Răng sứ thẩm mỹ dùng được bao lâu? có được vĩnh viễn?

Răng sứ thẩm mỹ dùng được bao lâu? có được vĩnh viễn? Nhiều người cho rằng bọc răng sứ loại đắt tiền nhất, dùng răng sứ thủy tinh veneer chất lượng sẽ dùng được trọn đời. Điều này này có thực sự đúng? Nếu không thì răng sứ thẩm mỹ dùng được bao lâu? Ngay bây giờ chuyên gia tại Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Rang su tham my
Răng sứ thẩm mỹ dùng được bao lâu?

Răng sứ  thẩm mỹ có được vĩnh viễn không?

Răng sứ có dùng được vĩnh viễn không? Tất  nhiên là không, mọi khẳng định răng sứ trọn đời chỉ là Quảng cáo phù phiếm.

Răng sứ thẩm mỹ dùng được bao lâu? Chu kỳ cho một chiếc răng sứ đạt 10-15 – 25 năm là tối đa. Tuy nhiên,  răng sứ bền và chỉ an toàn như vậy nếu được chỉ định đúng, thực hiện chuẩn kỹ thuật, chất lượng sứ tốt, chăm sóc tốt bạn nhé.

Với nhu cầu làm đẹp tăng cao, các cơ sở ồ ạt mở cửa kinh doanh, thậm chí không được cấp phép. Bạn có thể bắt gặp và thấy  quá nhiều quảng cáo về các phương pháp như bọc răng sứ không đau, 3k Majetic, phủ sứ nano không mài độc quyền,  dán sứ diamond… khiến khách hàng tưởng rằng đó là những công nghệ cao siêu. Đặc biệt 2 chữ ĐỘC QUYỀN chỉ DUY NHẤT tạị cơ sở này, phòng khám kia được quảng cáo rất nhiều.

Nhưng sự thật hoàn toàn không phải thế. Trong lĩnh vực nha khoa không có sự độc quyền mà chỉ có bác sĩ giỏi quyết định đến chất lượng điều trị. Việc thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ với vật liệu sứ chất lượng (khi được chỉ định đúng), thực hiện quy trình chuẩn, kỹ thuật đảm bảo quyết định đến kết quả cuối cùng và độ bền lâu của răng sứ.

Rang su tham my dep
Răng sứ thẩm mỹ đẹp – an toàn tại Nha khoa Việt Smile

Loại sứ này có hôi miệng không?

Bạn làm loại sứ nào cũng được, hợp với kinh tế, chức năng, màu sắc mong muốn đều được … tất cả đều không gây hôi nếu được

 • Chỉ định đúng y khoa
 • Làm đúng kỹ thuật

Chúng tôi đưa ra ví dụ minh họa qua hình ảnh dưới đây để bạn hiểu rõ hơn

 • Nếu được làm đúng kỹ thuật đảm bảo sát khít thì không có hiện tượng ê buốt và nhét thức ăn nên sẽ không gây hôi hay viêm
 • Nhưng nếu làm sai kỹ thuật thì gây hở đường hoàn tất sẽ dẫn đến lắng đọng thức ăn gây hôi miệng, ê buốt, viêm lợi.
Rang su chuan ky thuat
Răng sứ chuẩn kỹ thuật phải đảm bảo đường hoàn tất sát khít

Làm gì để tăng tuổi thọ răng sứ thẩm mỹ?

Răng sứ không chỉ cần đẹp mà phải an toàn, đảm bảo việc ăn nhai, để đạt được những giá trị đó đòi hỏi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao đảm nhiệm bởi đây là kỹ thuật không đề đơn giản.

Răng toàn sứ tại cơ sở của chúng tôi có màu giống răng thật, răng sứ vừa vặn đến mức sát khít tới tận viền răng, không bị lẹm. Tại Việt Smile, hàng ngàn khách hàng đã có được sự tự tin, niềm hạnh phúc nhờ hàm răng khỏe đẹp, nụ cười rạng rỡ.

Răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Việt Smile đảm bảo 5 yếu tố: không ê buốt – không viêm lợi – không hôi miệng – không hở chân răng – tuyệt đối không điều trị tủy. Nhờ vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm để khắc phục những khuyết điểm về hàm răng cho nụ cười đẹp tự nhiên, chuẩn tỷ lệ vàng và nhân tướng học, ăn nhai tốt.

Đừng vì vấn đề giá cả hay không tìm hiểu kĩ càng mà lựa chọn làm răng thẩm mỹ ở không đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, máy móc công nghệ, vật liệu chính hãng cũng như tay nghề bác sĩ.

Dong khe thua rang cua
Làm răng sứ đóng khe thưa răng cửa

Răng không đều bọc sứ có tốt không?

Nếu răng bạn hô, móm, khớp cắn đối đầu hay khấp khểnh quá nhiều nha sỹ khuyên bạn nên niềng răng trước để răng đều đặn khớp cắn đúng sau đó mới thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ (nếu có nhu cầu) để hoàn thiện nụ cười. Đừng vội để có được vẻ đẹp hào nhoáng mà bất chấp dán sứ veneer hay bọc răng sứ khi răng sai khớp cắn.

Bởi lẽ để có kết quả tối ưu khi làm răng sứ yêu cầu về răng gốc của bạn là

 • Khớp cắn tốt – Tương quan 2 hàm không gặp vấn đề về hô, móm, răng đối đầu..
 • Răng tương đối đều (trường hợp khấp khểnh nhẹ vẫn có thể làm được)

Nếu trong quá trình sử dụng, răng sứ gặp bất kì vấn đề bất thường như ê răng, cộm cấn khi nhai, nứt vỡ răng sứ, bong rơi miếng dán sứ.. hay hôi miệng ghé thăm bạn nên đến cơ sở nha khoa đã tiến hành bọc răng sứ để kiểm tra và điều chỉnh kịp thời (bạn không cần quá lo lắng).

Việc thăm khám định kỳ 3-6 tháng/lần để kiểm tra độ khít cũng như chất lượng của răng sứ, giúp bạn có nụ cười chắc khỏe..

Thay đổi và hoàn thiện bản thân là điều  nhưng  bạn hãy sáng suốt khi trao nụ cười. Khi có ý định làm răng sứ thẩm mỹ bạn cần cân nhắc thật kĩ để lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú