Răng sứ veneer có tốt không?Kinh nghiệm làm răng Veneer 2021

Răng sứ veneer có tốt không? Kinh nghiệm làm răng Veneer 2021? Có nên dán răng sứ không? Có rất nhiều khách hàng cho rằng so với phương pháp dán sứ veneer không tốt bằng bọc răng sứ. Thậm chí, nhiều khách hàng lo lắng, dán sứ veneer dễ bong, dễ vỡ, ăn nhai không được thoải mái. Với câu hỏi Dán sứ veneer có bền không, dán răng sứ veneer có tốt không? Nha khoa Việt Smile sẽ giải thích chi tiết cho các bạn trong bài viết sau đây.

Răng sứ veneer có tốt không
Răng sứ veneer có tốt không?

So với bọc răng sứ, dán sứ veneer có bền không?

Khách hàng đa phần phân vân giữa 2 phương án bọc răng sứ và dán sứ veneer khi muốn làm răng thẩm mỹ. Mặc dù cùng là thay đổi hình dáng, màu sắc của răng gốc nhưng 2 phương pháp này lại hoàn toàn có kỹ thuật xử lý men răng gốc của bệnh nhân khác nhau. Cũng chính từ kỹ thuật khác nhau đã dẫn đến nhiều cách hiểu lầm khác nhau từ khách hàng.

Khách hàng phân vân vấn đề dán sứ veneer có bền không chủ yếu do tâm lý suy nghĩ: Bọc sứ mài chụp xung quanh cả thân răng trong khi dán sứ veneer chỉ mài duy nhất mặt ngoài của răng. Răng bọc sứ cũng dày hơn so với miếng dán veneer nhìn có vẻ mong manh. Nhưng sự thật lại ngược lại, dán sứ veneer có độ bền cao hơn răng bọc sứ. Không phải ngẫu nhiên đây là xu hướng thẩm mỹ được nha khoa thế giới theo đuổi.

Xem thêm: Review dán sứ veneer kết hợp bọc răng sứ của khách hàng thực tế

Các trường hợp nào nên dán sứ veneer ?

Các trường hợp nên dán sứ veneer
Các trường hợp nên dán sứ veneer

Dán sứ veneer có những chỉ định tiêu chuẩn đối với răng gốc. Không phải răng nào cũng có thể dán sứ veneer. Răng dán veneer phải đáp ứng được 2 yếu tố:

Một là răng khớp cắn tốt: Vì lớp veneer rất mỏng, chỉ dán trên bề mặt răng nên sẽ tác động đến khớp cắn của răng. Để đảm bảo chức năng ăn nhai, tránh sai khớp cắn hay đau khớp thái dương hàm về sau thì đây là nguyên tắc bắt buộc xét đến khi dán veneer.

Hai là răng tương đối đều đặn: Răng khấp khểnh quá nhiều, chen chúc, lệch quá 3mm… khách hàng sẽ cần tiến hành niềng răng trước khi dán sứ veneer.

Đây là 2 nguyên tắc bắt buộc của 1 hàm răng khi dán sứ veneer. 

Răng sứ veneer có tốt không? dán răng sứ có bền không ?

Câu trả lời là có. So với bọc răng sứ, dán sứ veneer còn có độ bền cao hơn bọc sứ. Tại sao lại như vậy?

Dán sứ veneer có bền không là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm
Dán sứ veneer có bền không là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm
 • Đầu tiên là : Xét về nhà sản xuất miếng dán răng sứ veneer:

Các thương hiệu răng toàn sứ lớn thường cũng sẽ phát triển thêm các thương hiệu veneer như: Emax, Celtra Press, Lisi…. thời gian bảo hành giữa sản phẩm bọc sứ và sản phẩm dán sứ đều như nhau. Tùy từng hãng sẽ có mức 5 – 7 – 10 năm. Chắc chắn 1 điều rằng, không có hãng nào bảo hành bọc răng sứ thấp hơn dán sứ veneer

Chị thu hằng dán sứ emax
Chị thu Hằng dán sứ Emax
 • Thứ 2: Xét về sinh lý

Ngoài chức năng thẩm mỹ, giao tiếp, răng của chúng ta là bộ phận đầu vào của hệ tiêu hóa. Do đó, trước khi nói đến vấn đề về thẩm mỹ thì cần phải bàn về chức năng ăn nhai. 1 hàm răng tốt là có men răng chắc khỏe✅ ( giúp dán răng sứ veneer có tốt không) , trắng đều đặn, khớp cắn chuẩn, ăn nhai 2 hàm đối khít các răng để nghiền nát thức ăn.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, hàm răng của chúng ta mọc lệch lạc, xô lệch, khấp khểnh… dẫn đến nhiều bệnh lý về răng miệng, đau khớp thái dương hàm…. Trong quá trình ăn uống, lực tác động vào thân răng (phần răng phía trên lợi chúng ta thấy) truyền thẳng xuống chân răng phía dưới (chân răng nằm trong vùng xương ổ răng ở trong xương hàm cần chụp xquang để thấy).

Khi chúng ta bọc răng sứ, nhất là các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh… răng mài bé đi, chụp sứ lên nhưng thực tế lực ăn nhai vẫn phải là răng gốc. Hơn nữa, lực ăn nhau tác động theo trục thẳng, khi bạn cố tình ép cung răng theo “phong cách” chân răng ở vị trí cũ nhưng thân răng thay đổi làm thay đổi trục tác động của lực ăn nhai hàng ngày thì hoàn toàn đi ngược lại sinh lý của cơ thể.

Trong khi đó, dán sứ có bền hơn không nhờ vào thực hiện thẩm mỹ trên nguyên tắc khớp cắn chuẩn. Hình thể răng còn nguyên vẹn, lực ăn nhai thuận theo nguyên tắc sinh lý tự nhiên của cơ thể, của hệ tiêu hóa. Đấy là do tại sao khách hàng bọc răng sứ sau vài năm dễ bị đau nhức, mỏi cơ, viêm lợi cao hơn hẳn so với các khách hàng dán sứ veneer.

Thứ 3: Dán sứ veneer có bền không phải phụ thuộc vào vật liệu sứ và bác sĩ

 • Vật liệu làm răng sứ veneer giúp bạn trả lời Răng sứ veneer có tốt không

Dán sứ veneer không phải phương pháp mới so với bọc răng sứ. Trước đây, người ta chỉ sử dụng các phương pháp phục hình để bảo vệ các răng đã điều trị tủy, mất răng. Tuy nhiên, khi nhu cầu thẩm mỹ lên cao, 2 phương pháp này được lựa chọn là cách để tân trang nụ cười.

Vật liệu làm răng sứ veneer - emax
Vật liệu làm răng sứ veneer – Emax

Dễ dàng nhận thấy khi chọn bọc sứ có rất nhiều thương hiệu răng để bạn lựa chọn – khoảng 10 thương hiệu sứ phổ biến tại Việt Nam như: katana, Venus, Cercon, Lava Plus, Emax, Nacera, Ziconia Ceramill…. nhưng dán sứ veneer lại chỉ duy nhất 3 thương hiệu: Emax IPS  của Đức – Lisi của GC Nhật Bản và Celtra Press của Sirona Đức.

Tại sao vậy? bởi vì bọc răng sứ được tạo nên từ các phôi sứ đa phần với sườn ziconia và đắp bột sứ là hoàn thiện được một sản phẩm đẹp. Nhưng miếng dán sứ veneer cần được tạo nên từ sứ thủy tinh với độ chịu cứng – chịu giòn – độ che phủ màu tốt. Sự phát triển của vật liệu sứ quyết định đến việc dán sứ veneer có bền không và có đáp ứng được các nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

 • Tay nghề Bác sĩ thực hiện ca dán răng sứ

Khác hoàn toàn với kỹ thuật bọc sứ – ngay một kỹ thuật viên cũng có thể mài răng bọc sứ thì chỉ có 1 số ít bác sĩ nha khoa thẩm mỹ có thể dán sứ veneer. Kỹ thuật này không chỉ đòi hỏi bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu – nắm rõ các vấn đề bệnh lý, khoảng sinh học mà còn cần 1 đôi bàn tay khéo léo, kết hợp cùng khả năng lập định hướng mài răng veneer cho từng trường hợp.

Với kinh nghiệm thực hiện hơn 2000 đơn vị răng sứ mỗi năm, Nha khoa Việt Smile là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về dán sứ veneer tại Việt Nam. Lâm sàng thực tế cho thấy, hiện nay tỷ lệ miếng dán veneer rơi, vỡ, sứt mẻ chỉ là 1/2000. Với chế độ bảo hành 10 – 15năm, mọi khách hàng đều được dán lại miễn phí 100% theo đúng chính sách.

Video tháo phủ sứ- dán sứ veneer Lisi Press mới nhất:

Dán sứ veneer có đau không?

Dán sứ veneer không đau, cảm giác chính xác khi dán sứ veneer là hơi khó chịu, mỏi cơ miệng do phải mở miệng lâu và có thể là hơi ghê ghê do vấn đề tâm lý kết hợp cùng tiếng mày rè rè bên tai.
 
Với công nghệ dán sứ veneer bảo tồn răng gốc kết hợp cùng kỹ thuật gây tê hiện đại, bác sĩ chỉ tác động phía trên bề mặt răng nên bạn sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau trong toàn bộ quá trình.
 
Sau khi làm xong, bạn sẽ có cảm giác môi tê tê, hơi mất cảm giác. Sau khoảng 2 tiếng thuốc tê sẽ hoàn toàn tan hết, bạn ăn uống và giao tiếp bình thường.
 
Dán sứ veneer có đau không và đau nhất chính là giai đoạn tiêm tê. Khi bác sĩ đưa mũi kim để gây tên bạn sẽ thấy nhói đau 1 chút, khoảnh khắc này chỉ khoảng 2s nên bạn không cần quá lo lắng.
 
Có 2 trường hợp sau đây bạn không cần tiêm tê khi dán sứ veneer đó là:
 
      + Bạn ở tư thế chủ động sẵn sàng, tâm lý thoải mái, ngưỡng chịu đau tốt, không căng thẳng bởi các tác động âm thanh bên ngoài
 
      + Dán sứ veneer đóng kín khe thưa với trường hợp không cần mài răng
Dansu doan quynh hoa

Có tồn tại công nghệ dán sứ veneer không đau hay không?

 
Dán sứ veneer là một giải pháp thẩm mỹ trong nha khoa khoa hiện đại. Phương pháp này hàm chứa 3 yếu tố:
 
— Kỹ thuật xử lý tinh tế của bác sĩ
 
— Công nghệ sản xuất miếng dán sứ veneer
 
— Công nghệ sản xuất vật liệu dán sứ
 
Dó đó, quyết định đến yếu tố dán sứ veneer có đau không hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ chứ không phải là công nghệ. Một chuyên gia dán sứ veneer, sẽ có kỹ thuật đỉnh cao để bạn cảm thấy nhẹ nhàng ngay khi tiêm tê – khả năng xử lý đường mài chỉ chạm vào bề mặt răng, không hề gây cảm giác đau.
 
Do đó, bạn chỉ cần lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, sở hữu chuyên gia giàu kinh nghiệm trong dịch vụ veneer thì nỗi lo khi dán sứ sẽ không còn là vấn đề lớn.

Review dán sứ veneer tại Nha Khoa Vietsmile:

Khách hàng MC Hải Vân

  Là một MC nên nụ cười với Vân rất quan trọng. Nhưng với Vân, trước khi đẹp thì phải đảm bảo sức khỏe trước đã. Sau khi tìm hiểu rất kỹ mình đã lựa chọn nha khoa Viet Smile. Hiện tại sau hơn 1 năm dán sứ nụ cười của mình vẫn rất đẹp như ngày mới làm. Đặc biệt, ăn nhai, cắn đồ dai, cứng như răng tự nhiên nên mình rất hài lòng. Cảm ơn Viet Smile rất nhiều         

MC Cao Trang

Mình là người mẫu cho hãng thời trang nên nụ cười rất quan trọng. Do trước đó không tìm hiểu kỹ nên đã phủ sứ nano dẫn đến hôi miệng, ố màu, mảng bám khiến mình rất tự ti. Sau này, khi tham gia các hội nhóm, được mọi người chia sẻ mình đã biết mình bị lừa. Cũng nhờ được mọi người giới thiệu, mình đến nha khoa Viet Smile và làm lại răng bằng phương pháp dán sứ veneer.

Khách hàng Thu Ngân

Tình trạng răng của mình bị ố vàng và mình mong muốn 1 nụ cười trắng sáng tự nhiên. Sau khi tìm hiểu và được một người đã làm răng tại Viet Smile, mình quyết định gửi gắm nụ cười của mình ở đây sau khi tư vấn online trước sau đó đến khám trực tiếp. Dáng răng thanh mảnh, màu sắc tự nhiên rất đúng theo mong muốn của mình. Mình cực kỳ hài lòng với nụ cười từ Viet Smile

Liên hệ với chúng tôi

NHA KHOA VIỆT SMILE

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0839.637383 – 0343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vn – nhakhoavietsmile.com – dansuveneer.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú