Bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền? Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu như thế nào? Tại sao cần bọc răng sứ cho răng sâu? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây mọi người nhé, thông tin về răng sâu cũng như bọc răng sứ cho răng sâu được nha khoa Việt Smile thông tin đầy đủ trong bài viết này.

Bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền?
Bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền?

Răng sâu là gì?

Răng sâu là tình trạng trên bề mặt răng hoặc phía trong răng xuất hiện các vết màu đen, bám chặt vào răng và ăn mòn dần dần. Các mảng đen này là vi khuẩn tấn công các phần của răng, dần dần ăn vào tủy khiến bạn bị đau nhức khó chịu. Khi sâu răng tấn công vào tủy thì bạn cần nhanh chóng đi chữa tủy để chấm dứt cơn đau cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Bọc răng sứ là gì?

Răng cần bọc sứ sẽ được mài cùi răng cho nhỏ lại, sau đó sẽ được đắp lên một lớp mão sứ chắc chắn, có độ cứng tương đương răng thật, quá trình trên được gọi là bọc răng sứ. Răng sứ được chụp lên phía ngoài nên phần răng thật bên trong sẽ được bảo vệ, chân răng cũng sẽ vững chắc.

Thông thường, ngoài bọc răng sứ thẩm mỹ thì nhiều người còn bọc răng sứ cho răng sâu để bảo vệ răng thật và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Bọc răng sứ cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng sâu

Điều trị răng sâu là gì?

Điều trị răng sâu là phương pháp giúp chấm dứt tình trạng sâu và đau nhức răng. Bác sĩ sẽ làm sạch phần răng sâu rồi trám lại đối với răng bị sâu nhẹ. Còn trường hợp răng sâu ăn vào tủy khiến bạn đau nhức nhiều lần và kéo dài thì cần điều trị tủy trước. Mất khoảng vài lần điều trị tủy cho hết hẳn tình trạng đau nhức thì sẽ tiến hành hàn lại, răng sẽ ăn nhai được như bình thường.

Răng sâu
Răng sâu

Bác sĩ thường khuyên mọi người nên bọc răng sứ cho răng sâu sau khi điều trị tủy để bạn có được một hàm răng đảm bảo chức năng ăn nhai. Bạn cũng nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ để có thể tránh được các tình huống sau này. Đọc đến đây có thể bạn đang thắc mắc “Tại sao cần bọc răng sứ sau khi điều trị răng sâu?”, cùng theo dõi tiếp phần bên dưới để hiểu được vì sao nên bọc răng sứ cho răng sâu nhé.

Tại sao cần bọc răng sứ sau khi điều trị răng sâu?

Bọc răng sứ cho răng sâu là việc nên làm bởi sau khi điều trị tủy, chiếc răng đó sẽ trở nên giòn và dễ vỡ. Khi bạn ăn đồ ăn cứng hoặc sau một thời gian ăn uống chiếc răng đó sẽ bị vỡ dần từng mảnh, làm mất hình dạng răng ban đầu khiến việc ăn uống trở nên không thoải mái, mất ngon. Răng bị vỡ nhiều rất có thể tiếp tục bị sâu và lây lan sang răng khác, làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Không chỉ bọc sứ cho răng sâu sau khi điều trị tủy mà những răng sâu nặng khiến răng bị mẻ, vỡ; răng sâu cửa hay sâu kẽ răng cũng nên được bọc sứ bởi sau khi mài bớt phần răng bị sâu và bọc sứ lại sẽ không còn lo lăng bị sâu nặng hơn hay bị ăn vào tủy nữa.

Khi bọc răng sứ cho răng sâu thì phần răng thật bên trong sẽ được bảo vệ, không bị vỡ hoặc sâu được nữa. Mão sứ bên ngoài cũng rất chắc chắn, cảm nhận khi ăn uống của bạn vẫn như bình thường mà không cần phải lo lắng gì.

Tính thẩm mỹ của răng sứ cũng được đảm bảo, màu sắc có thể lựa chọn cho cùng màu với răng thật. Bọc răng sứ cho răng sâu có lợi hơn rất nhiều so với việc để nguyên răng sâu, giúp bạn hạn chế được nhiều vấn đề bất lợi có thể xảy ra.

Tại sao cần bọc răng sứ sau khi điều trị răng sâu?
Tại sao cần bọc răng sứ sau khi điều trị răng sâu?

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước này, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát, có thể bác sĩ sẽ chụp phim X-Quang cho bạn (nếu cần thiết) để đảm bảo kết quả sau làm được chuẩn xác và tốt nhất. Sau khi thăm khám tổng quát xong bác sĩ sẽ lên phương án điều trị phù hợp và trao đổi với bạn để bạn hiểu rõ.

Bước 2: Tiến hành mài cùi và lấy dấu răng

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng răng cần bọc răng sứ cho sạch sẽ, rồi tiến hành mài cùi răng và lấy dấu răng. Trước khi tiến hành mài cùi thì bạn đã được tiêm thuốc tê nên sẽ không bị đau trong quá trình mài.

Tiến hành mài cùi
Tiến hành mài cùi

Bước 3: Chế tác răng sứ

Bước này thuộc về nha khoa, họ sẽ gửi mẫu hoặc tiến hành làm răng sứ theo mẫu răng đã được lấy dấu ban đầu để tạo ra mão sứ phù hợp với khớp cắn và đảm bảo tính thẩm mỹ về màu sắc cho răng của bạn.

Bước 4: Gắn sứ và kiểm tra – Bọc răng sứ cho răng sâu

Đây là bước cuối cùng, bạn sẽ được gắn sứ tạm để kiểm tra xem đã phù hợp chưa, chỉnh sửa nốt cho đúng với khớp cắn để có thể ăn nhai thoải mái như răng thật của mình. Khi mọi thứ đã đúng chuẩn rồi thì sẽ tiến hành gắn cứng lại, cực kì chắc chắn nên bạn không cần lo lắng răng sứ bị rơi ra trong quá trình ăn nhai.

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám, sau một thời gian bạn có thể quay lại kiểm tra xem độ tương thích của răng có ổn không, thông thường thì sẽ không có vấn đề gì cả. Nếu sau khi bọc răng sứ cho răng sâu xong có dấu hiệu nào bất thường thì hãy quay trở lại phòng khám ngay để bác sĩ tiến hành khám và điều chỉnh lại.

Bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu. Thông thường thì chi phí cho 1 chiếc răng sứ rơi vào khoảng từ 2-10 triệu tùy theo từng loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền lâu dài hơn thì nên chọn loại mão sứ toàn phần, bởi chọn sứ được làm từ sứ và kim loại thì sau vài năm kim loại sẽ bị oxy hóa, phần chân răng sẽ chuyển sang màu đen gây mất thẩm mỹ.

Chi phí để bọc răng sứ cho răng sâu không hề cao, hoàn toàn phù hợp với tác dụng của nó. Chỉ với vài triệu đồng cho một răng là có thể giúp bạn bảo vệ răng thật, tránh được tình trạng gãy vỡ răng và ngăn chặn tình trạng sâu nặng hơn. Khi bị gãy vỡ răng thì bạn sẽ phải nhổ bỏ phần chân răng và trồng răng implant phục hình răng đã mất để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai.

Chi phí trồng răng implant tối thiểu cũng đã hơn 10 triệu đồng, nên bọc răng sứ cho răng sâu là phương án hữu ích và nên làm.

Bọc răng sứ cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng sâu

Những thông tin có trong bài viết này đã giúp bạn giáp đáp cho thắc mắc “Bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền?” rồi đúng không nào. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo tại trang web này để có thêm những thông tin hữu ích nhé, nha khoa Việt Smile sẽ thường xuyên và liên tục cập nhật những bài viết hữu ích khác.

2/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú