Dán sứ veneer có bong không? bao lâu phải làm lại?

Một trong những câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều nhất khi nghiên cứu về phương pháp bọc răng sứ và dán sứ veneer chính là Dán sứ veneer có bong không? khi chỉ dán ngoài mặt như thế. Lo lắng về việc đang ăn thì bị rơi mất răng, đang nói răng bị văng ra ngoài, nhai đồ cứng sứt miếng dán veneer…. vẫn luôn là những trăn trở của những khách hàng muốn dán sứ veneer. Nhưng sự thật dán sứ có bong dễ dàng như thế không? Bài viết dưới đây của Dansuveneer.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị mà chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị.

Dán sứ veneer có bong không? Không hề dễ bong đâu các bạn nhé
Dán sứ veneer có bong không? Không hề dễ bong đâu các bạn nhé

Dán sứ veneer có bong không?

Về vấn đề dán sứ veneer có bong không chúng ta xét trên 2 khía cạnh gồm: So sánh với bọc răng sứ và thực tế lâm sàng khách hàng đã dán sứ veneer tại nha khoa Việt Smile.

So với bọc răng sứ

Bọc sứ sẽ mài toàn bộ xung quanh thân răng, răng gốc nhỏ lại sau đó bọc chụp răng sứ lên toàn bộ răng đã được mài nhỏ. Với phương pháp này, răng sứ gần như không bao giờ rơi ra.

Dán sứ veneer lại người lại, bác sĩ chỉ một lớp mỏng mặt ngoài của răng sau đó dán miếng dán sứ vào. Nếu so với bọc sứ, dán sứ veneer có nguy cơ rơi cao hơn.

Xét về vấn đề bong, bọc sứ được 9,5 điểm vì gần như không rơi thì dán sứ veneer được đánh giá đạt 9 điểm. Khách hàng không nên nhìn miếng dán sứ veneer mỏng manh mà đánh giá thấp độ hiệu quả của nó.

Bạn có thể ăn nhai thoải mái, từ uống nước đá, nhai xương gà đến các đồ thức ăn cứng…. cũng không cần lo lắng miếng dán sứ veneer bong.

So sánh bọc răng sứ với dán sứ veneer
So sánh bọc răng sứ với dán sứ veneer
Dán sứ veneer và bọc sứ thẩm mỹ
Dán sứ veneer và bọc sứ thẩm mỹ (mô phỏng)

Kinh nghiệm lâm sàng

Với kinh nghiệm lâm sàng thực tế của chuyên gia dán sứ veneer chất lượng  tại Nha khoa Việt Smile cho biết: 1000 đơn vị răng dán sứ veneer mới có 1 răng bị bong. Khi miếng dán sứ veneer bị bong bạn không cần lo lắng.

Điều đó có thể làm bạn hơi mất thẩm mỹ 1 chút nhưng chuyện ăn uống không ảnh hưởng lớn. Nếu là bọc sứ, bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ ngay bởi răng đã bị mài nhỏ.

Do đó, với câu hỏi dán sứ veneer có bong không câu trả lời là có nhưng rất hiếm khi gặp. Và nếu miếng dán sứ bị rơi, sứt, mẻ, bong vỡ bạn cứ yên tâm rằng mình sẽ được bảo hành làm lại miễn phí 100% theo chế độ bảo hành.

Miếng dán veneer
Thay thế nụ cười phủ răng sứ bằng miếng dán veneer
Nụ cười khách hàng sau khi dán sứ veneer
Nụ cười khách hàng sau khi dán sứ veneer

Dán sứ veneer không phải kỹ thuật mới

Trước tiên phải khẳng định với các bạn rằng: Bọc răng sứ hay dán sứ veneer không phải kỹ thuật thần thánh gì mới xuất hiện. Cả 2 phương pháp phục hình này đều đã xuất hiện rất lâu trong nha khoa.

Tuy nhiên, khoảng 5 năm trở lại đây nhiều người biết đến vì nhu cầu làm đẹp của người dân. |Nhất là giới trẻ tăng cao, nên 2 phương pháp này được coi là cứu cánh tuyệt vời cho hàm răng xấu, xỉn màu, khấp khểnh,…

Cùng với đó, sự phát triển của internet và các mạng xã hội, thông tin dễ dàng được truyền đến đại chúng nên người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin. Chỉ cần search các từ khóa về “làm răng thẩm mỹ” “bọc răng sứ thẩm mỹ” hay “dán sứ veneer” trên Google trong chưa đầy 1s bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả.

Nụ cười khách hàng dán sứ veneer
Bọc răng sứ và dán sứ veneer đều thay đổi màu sắc và hình dáng răng

Tuy nhiên, mặt trái của thời đại internet và mạng xã hội chính là việc “nhiễu loạn” thông tin. Khách hàng không còn phân biệt được đâu là thông tin chính thống – đâu là thông tin chưa chính xác, không được kiểm chứng. Tâm lý khách hàng trở lên hoang mang nhưng càng tìm hiểu lại càng thêm nhiễu loạn.

Bọc sứ hay dán sứ veneer KHÔNG PHẢI LÀ CÔNG NGHỆ mà là 2 kỹ thuật phục hình trong nha khoa. Dán sứ trước đây ít được sử dụng để làm thẩm mỹ vì sự phát triển của chất gắn sứ.

Và miếng dán sứ chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhưng 2 năm trở lại đây, mọi thứ đã thay đổi khi các nhà sản xuất vật liệu nhìn thấy nhu cầu khách hàng rất lớn muốn thay đổi nụ cười nhờ phương pháp này.

Dán sứ veneer có bền không? bao lâu phải làm lại

Thời gian bảo hành của dán sứ veneer 10 – 15 năm tùy thuộc vào mỗi hãng. Nhưng thời gian sử dụng ước tính lên tới hơn 20 năm. Dán sứ veneer có bền không phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc của khách hàng cũng như nền tảng sức khỏe của mỗi cá nhân.

Nhiều khách hàng phân vân vậy sau 20 năm phải tháo ra làm lại hết? Thực tế theo sinh lý tự nhiên, quá trình tiêu xương tụt lợi diễn ra ở mỗi người khác nhau. Tại mỗi vị trí răng cũng không giống nhau, miếng dán veneer nào gặp vấn đề sẽ xử lý riêng, dán lại.

Không có sự độc quyền trong Nha khoa

Việc quá nhiều quảng cáo về các phương pháp như phủ sứ nano, 3k Majetic, 5k… khiến khách hàng tưởng rằng đó là những công nghệ cao siêu. Đặc biệt 2 chữ ĐỘC QUYỀN chỉ DUY NHẤT tại… được quảng cáo rất nhiều.

Nhưng sự thật hoàn toàn không phải thế. Trong lĩnh vực nha khoa không có sự độc quyền mà chỉ có bác sĩ giỏi quyết định đến chất lượng điều trị.

Việt Nam không có bất kể 1 thương hiệu răng sứ nào – Toàn bộ răng toàn sứ đều là các thương hiệu nước ngoài. Do đó, bạn đừng bao giờ tin rằng Sứ A chỉ có duy nhất Nha khoa B sở hữu.

Bởi vì các hãng răng sứ trước khi đến với các phòng nha, họ đã đưa sản phẩm của mình đến rất nhiều labo để chỉ cần khách hàng chọn hãng sứ. Labo có tiến hành làm răng ngay khi bác sĩ gửi mẫu đến.

Tay nghề, chuyên môn của bác sĩ là điều duy nhất độc quyền bởi đó là yếu tố con người. Lĩnh vực y tế nói chung và nha khoa nói riêng, bác sĩ luôn là yếu tố quan trọng nhất. Chính trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâm sàng thực tế của bác sĩ sẽ giúp bạn có nụ cười đẹp hoàn hảo, không lo các vấn đề về bệnh lý răng miệng.

Chăm sóc răng sau khi làm sứ thế nào?

Về ăn uống sau làm răng sứ

Trong 1 – 2 tuần đầu bạn ăn dần từ đồ mềm đến đồ cứng để thích nghi dần với răng và khớp cắn mới. Bạn không cần ăn cháo, bún, phở mà vẫn ăn cơm bình thường. Hạn chế đồ quá cứng như cắn xương, sườn… hay quá dai như mực khô, kẹo dẻo…..

Sau khi đã quen với bộ răng mới, bạn thoải mái ăn uống theo sở thích của mình. Mà không cần kiêng khem bất cứ vấn đề gì hay lo ngại dán sứ veneer có bong không nhé.

Về vệ sinh răng miệng

Bạn cần bỏ ngay suy nghĩ rằng cứ ăn xong đánh răng sẽ tốt cho sức khỏe răng miệng. Răng sứ cũng giống như răng tự nhiên của bạn, chỉ cần đánh răng 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối với kem đánh răng có chứa fluoride.

Bên cạnh đó bạn hãy thay đổi cách đánh răng vùng răng cửa – không đánh ngang mà đánh dọc lên xuống (trong ngoài). Bạn hãy chải răng với lực đều đặn, vừa phải chừng 2  phút, xoay tròn ba vùng ngoài trong và mặt nhai. Nên dùng chỉ tơ nha khoa thay cho việc dùng tăm tre truyền thống nha, tránh tình trạng tiêu xương vùng kẽ, gây giắt thức ăn.

Đặc biệt, bạn đừng quên trở lại cơ sở làm răng để tái khám định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần để bác sĩ chăm sóc nụ cười cho bạn tốt nhất.

Sử dụng máy tăm nước để chăm sóc nụ cười

Máy tăm nước là thiết bị giúp bạn vệ sinh sạch sâu, tiện lợi, dễ sử dụng. Đặc biệt tại các kẽ hay giắt thức ăn, máy tăm nước giúp đẩy thức ăn đọng ra ngoài nhanh chóng với lực nước mạnh.

Không chỉ với các khách hàng làm sứ thẩm mỹ, niềng răng, cấy ghép implant… máy tăm nước được khuyến khích nên sử dụng hàng ngày ngay cả với răng tự nhiên.

Việt Smile tự hào là một trong những hệ thống phòng khám nha khoa uy tín tại Việt Nam cung cấp đầy đủ các dịch vụ điều trị, thẩm mỹ về răng, lợi. Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất. Chúng tôi cam kết đưa ra phương án điều trị phù hợp, tối ưu, thực hiện thẩm mỹ răng sứ cho khách hàng có được nụ cười tự tin nhất.

Và đó là tất cả thông tin giải đáp thắc mắc rằng dán sứ veneer có bong không chi tiết nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý vị bạn đọc nắm được thông tin chính xác nhất. Hãy theo dõi website dansuveneer.vn mỗi ngày để cập nhật nội dung mới nhất liên quan đến răng sứ và kiến thức nha khoa nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú