Răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng xử lý như thế nào?

Răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng thì xử lý như thế nào? Một trong các tình trạng mà rất nhiều bạn gặp phải là bị sâu răng. Khi này mô răng đã bị tổn thương, viêm nhiễm, có thể lan vào tủy gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Để rõ hơn về tình trạng răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng có ảnh hưởng gì không, khắc phục ra sao cùng VIET SMILE theo dõi bài viết này nhé!

Răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng xử lý như thế nào?
Răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng xử lý như thế nào?

Các mức độ răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng

Sâu răng là khi răng bị vi khuẩn tấn công do nhiều nguyên nhân và có thể xuất hiện các lỗ trên răng ở các mức độ khác nhau trong các giai đoạn. Bạn cần thăm khám sớm khi phát hiện có lỗ sâu để tránh các tác động xấu do tình trạng này gây ra. Các mức độ răng sâu thường gặp đó là:

Các mức độ răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng
Các mức độ răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng

Mức độ 1

Mức độ 1 là mức độ nhẹ nhất khi bị sâu răng, các lỗ trên răng thường nhỏ khó quan sát và có thể xuất hiện các chấm nhỏ màu đen trên bề mặt răng. Nếu không điều trị sớm sẽ khiến lỗ sâu to, nặng hơn.

Mức độ 2

Răng bị thủng lỗ do sâu răng ở mức độ 2, bạn có thể dễ quan sát với các lỗ sâu đen trên răng và kèm theo tình trạng đau nhức, ê buốt nhẹ khi ăn uống, chải răng. Lỗ sâu khi này có thể khiến bạn khó ăn nhai, ngày càng mở rộng nếu không được điều trị.

Mức độ 3

Đây là mức độ răng bị sâu răng nặng nhất, xuất hiện lỗ sâu to, răng có thể bị gãy vỡ, sâu lan vào tủy gây viêm tủy, đau nhức, ê buốt nhiều hơn, khiến răng suy yếu và có thể mất răng vĩnh viễn.

Răng bị lủng lỗ đau nhức có nguy hiểm không?

Răng bị lủng lỗ đau nhức có nguy hiểm không?
Răng bị lủng lỗ đau nhức có nguy hiểm không?

Bị sâu răng ngày càng phổ biến và tình trạng răng bị lủng lỗ do sâu gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không khắc phục sớm. Một số tác động do tình trạng này gây ra có thể kể đến:

Đau nhức, khó chịu

Răng bị lủng lỗ nhiều, nặng sẽ khiến bạn đau nhức, ê buốt, khó ăn nhai, có thể bị sốt và ảnh hưởng quá trình sinh hoạt của bạn. Bạn có thể gặp tình trạng chán ăn, căng thẳng, suy nhược cơ thể do không ăn uống được vì răng bị lủng lỗ đau nhức.

Ăn nhai khó khăn

Răng bị lủng lỗ đau nhức có thể bị gãy vỡ nên quá trình ăn nhai có thể bị suy giảm, không thể ăn nhai như bình thường. Từ đó hệ tiêu hóa, sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân đều bị ảnh hưởng theo.

Giảm tính thẩm mỹ

Với một số bạn răng bị lủng lỗ đau nhức ở các răng cửa sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi cười, nói, giao tiếp với mọi người. Trường hợp răng hàm bị lủng lỗ đau nhức có thể khiến mặt bạn bị sưng, lệch hàm,… khiến khuôn mặt bị mất cân đối, kém thẩm mỹ.

Hơi thở có mùi hôi khó chịu

Khi các vi khuẩn sâu răng trong khoang miệng phát triển ngày càng nhiều sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi. Dù bạn đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng do vi khuẩn sản sinh nhiều, chưa được loại bỏ nên sẽ khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu. Thêm vào đó, các mảnh vụn thức ăn đọng lại tại vị trí răng sâu chưa được làm sạch cũng khiến hơi thở của bạn có mùi.

Răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng khắc phục ra sao?

Răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng khắc phục ra sao?
Răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng khắc phục ra sao?

Răng bị lủng lỗ đau nhức do sâu răng, sau khi thăm khám tùy vào tình trạng răng cụ thể bác sĩ có thể tiến hành loại bỏ vi khuẩn, mảng bám và tiến hành điều trị tủy nếu bị lan vào tủy, hàn/trám răng hay bọc răng sứ để bảo tồn tối đa răng gốc của bạn.

Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để để bạn cảm thấy thoải mái hơn sau khi thực hiện. Nếu nhận thấy răng bị lủng lỗ đau nhức bạn nên đi thăm khám, kiểm tra càng sớm để được điều trị sớm nhất, tránh bị hỏng, mất răng và cần thêm chi phí thực hiện các phương pháp khác. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú