Giá bọc răng sứ bắc cầu

Bọc răng sứ bắc cầu là phương pháp được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Giá của phương pháp này là bao nhiêu, phù hợp với ai? Theo dõi hết bài viết để có được câu trả lời bạn nhé!

Giá bọc răng sứ bắc cầu
Giá bọc răng sứ bắc cầu

Bọc răng sứ bắc cầu là gì?

Bọc răng sứ bắc cầu là một phương pháp trong nha khoa được sử dụng để thay thế một hoặc nhiều răng mất trong dãy răng. Cầu răng sứ được tạo ra từ các mão sứ mỏng liên kết với nhau, chúng được đặt lên các răng mất và 2 răng bên cạnh để tạo thành một dãy răng hoàn chỉnh. Hai răng bên cạnh sẽ được mài bớt đi để làm trụ đỡ lực cho răng mất. Cầu răng sứ thường được sử dụng trong các trường hợp khi có răng thiếu và cần phải khôi phục chức năng nhai, cũng như cải thiện thẩm mỹ của nụ cười.

Bọc răng sứ bắc cầu là gì?
Bọc răng sứ bắc cầu là gì?

Bọc răng sứ bắc cầu phù hợp với ai?

Bọc răng sứ bắc cầu phù hợp với nhiều người, nhất là những người gặp tình trạng thiếu răng, mất răng hoặc răng sâu vỡ chỉ cần chân răng, không nứt, gãy không khắc phục được,… Nếu bạn có một hoặc một số răng mất trong cung hàm và muốn khôi phục chức năng nhai cũng như cải thiện thẩm mỹ, cầu răng sứ có thể là lựa chọn tốt.

Cầu răng sứ yêu cầu các răng bên cạnh răng mất phải đủ mạnh mẽ để hỗ trợ cầu. Nếu răng còn lại khỏe mạnh và nướu không có vấn đề lớn, cầu răng sứ là một lựa chọn phù hợp. Cầu răng sứ cần ít nhất 3 răng liền kề trong đó răng bị mất nằm giữa, do đó nếu bạn bị mất răng 7 mà không có răng 8 mọc thẳng thì phương pháp này không phù hợp.

Bọc răng sứ bắc cầu phù hợp với ai?
Bọc răng sứ bắc cầu phù hợp với ai?

Có nên làm cầu răng sứ không?

Quyết định có nên làm cầu răng sứ hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe răng miệng, nhu cầu chức năng nhai, mục tiêu thẩm mỹ, và tài chính cá nhân. Nếu bạn có răng thiếu hoặc mất, muốn khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ, cầu răng sứ có thể là lựa chọn tốt. Cầu răng sứ giúp tránh tình trạng răng lõm do thiếu răng và cải thiện hình dáng của dãy răng.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng, phương pháp bọc răng sứ bắc cầu cần phải mài bớt 2 răng liền kề bên cạnh răng mất để chịu lực. Tức là ngoài chiếc răng mất ra thì cần tác động vào 2 răng bên cạnh nó để có thể làm được cầu răng sứ. Do đó, phương pháp này sẽ không tối ưu bằng phương pháp trồng răng implant – không tác động lên răng bên cạnh.

Có nên làm cầu răng sứ không?
Có nên làm cầu răng sứ không?

Giá bọc răng sứ bắc cầu

Giá cầu răng sứ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, phụ thuộc vào chất liệu răng sứ được sử dụng, số lượng răng bị thiếu, mất, kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa, và tình trạng răng miệng ban đầu. Trung bình, giá cho mỗi răng khi làm cầu răng sứ có thể nằm trong khoảng từ vài triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng.

Giá bọc răng sứ bắc cầu
Giá bọc răng sứ bắc cầu

Có nhiều loại vật liệu sứ khác nhau có thể được sử dụng, và giá cả có thể biến động tùy thuộc vào loại sứ bạn chọn. Sứ có chất liệu cao cấp và tính thẩm mỹ tốt hơn thường có giá cao hơn. Bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn thường có giá cả cao hơn. Tuy nhiên, đôi khi, giá cả có thể thể hiện chất lượng và kỹ thuật cao.

Có nhiều phương pháp làm cầu răng sứ, và mỗi phương pháp có giá cả khác nhau. Phương pháp công nghệ cao và tự động hóa có thể có giá cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, bạn nên đến thăm khám và tư vấn với 1 bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm để lựa chọn ra phương án tối ưu nhất.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú