Dịch vụ hàn răng là gì? Khi nào nên thực hiện?

Dịch vụ hàn răng là gì? Khi nào nên thực hiện dịch vụ hàn răng? Hàn/trám răng là kỹ thuật có thể nhiều bạn đã từng nghe hay đã từng tìm hiểu, thực hiện. Tuy nhiên, cụ thể thì dịch vụ hàn răng là gì, khi nào nên thực hiện và có các vật liệu nào thường được sử dụng để hàn/trám răng? Theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE để hiểu rõ hơn nhé!

Dịch vụ hàn răng là gì? Khi nào nên thực hiện?
Dịch vụ hàn răng là gì? Khi nào nên thực hiện?

Dịch vụ hàn răng là gì?

Dịch vụ hàn răng là gì? Hàn răng hay trám răng là một phương pháp trong nha khoa mà bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám chuyên dụng để trám bít vào vị trí răng đang gặp vấn đề, cải thiện khuyết điểm, đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ cho bạn. Dịch vụ hàn răng có thể hiểu đơn giản là sử dụng vật liệu nha khoa nhân tạo để bổ sung phần mô răng bị thiếu không ảnh hưởng cấu trúc răng.

Dịch vụ hàn răng là gì?
Dịch vụ hàn răng là gì?

Hàn răng hay trám răng đều được sử dụng phổ biến nên bạn có thể dùng cả 2 từ khi tìm hiểu, thăm khám. Tùy vào tình trạng răng, khuyết điểm trên răng mà bác sĩ sẽ tư vấn, thực hiện hàn răng cho bạn. Bởi một vài trường hợp bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp, tối ưu hơn khi thực hiện hàn răng.

Khi nào nên thực hiện dịch vụ hàn răng?

Dịch vụ hàn răng là giải pháp với chi phí không cao, phù hợp nhiều đối tượng và mang lại nhiều lợi ích. Nhưng thực tế không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện hàn/trám răng. Dưới đây là một số trường hợp có thể thực hiện trám răng, cũng tham khảo ngay nhé!

Khi nào nên thực hiện dịch vụ hàn răng?
Khi nào nên thực hiện dịch vụ hàn răng?
 • Răng bị sâu nhẹ, vừa: Khi răng bị sâu bạn nên thăm khám sớm để bác sĩ kiểm tra, làm sạch vết sâu và hàn/trám lại lỗ sâu để bảo vệ răng, đảm bảo thẩm mỹ, ăn nhai. Điều này cũng giúp tình trạng sâu răng không bị lan rộng, ảnh hưởng vào tủy răng.
 • Răng bị thưa: Hàn răng là giải pháp cải thiện tình trạng răng thưa hiệu quả, nhanh chóng. Hàn răng có thể mang lại hàm răng thẩm mỹ, tránh thức ăn bị đọng lại, hạn chế bệnh lý răng miệng với các trường hợp răng thưa, hở kẽ.
 • Răng cửa bị mẻ, gãy vỡ nhẹ, mòn men răng ở mức độ nhẹ: Răng bị mẻ, răng bị mòn cổ răng gây mất thẩm mỹ, răng dễ nhạy cảm, ê buốt và hàn răng sẽ giúp tạo lớp bảo vệ răng, đảm bảo thẩm mỹ.

Dịch vụ hàn răng sẽ sử dụng vật liệu nha khoa để lấp đầy phần khiếm khuyết ở răng và cải thiện hiệu quả vấn đề trên răng.

Dịch vụ hàn răng sử dụng vật liệu gì?

Dịch vụ hàn răng sử dụng vật liệu gì?
Dịch vụ hàn răng sử dụng vật liệu gì?

Có khá nhiều vật liệu có thể sử dụng hàn/trám răng, nhưng hiện có 3 loại được dùng tương đối phổ biến trong nha khoa: composite, amalgam, kim loại quý.

Hàn/trám răng bằng Composite

Composite là hỗn hợp của nhựa và các hạt thủy tinh có khả năng đồng nhất màu sắc với răng tự nhiên. Composite không chỉ có màu sắc tương tự răng thật mà có độ nén, chịu lực cao sẽ đảm bảo thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai. Do vậy, composite là vật liệu phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay.

Hàn/trám răng bằng Amalgam

Amalgam là vật liệu xuất hiện từ lâu, đây là vật liệu được kết hợp từ các vật liệu: bạc, kẽm, đồng, thiếc và thủy ngân. Vật liệu này có độ bền tốt nhưng tính thẩm mỹ không cao và ít được sử dụng khi hàn/trám các răng cửa, răng phía trước.

Hàn/trám răng bằng Kim loại quý

Ngoài 2 vật liệu kể trên, bác sĩ có thể sử dụng các kim loại quý để hàn răng và thường dùng nhất là vàng. Vàng là vật liệu có độ bền cao, chịu lực tốt nhưng giá thành cũng rất cao, biến động theo giá thị trường. Chính vì vậy, tùy vào mong muốn bạn có thể trao đổi với bác sĩ để lựa chọn vật liệu hàn răng phù hợp.

Qua bài viết trên, VIET SMILE hi vọng giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ hàn răng và các trường hợp nên hàn răng. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú