Mặt dán sứ veneer là gì? 5 Sự thật về dán răng sứ thẩm mỹ

Dán sứ veneer là công nghệ làm răng thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Tại Việt Nam, rất nhiều khách hàng đang bắt đầu tiếp cận và tìm hiểu về giải pháp nha khoa này. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu mặt dán sứ veneer là gì? tác dụng của mặt dán này trong việc thay đổi nụ cười.

Mặt dán sứ veneer là gì?
Mặt dán sứ veneer là gì?

Mặt dán sứ veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer Laminate được sản xuất từ sứ thủy tinh cao cấp siêu mỏng bằng công nghệ CAD/CAM 3 – 5 lớp sứ và đắp thủ công tinh tế 7 – 9 lớp.

Với độ mỏng chỉ 0.2 – 0.6mm – tương đương độ mỏng như kính áp tròng, Veneer Laminate chỉ như một lớp sứ mỏng gắn lên bề mặt răng. Ưu điểm này giúp bảo tồn men răng gốc, không gây ê buốt, răng nhạy cảm.

Miếng dán Veneer Laminate có độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120Mpa) giúp khách hàng ăn nhai thoải mái như răng tự nhiên.

Dán sứ veneer là công nghệ mặt dán sứ phủ lên trên bề mặt của răng giúp thay đổi màu sắc và hình dáng răng. Đây là lựa chọn tiên phong cho các trường hợp răng nhiễm kháng sinh, fluor, ố vàng, sứt mẻ, hình dáng nhỏ, thưa kẽ….

Ưu điểm của phương pháp dán sứ veneer là giúp bạn thay đổi nụ cười nhưng bảo tồn răng gốc tối đa. Để làm được kỹ thuật này không chỉ đòi hỏi tay nghề bác sĩ chuyên môn cao mà vật liệu mặt dán sứ veneer cũng cần cao cấp.

Tiêu chuẩn mặt dán sứ veneer là gì?

Để tạo nên một nụ cười đẹp như một kiệt tác nghệ thuật, mỗi miếng dán veneer sứ phải đạt được cái tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo các yếu tố và thẩm mỹ về chức năng ăn nhai.

Chính vì thế, miếng dán veneer sứ phải như một lớp men răng nhân tạo có chức năng như men răng tự nhiên để bảo vệ và làm đẹp cho răng:

Khả năng chịu lực: Răng tự nhiên có khả năng chịu lực 80 – 120Mpa còn miếng dán veneer sứ có khả năng chịu lực lên tới 450 – 500Mpa. Điều này đảm bảo sau khi gắn veneer sứ bạn ăn uống, cắn xé thức ăn thoải mái mà không cần lo vỡ, sứt, mẻ.

Độ mỏng chỉ từ 0.2 – 0.5mm: Sự kỳ diệu của công nghệ dán veneer sứ chính là gần như không mài răng gốc, không mài nhỏ răng. Điều này giúp bạn an tâm không lo vấn đề ê buốt, nhạy cảm răng. Để làm được điều này, miếng dán veneer sứ phải đạt độ mỏng như một tờ giấy.

Tái tạo màu sắc tuyệt đỉnh: Màu sắc của miếng dán veneer là yếu tố chính quyết định đến độ sáng – độ tươi của nụ cười. Đa số các khách hàng chú trọng đến vấn đề này do tâm lý xuất phát ban đầu khi làm răng là răng gốc xỉn màu, ố vàng. Đặc biệt khi đánh son làm giảm tính thẩm mỹ.

Hình dáng răng: Hình dáng miếng veneer sứ quyết định hình dáng của mỗi chiếc răng khi lên cung miệng. Răng cửa hình dáng khác răng cửa bên, răng nanh lại cần có nét duyên riêng. Hình dáng răng 2 bên cân đối, hài hòa, phù hợp với khuôn mặt, tính cách của khách hàng.

Review khách hàng sau khi sử dụng mặt dán sứ veneer

Nha khoa Việt Smile là Trung tâm chuyên sâu đi đầu về công nghệ dán sứ veneer. Với đội ngũ bác sĩ kỹ thuật chuyên môn cao cùng vật liệu miếng dán veneer chính hãng đến từ các quốc gia có nền nha khoa hiện đại Đức và Mỹ, dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile mang đến cam kết:

 • Vật liệu miếng dán sứ veneer chính hãng – thẻ bảo hành check mã
 • Ký hợp đồng đảm bảo chất lượng dịch vụ và trách nhiệm
 • Làm đúng kỹ thuật – không viêm lợi, hôi miệng, ê buốt

Cùng lắng nghe chia sẻ của những khách hàng đã thực hiện dán sứ veneer tại nha khoa Việt Smile để cảm nhận vì “khách hàng không bao giờ nói dối”

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú