Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Gồm những bước nào?

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Bọc răng sứ không chỉ giúp bạn có một nụ cười rạng rỡ mà còn đảm bảo ăn nhai tốt nhất. Nhưng quy trình để có một hàm răng sứ đẹp, an toàn với cơ thể bác sĩ sẽ cần thực hiện theo một quy trình chuẩn các bước. Vậy quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? và gồm những bước nào, các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Gồm những bước nào?
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Gồm những bước nào?

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là gì?
Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện răng ố vàng, xỉn màu, khấp khểnh nhẹ, răng sâu hỏng ở mức độ trung bình,… Để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười bác sĩ sẽ sử dụng những chiếc răng làm bằng chất liệu sứ có màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật gắn lên bề mặt ngoài của răng thật. Tuy nhiên, trước đó bác sĩ sẽ cần mài một phần cùi răng thật để tạo điểm trụ cho mão răng sứ bên ngoài.

Các bước trong quy trình bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng tại nha khoa VIET SMILE lựa chọn. Để đảm bảo toàn bộ quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, chính xác tuyệt đối, quá trình bọc răng sứ tại VIET SMILE đều được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa. Dưới đây là các bước trong quy trình bọc răng sứ:

Các bước trong quy trình bọc răng sứ
Các bước trong quy trình bọc răng sứ
 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn: Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất, quyết định đến kết quả bọc răng sứ sau này.
 • Bước 2: Lấy dữ liệu – Thiết kế nụ cười: Sau khi khách hàng đồng ý bọc sứ, bác sĩ VIET SMILE sẽ lấy dữ liệu trong miệng, ngoài mặt. Sau đó bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ thiết kế nụ cười để thiết kế ra những chiếc răng sứ chuẩn, đẹp, phù hợp với mỗi khách hàng thông qua những dữ liệu đã thu thập trước đó.
 • Bước 3: Gây tê để mài cùi răng: Trước tiên bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, gây tê rồi mới tiến hành mài cùi răng sứ theo tỷ lệ đã được tính toán trước đó.
 • Bước 4: Lấy dấu răng: Sau mài cùi răng bác sĩ sẽ lấy dấu răng để gửi những thông số chính xác về phòng kĩ thuật để thiết kế răng những chiếc răng sứ phù hợp với hàm răng của khách hàng.
 • Bước 5: Gắn răng sứ cố định: Sau khi có răng sứ bác sĩ sẽ gắn răng sứ cố định với răng thật.
 • Bước 6: Hẹn lịch tái khám: Sau lắp răng bác sĩ sẽ hướng dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám định kỳ tại nha khoa.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Với những bước trong quy trình bọc răng sứ trên, quá trình bọc răng sứ diễn ra khá nhanh. Thông thường thời gian để hoàn thành quá trình bọc răng sứ chỉ diễn ra khoảng từ 3 – 5 ngày cho 2 hẹn tới nha khoa. Mỗi buổi hẹn bạn sẽ mất khoảng 1 vài tiếng để bác sĩ vừa kiểm tra răng miệng và thực hiện những thủ thật cần thiết cho quá trình bọc răng sứ. Do vậy mỗi buổi hẹn bạn hãy dành thời gian 1 buổi để không bị chi phối thời gian khi thực hiện.

Tuy nhiên, thời gian trên sẽ được đảm bảo nếu sức khỏe răng miệng của bạn tốt. Còn nếu răng bị viêm nhiễm, sâu răng, viêm tủy,… thì thời gian có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào mức độ phục hồi của bệnh lý răng miệng mỗi khách hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Ngoài tình trạng răng miệng thời gian bọc răng sứ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Sức khỏe răng miệng

Nếu khách hàng gặp tình trạng sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… Thì điều trước tiên bác sĩ sẽ cần thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho những bệnh lý này trước.

Sau khi răng, lợi đã khỏe mạnh bác sĩ mới thực hiện các bước trong quy trình bọc răng sứ để tránh ảnh hưởng đến kết quả bọc răng sứ sau này.

Số lượng răng bọc sứ

Nếu bạn bọc răng sứ toàn hàm hay với số lượng nhiều thì thời gian bọc răng sứ sẽ lâu hơn so với bạn bọc một hoặc một vài răng sứ. Vậy nên bạn hãy sắp xếp công việc để quá trình bọc răng sứ của bạn diễn ra thuận lợi.

Dansu boc rang su tham my trang trong

Chuyên môn bác sĩ

Chuyên môn của bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian bọc răng sứ. Nếu quá trình bọc răng sứ được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, kỹ thuật tốt và am hiểu sâu về răng sứ thẩm mỹ thì thời gian sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác và độ an toàn cao

Ngược lại với bác sĩ chuyên môn thấp, ít kinh nghiệm thì thời gian sẽ lâu hơn và dễ xảy ra sai sót. Do vậy hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có trình độ cao để đảm bảo an toàn với sức khỏe và tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Kỹ thuật bọc răng sứ – Hệ thống trang thiết bị

Khi bạn bọc răng sứ ở nha khoa có kỹ thuật hiện đại, trang thiết bị tân tiến sẽ giúp thời gian thực hiện nhanh và nhẹ nhàng hơn. Cũng nhờ đó mà kết quả bọc răng sứ của bạn sẽ tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ các bước trong quy trình niềng răng và quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Nếu bạn vẫn còn chưa rõ hãy liên hệ nha khoa theo hotline 1900 3331 để được tư vấn nhé.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú