Răng nhiễm kháng sinh phải làm sao?

Răng nhiễm kháng sinh là một trong những tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải do quá trình chăm sóc sức khỏe từ nhỏ uống quá nhiều kháng sinh. Đa số lứa tuổi từ 7X đổ lại gặp phải tình trạng này rất nhiều. Tuy nhiên, ở một số vùng, do thói quen sử dụng kháng sinh của nhiều bậc phụ huynh chưa thay đổi nên vẫn có những bạn thuộc thế hệ 9X (sinh năm từ 1990) gặp tình trạng nhiễm kháng sinh cấp độ 3 nhiễm màu nặng.

Mới đây, Nha khoa Việt Smile đã tiến hành bọc răng sứ cho bạn nam sinh năm 1997 gặp tình trạng răng nhiễm kháng sinh, men răng mủn, thưa kẽ lớn để lấy lại nụ cười tự tin cho chàng trai trẻ.

Răng nhiễm kháng sinh phải làm sao
Răng nhiễm kháng sinh phải làm sao

Răng nhiễm kháng sinh là gì?

Răng nhiễm kháng sinh là hiện tượng răng xỉn màu, ố vàng gây mất thẩm mỹ cho nụ cười do tác dụng phụ của việc sử dụng quá liều thuốc tetracyline. Trong nhiều trường hợp, men răng bạn còn bị mủn, dễ sứt, mẻ, vỡ, mòn mặt men… cản trở quá trình ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, đa số các khách hàng sẽ gặp tình trạng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh.

Răng nhiễm kháng sinh đen từ bên trong cốt răng, không giống như nhiễm màu thực phẩm, các tác nhân ngoại lai từ bên ngoài nên không thể tẩy trắng răng. Mài nhẹ lớp men bên ngoài bạn sẽ thấy cùi răng màu đen xì hoặc đen xám tùy từng tình trạng.

Tại sao uống tetracyline lại gây xỉn men răng?

Khi uống kháng sinh Tetracycline, kết hợp với canxi trong xương sẽ làm hỏng men răng, răng có màu vàng, xám, nâu vĩnh viễn và ảnh hưởng xấu đến phát triển xương của trẻ. Nếu bà mẹ đang mang thai vào giai đoạn cuối của thai kỳ sử dụng tetracycline thì sẽ ngăn chặn sự phát triển xương của trẻ.
 
Nguyên nhân dẫn đến việc răng nhiễm kháng sinh là do trẻ em chưa đến 7-8 tuổi sử dụng nhiều thuốc tetracycline hoặc các thuốc kháng sinh cùng nhóm với tetracycline, hoặc do trong quá trình mang thai người mẹ uống Tetracycline gây ảnh hưởng đến thai nhi…
Bọc răng sứ khách hàng nhiễm kháng sinh độ 3
Bọc răng sứ khách hàng nhiễm kháng sinh độ 3

Răng nhiễm kháng sinh phải làm gì để đẹp?

Giải pháp duy nhất với các trường hợp răng nhiễm kháng sinh muốn tìm lại nụ cười đều đẹp, trắng sáng là thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ. Tùy vào tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định bạn nên chọn bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer.

Dán sứ veneer cho răng nhiễm kháng sinh

Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp dán sứ veneer cho răng nhiễm kháng sinh trong trường hợp:

 • Tình trạng răng bạn nhiễm màu không quá nặng
 • Mong muốn màu sắc không quá trắng
 • Răng đều đặn
 • Khớp ăn tốt

 Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp bọc răng sứ cho răng nhiễm kháng sinh trong trường hợp:

 • Răng kháng sinh cấp độ 3, màu quá tối, đen, xỉn màu
 • Mong muốn màu sắc trắng sáng
 • Men răng mủn, sứt, mẻ, vỡ, mòn men nhiều
 • Răng thưa kẽ quá lớn

Nha khoa Việt Smile với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao là Trung tâm răng sứ thẩm mỹ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Lựa chọn nha khoa uy tín, làm 1 lần sở hữu nụ cười đẹp và chắc khỏe sẽ giúp bạn tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống. Liên hệ ngay tới nha khoa Việt Smile để đặt lịch thăm khám và tư vấn miễn phí cùng bác sĩ thẩm mỹ sứ của trung tâm.

Khách hàng chia sẻ cảm nhận khi làm răng sứ

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú