứ bị mẻ có được bảo hành không?

Mỗi khách hàng khi làm răng sứ tại nha khoa VIET SMILE đều được được hưởng chính sách bảo hành theo đúng quy định. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được hưởng chính sách bảo hành. Dưới đây là một số điều kiện khách hàng được bảo hành răng sứ bị mẻ tại tại nha khoa VIET SMILE.

 • Thẻ bảo hành phải còn hiệu lực, còn nguyên vẹn, không tẩy xóa hay chỉnh sửa nội dung.
 • Các thông tin trên thẻ bảo hành phải trùng khớp với giấy tờ cá nhân và hệ thống quản lý.
 • Trường hợp khách hàng làm mất thẻ, nếu xác định được khách hàng của Nha khoa VIET SMILE, khách hàng vẫn được bảo hành theo chính sách.
 • Răng sứ bị nứt, vỡ, rơi ra hoặc biến dạng tự nhiên (không phải do tác động ngoại lực như té ngã, tai nạn…) sau khi đã hoàn tất gắn sứ.

Với chính sách bảo hành này giúp khách hàng an tâm hơn khi làm răng sứ tại nha khoa VIET SMILE. Tuy nhiên, để một hàm răng sứ khỏe mạnh, bền đẹp bạn nên chăm sóc răng sứ đúng cách và thăm khám nha khoa định kỳ để được bác sĩ chăm sóc răng miệng. Tái khám định kỳ tại nha khoa VIET SMILE hoàn toàn miễn phí nên bạn đừng ngại quay lại nha khoa thăm khám nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về Răng sứ bị mẻ có được bảo hành không? Nhưng để đảm bảo răng sứ luôn khỏe mạnh bạn hãy lựa chọn nha khoa uy tín và duy trì chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ 1900 3331 để được bác sĩ giải đáp nhanh nhất.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú