Vật liệu răng sứ – Nhất định bạn cần biết để chọn lựa đúng khi làm răng thẩm mỹ

Răng sứ, dán sứ veneer có mấy loại? Nguyên vật liệu làm răng sứ – VẬT LIỆU SỨ TRONG NHA KHOA THẨM MỸ  gồm răng toàn sứ và răng sứ veneer. Trong thời gian gần đây, làm răng sứ thẩm mỹ đang là dịch vụ lên ngôi được nhiều khách hàng lựa chọn để nhanh chóng sở hữu nụ cười đều đẹp. Cũng vì lý do đó, ngày càng có nhiều thương hiệu răng sứ xuất hiện. Điều này khiến khách hàng không khỏi phân vân khi lựa chọn dòng sứ tốt và phù hợp nhất với mình.

Nụ cười lisi press màu trắng trong tự nhiên
Nụ cười Lisi Press màu trắng trong tự nhiên

Hoang mang tên và chất liệu răng sứ thẩm mỹ

Xuất hiện rất nhiều trên các kênh quảng cáo, đặc biệt là trang Fanpage Facebook, khách hàng dễ dàng thấy các loại sứ với các tên rất lạ, rất sang chảnh được quảng cáo như:

 • Sứ thạch anh, kim cương non, sứ ngọc trai ….
 • Công nghệ phủ sứ Nano 3D, 5K, 3S …
 • Dán sứ không mài công nghệ Pressing laminate

Đi kèm với cái tên mỹ miều đó là một mức gì trên trời từ 10, 12, 15, 20 triệu đồng/ 1 đơn vị răng. Nhưng sự thật răng sứ được cấu tạo như nào và vật liệu để làm răng sứ là gì?

Việc quảng cáo marketing quá đà, quá sự thật đang đẩy giá răng sứ, veneer lên mức quá cao. Dưới góc độ của Nha Sĩ thì, Việt Smile mong muốn cộng đồng xã hội được dùng sản phẩm đúng với giá thành hợp lý. Bản chất thật sự về các dòng răng sứ hiện được chia làm 2 loại là sứ có sườn kim loại và toàn sứ:

 • Sứ có sườn kim loại nghĩa là có lõi bên trong bằng kim loại và được đắp lớp sứ bột bên ngoài. Nhưng sứ này hiện tại ít được sử dụng.
 • Răng toàn sứ nghĩa là răng được cắt, ép bằng các phôi sứ 100% – không có lõi kim loại bên trong.
Hoang mang tên và chất liệu răng sứ thẩm mỹ
Hoang mang tên và chất liệu răng sứ thẩm mỹ

Răng toàn sứ có những loại nào?

Răng toàn sứ hiện tại được chia làm 2 loại chính gồm:

 1. Sứ thuỷ tinh “Lithiumdisilicate“ trên thị trường hiện tại có 3 thương hiệu khá phát triển là Emax – Hãng sản xuất ivoclar của Đức; LiSi hãng sản xuất GC của Nhật Bản và Celtra Press của hãng Sirona Đức
 2. Sứ ziconia trên thị trường có các hãng như Cercon, ceramill, nacera , HT smlie , Lava lpus ….

Trong 2 loại sứ này, nếu bọc sứ khách hàng có nhiều thương hiệu để lựa chọn. Riêng dán sứ veneer, hiện nay chỉ có dòng sứ thủy tinh của Emax, Lisi và Celtra Press đủ tiêu chuẩn để tạo ra một miếng dán sứ đủ các tiêu chuẩn:

 • Siêu mỏng
 • Nước sứ trong
 • Độ cứng đạt đến 400Mpa – Đảm bảo khách hàng ăn nhai thoải mái mà không lo vỡ
 • Độ che phủ màu răng cũ tốt
Độ mỏng của miếng dán kết hợp cùng kỹ thuật bác sĩ giúp bạn sở hữu nụ cười khỏe đẹp
Độ mỏng của miếng dán kết hợp cùng kỹ thuật bác sĩ giúp bạn sở hữu nụ cười khỏe đẹp

Quy trình sản xuất răng sứ

Thông thường sau khi bác sĩ mài răng bệnh nhân (với trường hợp khách bọc sứ)/ xử lý bề mặt ngoài của răng với khách dán sứ veneer, lấy mẫu sẽ gửi về Labo – Nơi các kỹ thuật viên (KTV) sẽ làm ra những chiếc răng sứ.

Nhận được mẫu từ bác sĩ, các KTV sẽ kiểm tra và tuỳ vào yêu cầu của bác sĩ là làm dán sứ hay bọc sứ lúc đó KTV sẽ lựa chọn vật liệu để làm răng.

LÀM BỌC SỨ: ( KTV sẽ làm các công việc sau )

 • Xử lý mẫu – Chuyển qua máy CAD/CAM cắt sườn – Nung sườn sứ “là cái lõi cốt bên trong” – Mang đắp sứ bột trên cái sườn đó để tạo hình thể màu sắc mong muốn theo yêu cầu của bác sĩ – sau đó trả về cho bác sĩ để lắp trên miệng bệnh nhân.
 • Trong một số trường hợp thì KTV sẽ không làm quy trình đắp sứ bột mà cắt cad/cam hình thành chiếc răng luôn cái này gọi là cắt FULL

LÀM DÁN SỨ ( KTV làm công việc sau )

Xử lý mẫu – đắp sáp hình thành hình dáng miếng dán – cho ống đúc và lựa chọn phôi sứ – ép ra miếng dán – xử lý lại hình thể, đánh bóng – Gửi về cho bác sĩ gắn trên miệng bệnh nhân.

Dansu co may loai mieng dan veneer

Vì sao răng sứ lại có sự chênh lệch nhiều về giá

 • Mỗi loại sứ đều gắn liền với công ty đại điện ví dụ Cercon của Dentsply Sirona, Nacera của Doxycream, Lava plus của 3M … về bản chất đều là sứ ziconia nhưng cách đầu tư công nghệ, cách làm thương mại, uy tính công ty … nên có sự chênh về giá giống như chiếc iphone nếu vào FPT thì 30 triệu nhưng sang thế giới di động có 29 triệu, ra cửa hàng ngoài chỉ có 25 triệu …
 • Một yếu tố nữa là trình độ tay nghề của bác sĩ, KTV cũng quyết định về giá ví dụ cùng là phôi sứ Cercon nếu đưa cho 1 KTV giỏi họ làm cẩn thận thì sẽ ra sản phẩm tốt , còn đưa cho 1 KTV kém hơn họ làm k ra sản phẩm tốt – thợ 1/7 khác thợ 3/7 . Hoặc cùng 1 bệnh nhân đưa cho Bác sĩ A họ giải quyết tốt, đưa cho Bác sĩ B họ giải quyết không tốt bằng …
 • Cách đầu tư cơ sở vật liệu máy móc khác tại phòng khám và Labo ……

Đó là toàn bộ quy trình làm ra chiếc răng sứ hoặc miếng dán sứ chung đang áp dụng trên toàn thế giới chứ không có công nghệ nào hay là loại vật liệu sứ siêu kinh điển nào hết.

Đây là bài viết cô đọng ngôn ngữ một các dễ hiểu nhất để bệnh nhân đọc và hiểu về VẬT LIỆU SỨ TRONG NHA KHOA . Nếu có thắc mặc hoặc có gì không hiểu, Quý bệnh nhân liên hệ để được giải đáp rõ ràng hơn.

Dán sứ veneer có những thương hiệu nào tốt nhất?

Nếu bọc răng sứ hiện nay có khoảng 10 thương hiệu để bạn lựa chọn thì dán sứ veneer chỉ có 3 thương hiệu. Đây cũng là lý do trả lời cho câu hỏi dán sứ veneer giá bao nhiêu mà đắt vậy?

Miếng dán veneer được sản xuất từ các thỏi sứ thủy tinh cao cấp đảm bảo các tiêu chí về thẩm mỹ và độ cứng. Miếng veneer tuy mỏng nhưng đạt độ che phủ tốt – độ cứng cao gấp 3 lần răng thật giúp bạn tự tin ăn nhai thoải mái, không lo sứt, mẻ, rơi, vỡ.

Các loại răng sứ veneer
Các loại răng sứ Veneer

Thêm vào đó, Là thương hiệu sứ Ceramay Concept Press – Hướng tới nụ cười toàn diện nhất. Đây là thương hiệu sứ cao cấp có nguồn gốc từ Đức được đông đảo khách hàng lựa chọn

Hiện tại, Nha khoa Việt Smile lựa chọn và mang đến cho khách hàng 3 loại veneer thủy tinh đỉnh cao và xuất sắc nhất với các tiêu chí:

 • Veneer khắc phục nhược điểm răng theo tông răng tự nhiên
 • Veneer với màu trắng tươi trẻ trung để thẩm mỹ toàn hàm
 • Veneer với khả năng che màu xuất sắc cho răng nhiễm màu nặng

Dán sứ veneer khắc phục đa dạng khuyết điểm cho răng

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú