Miếng dán sứ veneer mỏng như kính áp tròng? Thực tế hay quảng cáo

Ưu điểm nổi trội của dán sứ veneer so với bọc răng sứ chính là việc mài rất ít men răng, bảo tồn tối đa răng gốc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc miếng dán sứ veneer cũng phải đạt độ mỏng tương ứng nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo màu sắc – độ che phủ và độ cứng ăn nhai. Hãy cùng tìm hiểu xem miếng dán sứ veneer có thể mỏng đến mức độ nào và thực tế khách hàng đã dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile.

Miếng dán sứ veneer siêu mỏng
Miếng dán sứ veneer siêu mỏng

Miếng dán sứ veneer quyết định đến độ hot của phương pháp này

Tại sao miếng dán sứ veneer lại là yếu tố quyết định đến độ hot của phương pháp này? Dán sứ veneer không phải phương pháp mới xuất hiện trong Nha khoa mà đã có từ rất lâu trước đó. Tuy nhiên, do sự phát triển của sứ và chất kết dính thời gian trước không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra về thẩm mỹ và chịu lực nên bọc sứ được đa số khách hàng lựa chọn.

Hơn 1 năm trở lại đây, đặc biệt sau “cú shock” ngành nha về trào lưu mài răng bọc sứ, dán sứ veneer bắt đầu trở nên thịnh hành vì các thương hiệu sản xuất vật liệu thế giới đã bắt kịp theo xu hướng khi cho ra các vật liệu và cement để cho ra những miếng dán sứ veneer có chất lượng không khác gì khi khách hàng mài nhỏ răng bọc sứ.

Sự khác nhua giữa bọc răng sứ và dán sứ veneer
Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và dán sứ veneer

Kỹ thuật của bác sĩ kết hợp cùng miếng dán veneer cho kết quả hoàn hảo

Điều kiện cần và đủ để có kết quả tốt nhất là sự kết hợp giữa kỹ thuật bác sĩ và miếng dán veneer. Nếu bọc sứ rất nhiều bác sĩ, thậm chí kỹ thuật viên có thể mài răng bọc sứ nhưng rất ít % bá sĩ có thể dán sứ veneer đúng kỹ để bảo vệ răng gốc cho khách hàng.

Với mỗi khách hàng – mỗi bộ răng sẽ có kế hoạch mài răng khác nhau. Nhiều khách hàng nghĩ rằng răng cứ đều là mài giống nhau nhưng thực tế lại không phải vậy. Với mỗi cung hàm, mối dáng răng, bác sĩ sẽ định hình kế hoạch mài trong đầu theo kinh nghiệm và kiến thức về dán sứ veneer + bệnh lý + thẩm mỹ dáng răng.

Khối sứ sản xuất ra miếng dán sứ veneer
Khối sứ sản xuất ra miếng dán sứ veneer

Kỹ thuật mài không chỉ quyết định đến việc bảo tồn răng gốc mà còn là vấn đề giữ cho miếng dán sứ veneer chắc chắn để bệnh nhân ăn nhai thoải mái. Với kinh nghiệm lâm sàng trên hơn 10000 đơn vị răng, Bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh sẽ giúp bạn quên đi những lo lắng về bong, vỡ, sứt, mẻ miếng dán sứ veneer.

Tiêu chuẩn của một miếng dán veneer sứ?

Để tạo nên một nụ cười đẹp như một kiệt tác nghệ thuật, mỗi miếng dán veneer sứ phải đạt được cái tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo các yếu tố và thẩm mỹ về chức năng ăn nhai.

Chính vì thế, miếng dán veneer sứ phải như một lớp men răng nhân tạo chức năng như men răng tự nhiên để bảo vệ và làm đẹp cho răng:

 • Khả năng chịu lực: Răng tự nhiên có khả năng chịu lực 80 – 120Mpa còn miếng dán veneer sứ có khả năng chịu lực lên tới 450 – 500Mpa. Điều này đảm bảo sau khi gắn veneer sứ bạn ăn uống, cắn xé thức ăn thoải mái mà không cần lo vỡ, sứt, mẻ.
 • Độ mỏng chỉ từ 0.2 – 0.5mm: Sự kỳ diệu của công nghệ dán veneer sứ chính là gần như không mài răng gốc, không mài nhỏ răng. Điều này giúp bạn an tâm không lo vấn đề ê buốt, nhạy cảm răng. Để làm được điều này, miếng dán veneer sứ phải đạt độ mỏng như một tờ giấy.
 • Tái tạo màu sắc tuyệt đỉnh: Màu sắc của miếng dán veneer là yếu tố chính quyết định đến độ sáng – độ tươi của nụ cười. Đa số các khách hàng chú trọng đến vấn đề này do tâm lý xuất phát ban đầu khi làm răng là răng gốc xỉn màu, ố vàng. Đặc biệt khi đánh son làm giảm tính thẩm mỹ.
 • Hình dáng răng: Hình dáng miếng veneer sứ quyết định hình dáng của mỗi chiếc răng khi lên cung miệng. Răng cửa hình dáng khác răng cửa bên, răng nanh lại cần có nét duyên riêng. Hình dáng răng 2 bên cân đối, hài hòa, phù hợp với khuôn mặt, tính cách của khách hàng.
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú