Bọc răng sứ hàm dưới và những điều cần biết

Bọc răng sứ hàm dưới là phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng đó. Tuy nhiên khi bọc răng sứ để tránh tiền mất tật mang bạn cần hiểu rõ những thông tin về bọc răng sứ hàm dưới trước khi thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin bạn nên biết về bọc răng sứ hàm dưới.

Bọc răng sứ hàm dưới và những điều cần biết
Bọc răng sứ hàm dưới và những điều cần biết

Bọc răng sứ hàm dưới là gì?

Bọc răng sứ hàm dưới cũng giống như bọc răng sứ hàm trên, bác sĩ sẽ cần mài một phần cùi răng thật sau đó lắp chụp mão sứ ra bên ngoài giúp cải thiện màu sắc, hình dáng răng và khắc phục một số khuyết điểm mà răng hàm dưới đang gặp phải.

Bọc răng sứ hàm dưới là gì?
Bọc răng sứ hàm dưới là gì?

Trường hợp nào nên bọc răng sứ hàm dưới

Bọc răng sứ tuy là phương pháp thẩm mỹ mang lại nhiều những điều tốt đẹp cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng hàm dưới nào cũng có thể bọc răng sứ được. Dưới đây là một số trường hợp được khuyên nên bọc răng sứ cho hàm dưới:

Trường hợp nào nên bọc răng sứ hàm dưới
Trường hợp nào nên bọc răng sứ hàm dưới

Răng hàm dưới bị nứt, vỡ hoặc gãy

Khi răng bị nứt, vỡ hoặc gãy chức năng ăn nhai giảm sút và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào trong răng gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn. Với những trường hợp răng hàm dưới bị nứt, vỡ hoặc gãy nhẹ bác sĩ áp dụng phương pháp trám răng. Nhưng với hàm dưới bị nứt, vỡ hoặc gãy lớn hơn trám răng sẽ không mang lại hiệu quả. Khi đó bọc răng sứ hàm dưới là cách để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất.

Răng hàm dưới bị sâu

Với những trường hợp răng sâu nhẹ bác sĩ sẽ loại bỏ những phần răng bị bệnh sau đó trám bít lại. Nhưng khi răng bị sâu vỡ lớn hơn trám răng không mang lại hiệu quả. Do vậy, bọc răng sứ chính là cách tốt nhất để giúp cải thiện hình dáng răng, lấy lại chức năng ăn nhai và bảo vệ, nâng cao tuổi thọ của răng.

Răng hàm bên dưới đã điều trị tủy

Răng hàm dưới sau điều trị răng sẽ trở nên giòn hơn và yếu đi dễ bị gãy vỡ dẫn tới mất răng nếu chịu lực tác động mạnh. Việc bọc răng sứ hàm dưới sẽ giúp bảo vệ hoàn toàn răng gốc khỏi những tác động từ bên ngoài. Khi đó tuổi thọ của răng gốc sẽ được kéo dài và khả năng ăn nhai cũng được cải thiện.

Răng hàm bên dưới đã điều trị tủy
Răng hàm bên dưới đã điều trị tủy

Răng hàm dưới bị mòn nghiêm trọng

Nếu răng bị mòn nghiêm trọng do chải răng quá mạnh, nghiến răng trong thời gian dài,… làm cho ngà răng bị lộ ra dẫn tới đau nhức, ê buốt. Khi răng bị mài mòn vi khuẩn rất dễ tấn công vào trong cấu trúc răng gây sâu răng, hỏng tủy.

Lúc này bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất để giúp bảo vệ răng tránh khỏi những mối nguy hiểm và tạo ra một hàm răng đều đặn, tự nhiên có tính thẩm mỹ.

Cải thiện thẩm mỹ nụ cười

Bạn có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ để thay đổi màu răng, hình dáng răng không đều để có nụ cười đẹp. Khi đó bọc răng sứ cả hàm trên và hàm dưới sẽ giúp nụ cười của bạn hoàn hảo hơn.

Nên bọc bao nhiêu sứ hàm dưới

Nên bọc bao nhiêu sứ hàm dưới
Nên bọc bao nhiêu sứ hàm dưới

Số lượng răng sứ hàm dưới cần bọc bao nhiêu phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Với những trường hợp răng bị sâu, hỏng, nứt, vỡ,… bạn chỉ cần bọc lại nhức chiếc răng đó để giúp bảo vệ cũng như cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai của răng.

Còn với những trường hợp, răng hàm dưới còn khỏe mạnh bọc răng sứ với mục đích cải thiện thẩm mỹ nụ cười, thì số lượng răng cần bọc có thể từ 6 – 8 hoặc 8 – 10 răng.

Quy trình bọc răng sứ hàm dưới

Cũng như bọc răng sứ 2 hàm bọc răng sứ hàm dưới tại nha khoa VIET SMILE cũng được thực hiện theo các bước dưới đây:

Dansu quy trinh boc su scaled

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Để đi đến quyết định có nên bọc răng sứ hàm dưới hay không, đầu tiên bác sĩ sẽ cần thăm khám để đánh giá tình trạng răng của bạn. Với một số trường hợp bác sĩ sẽ cần chụp thêm phim x-quang để có chẩn đoán chính xác nhất về những vấn đề răng đang gặp phải.

Khi đã có thông tin chính xác về tình trạng răng miệng bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Thiết kế nụ cười – Điều trị bệnh lý

Với những trường hợp răng bị sâu hỏng, nứt vỡ, viêm tủy,… bác sĩ sẽ cần điều trị trước để loại bỏ những phần răng bị hỏng cũng như loại bỏ vi khuẩn tránh ảnh hưởng đến kết quả sau bọc sứ.

Với những khách hàng bọc răng sứ hàm dưới kết hợp với răng hàm trên mới mong muốn cải thiện thẩm mỹ, bác sĩ sẽ lấy dữ liệu trong miệng, ngoài mặt để thiết kế ra những chiếc răng sứ phù hợp với khuôn mặt của mỗi khách hàng.

Bước 3: Mài cùi răng và lấy dấu răng

Tiếp đến bác sĩ sẽ mài cùi răng để tạo điểm trụ cho mão răng sứ. Tỷ lệ mài bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến các tổ chức của răng, sau đó tiến hành lấy dấu răng để gửi về phòng labo thiết kế răng sứ.

Bước 4: Tiến hành gắn răng sứ

Cách chữa răng nhiễm tetracycline hiệu quả nhất hiện nay
Cách chữa răng nhiễm tetracycline hiệu quả nhất hiện nay

Sau khi chế tác răng sứ bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên răng thật. Sau đó sẽ kiểm tra xem khớp cắn có bị cộm, cấn hay gây đau nhức gì không để khắc phục kịp thời.

Cuối cùng bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách ăn uống, vệ sinh răng miệng để răng sứ luôn khỏe mạnh.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ răng sứ là bước cuối cùng trong quy trình bọc răng sứ. Thông thường sau bọc sứ bác sĩ sẽ hẹn bạn quay lại nha khoa để kiểm tra tình trạng răng sứ lại một lần nữa để chắc chắn bạn ăn nhai tốt nhất.

Vậy là nha khoa VIET SMILE đã cùng bạn đi tìm hiểu xong những điều bạn cần biết về bọc răng sứ hàm dưới. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú