Dán sứ veneer không mài răng ở đâu tốt, đúng kĩ thuật?

Dán sứ veneer không mài răng là một kỹ thuật khó và đỏi hỏi các chỉ định khăt khe trong nha khoa. Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng kỹ thuật dán sứ veneer không mài răng. Với các trường hợp cần tác động đến răng, chuyên gia của Nha khoa Việt Smile cũng chỉ tác động tối đa 10% – tương đương 0.2 – 0.5mm.

Dán sứ veneer không mài
Dán sứ veneer không mài răng đòi hỏi các chỉ định khắt khe trong nha khoa

Là một MC truyền hình và thường xuyên đi dẫn tại các sự kiện quan trọng, Hải Vân rất quan tâm đến nụ cười của mình. Đặc biệt, nụ cười là yếu tố quan trọng nhất trên gương mặt của cô bạn.

Đã từng có ý định bọc răng sứ nhưng sau khi tìm hiểu kỹ càng, cô bạn chọn phương pháp dán sứ veneer. Hiện tại, sau khi thoải mái tự tin ăn nhai, cười nói với hàm răng mới, Hải Vân hạnh phúc chia sẻ: “Bình tĩnh tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn dán sứ veneer là quyết định đúng đắn nhất của em. Suýt chút nữa thôi thì em đã mài đi hàm răng của mình để bọc sứ rồi”.

Dán sứ veneer không mài răng khi nào?

Dán sứ veneer không mài răng có hay không? câu trả lời là có và vẫn đang được áp dụng thực hiện tại Nha khoa Việt Smile. Tuy nhiên, các trường hợp được chỉ định với phương pháp này vẫn còn hạn chế và khắt khe.

Kỹ thuật dán răng sứ Veneer không mài nhiều như phương pháp bọc răng sứ. Trong khi bọc sứ phải mài cả mặt trong và mặt ngoài của răng thật thì dán sứ Veneer mài mặt ngoài với một tỉ lệ cực kỳ nhỏ. Thậm chí đối với những trường hợp răng thưa thì tỉ lệ mài này gần như bằng không. Chính tỉ lệ mài không đáng kể khiến cho việc bảo tồn răng thật tốt hơn, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như khả năng ăn nhai về sau.

Cụ thể, các răng thưa kẽ không quá 3 – 4mm,  trên cung răng có 1 răng có hình thể nhỏ hơn các răng khác cần khắc phục… bác sĩ có thể tiến hành dán sứ veneer không mài răng để cải thiện thẩm mỹ nụ cười.

Hành trình dán sứ veneer khách hàng hải vân
Tàn bộ hành trình từ thiết kế đến dán sứ veneer khách hàng Hải Vân

Hình ảnh khách hàng Hải Vân trước khi dán sứ veneer

Trước khi dán sứ veneer, Hải Vân có nụ cười tương đối đều đặn, đường giữa hơi lệch một chút và màu sắc răng chưa được trắng sáng. Một điểm đặc biệt Vân muốn thay đổi ở hàm răng của mình đó là hình dáng răng.

Hải Vân sở hữu gương mặt khả ái nên bạn muốn dáng răng mới hình oval, dài hơn để khi cười cung miệng rộng và lộ nhiều răng hơn.

Yêu cầu của cô bạn không chỉ là trẻ trung mà còn cần có nét sang trọng khi Vân cần tham dự các buổi tiệc hay các buổi dẫn có tính trang trọng.

Hình ảnh trước khi dán sứ veneer
Hình ảnh trước khi dán sứ veneer

Hình ảnh khách hàng Hải Vân sau khi dán sứ veneer

Hành trình làm răng của Hải Vân kéo dài 4 buổi với nội dung chi tiết theo đúng tiêu chuẩn như sau;

Buổi 1: Khám tư vấn tổng quát – Chụp ảnh – Thiết kế Smile Design

Buổi 2: Thảo luận cùng Hải Vân về nụ cười – Chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng – Chốt bản thiết kế nụ cười – Tiến hành xử lý bề mặt men răng – Lấy dấu răng để sản xuất miếng dán sứ veneer

Buổi 3: Dán sứ veneer cố định

Buổi 4: Sau 7 ngày, Hải Vân ăn uống và cười nói thoải mái với hàm răng mới. Bác sĩ chỉnh lại khớp cắn chuẩn.

Nụ cười rạng rỡ của hải vân sau khi dán sứ veneer
Nụ cười rạng rỡ của Hải Vân sau khi dán sứ veneer

Theo bác sĩ tại Nha khoa Việt Smile, Hải Vân có nụ cười khá lý tưởng khi đều đặn và chuẩn khớp cắn để dán sứ veneer. Đặc biệt, khuôn mặt khả ái của Hải Vân với các đường nét hài hòa nên lựa chọn khuôn răng khá dễ dàng. Nụ cười sau khi dán sứ khoe được đường cười đẹp.

Nguyên tắc khi thiết kế nụ cười cho khách hàng cần dựa trên 3 yếu tố: Bệnh lý + Thẩm mỹ + Công nghệ. Một hàm răng tiêu chuẩn trước tiên cần chắc khỏe sau đó mới là đẹp bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, các bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp bởi vì: Khi đã chọn sai, bạn sẽ không thể lấy lại men răng đã bị mài của mình.

Toàn bộ quy trình làm răng của khách hàng Hải Vân

Các bước Dán sứ veneer không mài răng

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Chụp X-quang

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng lần 1

Bước 4: Vệ sinh răng, tạo khoảng cho mặt dán

Bước 5: Lấy dấu lần 2

Bước 6: Làm răng tạm

Bước 7: Lần hẹn 2: Thiết kế hình dáng, màu sắc của mặt dán sứ phù hợp với khuôn mặt khách hàng. Khách hàng được trực tiếp lựa chọn hình dáng và màu sắc cùng với chuyên gia.

Bước 8: Gắn, dính mặt dán sứ, chỉnh sửa khớp cắn (nếu cần).

Liên hệ với chúng tôi

NHA KHOA VIỆT SMILE

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0839.637383 – 0343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vn – nhakhoavietsmile.com – dansuveneer.vn

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA