Răng nhiễm kháng sinh có dán sứ veneer được không?

Dán sứ veneer là giải pháp nha khoa được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, so với răng bọc sứ, các trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh nặng lại là một thử thách lớn cho các bác sĩ trong vấn đề che màu răng gốc và lên màu mới theo mong muốn thẩm mỹ. Do vậy, nhiều khách hàng khi gặp tình trạng này đã chọn bọc sứ thay vì dán sứ dù răng rất đều đặn và khớp cắn chuẩn.

Răng nhiễm kháng sinh có dán sứ veneer được không?
Răng nhiễm kháng sinh có dán sứ veneer được không?

Tình trạng răng sau khi phủ sứ nano

Dưới đây là tình trạng răng của khách hàng sau 2 năm phủ sứ nano. Chất liệu composite sứt vỡ, bám màu loang lổ. Các kẽ răng đen, ố vàng không thể vệ sinh sạch. Đặc biệt, cao răng và mảng bám dưới lợi nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Phủ sứ nano bản chất là phủ composite có gốc từ nhựa nên dễ bám màu, sứt vỡ. Lúc mới phủ lên sẽ có màu trắng giả, chỉ sau vài lần ăn uống sẽ ngả màu dần dần. Đặc biệt, khi bạn ăn các món dễ bám màu như nghệ, đồ uống chưa màu thực phẩm như coca, nước cam… răng sẽ nhanh chóng đổi màu.

Răng sau khi phủ sứ nano sau vài năm
Răng sau khi phủ sứ nano vài năm

Dán sứ veneer cho răng phủ sứ và nhiễm kháng sinh

Chị N.K.Hồng cho biết, trước kia, chị chọn phủ sứ nano vì răng chị nhiễm kháng sinh nặng nhưng chị lại sợ bọc răng sứ vì phải mài răng. Chị thấy quảng cáo phương pháp này không cần mài, chi phí cũng rẻ chỉ 10 triệu/ 2 hàm nên quyết định làm luôn. Sau này chị dần dần thấy hôi miệng, mảng bám nhiều mà đánh răng không thể sạch mới bắt đầu đi tìm hiểu.

Chị được một người bạn giới thiệu về Nha khoa Việt Smile và bắt đầu tìm hiểu về dán sứ veneer, phủ sứ nano. Sau khi xem được video quá trình tái hiện phủ sứ nano do Việt Smile tái hiện trên kênh youtube thì chị biết là mình bị lừa phủ nhựa chứ không phải làm sứ.

Chị đã đi nhiều nha khoa thăm khám trước đó và đều được tư vấn khuyên bọc răng sứ vì răng chị nhiễm kháng sinh màu quá nặng lại thêm phủ sứ lâu năm nên lợi yếu. Tuy nhiên, chị vẫn kiên trì đi thăm khám và lựa chọn Việt Smile bởi đây là nha khoa duy nhất tư vấn và nhận dán sứ veneer thay vì bọc răng sứ cho tình trạng răng của chị.

Răng sau dán sứ veneer nhiễm kháng sinh được thực hiện bởi nha khoa việt smile
Răng sau dán sứ veneer nhiễm kháng sinh được thực hiện bởi Nha khoa Việt Smile

Để đạt được độ trắng – trong – bóng – lên màu tự nhiên với rìa cắn trong như men răng thật, bác sĩ không chỉ có kỹ thuật chuyên môn tốt mà còn là kỹ năng xử lý chất gắn – che màu – hiệu ứng miếng dán.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa bác sĩ và nghệ nhân nha khoa tại phòng labo đã tạo ra từng miếng veneer đạt tiêu chuẩn hoàn hảo nhất. Bất chấp việc cùi răng gốc màu sắc rất đen cũng không thể mất đi độ trong của nụ cười.

Đây là công nghệ sản xuất miếng dán veneer đắp lớp thủ công 7 – 9 lớp sứ độc quyền của Nha khoa Việt Smile thực hiện với labo. Khách hàng sẵn chi trả chi phí lớn hơn cùng chấp nhận thời gian sản xuất miếng dán lâu hơn  1- 2 ngày thì chắc chắn sẽ cho kết quả như ý dù răng xấu đến thế nào.

Dán sứ veneer đúng kỹ thuật tại Nha khoa Việt Smile

Không ít các khách hàng đến Nha khoa Việt Smile trong tình trạng “bị lừa” khi làm ở nha khoa khác. Bác sĩ bảo mài dán nhưng thực ra là chụp bọc. Đến khi làm hoàn tất bắt đầu tìm sự so sánh giữa bọc sứ và dán sứ mới biết mình làm là bọc chứ không phải dán.

Vậy làm sao để biết bạn đã dán sứ veneer đúng kỹ thuật khi nhìn từ bên ngoài thì thật khó để biết. Câu trả lời chính là mặt trong của miếng dán veneer. Với cơ chế chỉ tác động mặt ngoài của răng, mặt trong của răng dán veneer vẫn là răng gốc  100%. Với răng bọc sứ, bác sĩ sẽ mài tròn xung quanh và bọc chụp lại.

So sánh mặt trong răng dán sứ và bọc sứ
Khách hàng đã bọc sứ 5 răng tại nha khoa khác và qua nha khoa dán sứ tất cả các răng còn lại

Rất nhiều khách hàng của Việt Smile vừa mài răng vừa soi gương bởi men răng là yếu tố mọi khách hàng giữ gìn và mong muốn được làm đúng như lời bác sĩ cam kết.

Dưới đây là hình ảnh ca khách hàng nhiễm kháng sinh hạng 3 và phủ sứ nano lâu năm thực hiện tại Việt Smile. Bạn có thể nhận thấy bên ngoài là miếng dán sứ còn bên trong là răng gốc. Đây là kỹ thuật dán veneer chuẩn kỹ thuật bạn có thể tham khảo để so sánh khi thực hiện dịch vụ dán sứ veneer.

Mặt trong hàm dưới răng dán sứ veneer
Mặt trong hàm dưới răng dán sứ veneer

Nha khoa Việt Smile là trung tâm dán sứ veneer chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng. Từ thực tế dán hơn 10.000 miếng dán veneer mỗi năm, việt smile đã xử lý rất nhiều tinh trạng răng khác nhau. Đây là nền tảng giúp Việt Smile tự tin dán sứ cho mọi khách hàng. Khi tới thăm khám miễn phí, bạn sẽ được tư vấn và tham khảo nhiều màu sắc và hình dáng răng khác nhau. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn phiên bản nụ cười mới hoàn hảo nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú