Miếng dán veneer sứ được sản xuất thế nào?

Dán sứ veneer là dịch vụ nha khoa cao cấp với chi phí lên tới hàng trăm triệu cho một nụ cười trọn vẹn. Một trong những nguyên nhân khiến dịch vụ nha khoa thẩm mỹ này đắt như vậy vì quy trình sản xuất sứ veneer đòi hỏi vật liệu cao cấp – kỳ công – tỉ mỉ và kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao. Vậy miếng dán veneer sứ được sản xuất thế nào? có những công nghệ sản xuất nào? Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết sau.

Nụ cười khách hàng trước và sau dán veneer sứ
Nụ cười khách hàng trước và sau dán veneer sứ

Tiêu chuẩn của một miếng dán veneer sứ?

Để tạo nên một nụ cười đẹp như một kiệt tác nghệ thuật, mỗi miếng dán veneer sứ phải đạt được cái tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo các yếu tố và thẩm mỹ về chức năng ăn nhai.

Khách hàng khi làm veneer sứ thường chú trọng nhiều đến vấn đề thẩm mỹ mà ít chú tâm đến vấn đề bệnh lý. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý rằng, hàm răng bản chất quan trọng tiên phong là thực hiện đúng chức năng của nó trong bộ máy tiêu hóa.

Hàm răng có chức năng ăn nhai, cảm nhận, nghiền nát, xé nhỏ thức ăn trước khi xuống dạ dày. Khi gặp các vấn đề đau răng, ê buốt… gây ảnh hưởng đến chức năng này sẽ khiến bạn ăn uống không thấy ngon miệng, gây quá tải cho dạ dày do thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi xuống. Vấn đề này về lâu dài sẽ khiến bạn Stress, tâm trạng bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Chính vì thế, miếng dán veneer sứ phải như một lớp men răng nhân tạo chức năng như men răng tự nhiên để bảo vệ và làm đẹp cho răng:

 • Khả năng chịu lực: Răng tự nhiên có khả năng chịu lực 80 – 120Mpa còn miếng dán veneer sứ có khả năng chịu lực lên tới 450 – 500Mpa. Điều này đảm bảo sau khi gắn veneer sứ bạn ăn uống, cắn xé thức ăn thoải mái mà không cần lo vỡ, sứt, mẻ.
 • Độ mỏng chỉ từ 0.2 – 0.5mm: Sự kỳ diệu của công nghệ dán veneer sứ chính là gần như không mài răng gốc, không mài nhỏ răng. Điều này giúp bạn an tâm không lo vấn đề ê buốt, nhạy cảm răng. Để làm được điều này, miếng dán veneer sứ phải đạt độ mỏng như một tờ giấy.
 • Tái tạo màu sắc tuyệt đỉnh: Màu sắc của miếng dán veneer là yếu tố chính quyết định đến độ sáng – độ tươi của nụ cười. Đa số các khách hàng chú trọng đến vấn đề này do tâm lý xuất phát ban đầu khi làm răng là răng gốc xỉn màu, ố vàng. Đặc biệt khi đánh son làm giảm tính thẩm mỹ.
 • Hình dáng răng: Hình dáng miếng veneer sứ quyết định hình dáng của mỗi chiếc răng khi lên cung miệng. Răng cửa hình dáng khác răng cửa bên, răng nanh lại cần có nét duyên riêng. Hình dáng răng 2 bên cân đối, hài hòa, phù hợp với khuôn mặt, tính cách của khách hàng.

Miếng dán veneer sứ được sản xuất thế nào?

Hiện nay,có 2 công nghệ được áp dụng để sản xuất miếng dán veneer sứ là:

Veneer sứ sản xuất sản xuất bởi kỹ thuật CAD/CAM (3 – 5 lớp màu): Khối sứ được đưa vào máy CAD/CAM cắt cho độ chính xác lên đến 100% theo mẫu khuôn răng thiết kế. Sau đó, các kỹ thuật viên labo sẽ tiến hành đắp từng lớp bột sứ để tạo lên hình dáng răng và tiến hành nướng sứ ở nhiệt độ cao để cho ra miếng veneer sứ siêu cứng.

Veneer sứ sản xuất bởi kỹ thuật đắp thủ công (7 – 9 lớp màu): Đây là dòng veneer sứ cho hiệu ứng màu sắc tinh tế, đòi hỏi thời gian sản xuất lâu hơn và tỉ mỉ hơn. Do đó, chi phí veneer sứ này đắt hơn so với công nghệ CAD/CAM. Hiệu ứng chuyển màu từ cổ – thân – rìa cắn của veneer sứ đắp thủ công giúp hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Quy trình tạo ra miếng dán veneer sứ thủ công 7 – 9 lớp đẳng cấp và tinh tế

Tại Nha khoa Việt Smile, Quý khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn miễn phí. Nụ cười mới được tư vấn thiết kế dựa trên các yếu tố:

 • Tình trạng bệnh lý sức khỏe của khách hàng
 • Mong muốn thẩm mỹ khách hàng
 • Điều kiện tài chính
 • Phong cách thời trang – Thói quen trang điểm hàng ngày
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú