Lấy tủy có đau không? Tại sao cần lấy tủy?

Lấy tủy có đau không? Tại sao cần lấy tủy răng? Những chiếc răng bình thường sẽ có cấu tạo gồm men răng, ngà răng và tủy răng. Phần tủy răng là tổ chức quan trọng sẽ giúp nuôi sống răng. Do vậy, nhiều bạn thắc mắc trường hợp nào cũng cần lấy tủy răng và liệu lấy tủy có đau không? Cùng VIET SMILE tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Lấy tủy có đau không? Tại sao cần lấy tủy?
Lấy tủy có đau không? Tại sao cần lấy tủy?

Lấy tủy răng là gì?

Tủy răng là một bộ phận vô cùng quan trọng để cấu thành nên một chiếc răng hoàn chỉnh. Bởi vì tủy răng là một tổ chức chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh có ở cả chân, thân răng và được bao bọc bởi ngà răng, men răng. Vậy nên, tủy răng sẽ giúp các chất dinh dưỡng được vận chuyển, nuôi sống răng, giúp răng khỏe mạnh, giúp bạn cảm nhận nóng, lạnh, ê, buốt…..

Lấy tủy răng là gì?
Lấy tủy răng là gì?

Mỗi răng có số lượng ống tủy khác nhau, có thể thay đổi theo độ tuổi. Thông thường các răng cửa sẽ thường có 1 ống tủy, các răng cối nhỏ hơn (răng số 4, 5) thường có 2 ống tủy và răng cối lớn (răng số 6,7 và 8) có thể có 3 – 4 ống tủy. Tủy răng thường được bảo vệ bởi các lớp men và ngà răng nên hạn chế tối đa tổn thương.

Tuy nhiên, do một vài nguyên nhân mà tủy răng bị tổn thương gây viêm nhiễm, sưng đau khiến bạn khó khăn khi ăn nhai. Khi này bạn cần thăm khám để được điều trị tủy hay lấy tủy răng đã hỏng để giảm sưng đau, hỏng răng. Lấy tủy răng là phương pháp bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa để loại bỏ phần tủy răng bị tổn thương, viêm nhiễm và trám lại khoảng trống bằng vật liệu chuyên dụng để bảo tồn răng, giúp bạn thoải mái hơn.

Khi nào cần lấy tủy răng?

Dansu khi nao can lay tuy
Khi nào cần lấy tủy răng?

Tủy răng chính là nguồn sống của răng nên nếu bị vi khuẩn xâm nhập có thể gây hỏng, viêm nhiễm tủy và bạn cần thực hiện lấy tủy răng.Một số trường hợp bạn nên lấy tủy răng càng sớm càng tốt:

Răng bị tổn thương, chấn thương nặng

Khi răng của bạn bị chấn thương gây đau nhức và tủy răng bị tổn thương, khi này bác sĩ sẽ chụp phim kiểm tra tình trạng răng miệng và tủy răng của bạn để loại bỏ hết phần tủy răng bị hỏng. Khi răng bị tổn thương bạn nên thăm khám sớm để được kiểm tra, điều trị tủy càng sớm càng tốt.

Răng bị sâu lan gây hỏng tủy

Răng của bạn bị sâu và không được điều trị kịp thời khiến vi khuẩn lan rộng, phá hủy men răng, ngà răng và làm hỏng tủy khiến bạn đau nhức kéo dài. Khi này, bạn cần điều trị tủy để bảo tồn tối đa răng thật, đảm bảo ăn nhai

Trước khi thực hiện điều trị tủy bạn nên thăm khám, kiểm tra chi tiết tình trạng răng miệng tại nha khoa uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo răng đã được loại bỏ tủy hỏng, tránh đau nhức cho bạn.

Lấy tủy có đau không?

Lấy tủy có đau không?
Lấy tủy có đau không?

Lấy tủy răng là phương pháp bạn cần thực hiện khi chiếc răng bị viêm nhiễm, hỏng tủy răng. Nhiều bạn lo lắng lấy tủy răng có đau không? Thực tế với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại quá trình lấy tủy răng diễn ra tương đối nhẹ nhàng, thời gian điều trị được rút ngắn hơn. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê ở vị trí răng bị tổn thương để bạn không còn cảm thấy đau, khó chịu khi điều trị.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp viêm tủy nặng, quá trình có thể cảm thấy đau nhẹ nhưng bạn có thể chịu được. Vậy nên, bạn có thể an tâm, không cần quá lo lắng khi thực hiện điều trị tủy. Sau khi lấy tủy răng bị hỏng, bạn sẽ không còn còn thấy khó chịu kéo dài. Nếu trường hợp sau khi điều trị tủy bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu bạn cần thăm khám, báo bác sĩ ngay để được kiểm tra lại.

Do cấu tạo của tủy răng tương đối phức tạp nên việc loại bỏ tủy răng hỏng là không hề đơn giản. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả, đạt kết quả tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở, nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm và bạn cần chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo hàm răng khỏe đẹp, sử dụng lâu dài. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú