Nhược điểm của dán răng sứ là gì? Dán sứ veneer có tốt không?

Nhược điểm của dán răng sứ là gì? Dán sứ veneer có tốt không? Mọi phương pháp thẩm mỹ đều có nhược điểm và không giải pháp nào hoàn hảo tuyệt đối. Dù được coi là giải pháp nha khoa thẩm mỹ số 1 hiện nay nhưng dán sứ veneer cũng có những hạn chế. Nhược điểm của dán răng sứ là gì và phương án nào để khắc phúc? Nha khoa Việt Smile sẽ giải đáp chi tiết cho bạn ngay sau đây.

Nhược điểm của dán răng sứ là gì?
Nhược điểm của dán răng sứ là gì?

Không phải ai cũng dán sứ veneer được

Nhược điểm của dán răng sứ đầu tiên cần nói đến chính là những chỉ định khắt khe của hàm răng gốc. Trong khi bọc răng sứ có chỉ định rộng hơn với răng khấp khểnh nhẹ, thưa kẽ lớn, răng sứt mẻ nhiều…. vẫn có thể áp dụng được thì răng dán sứ veneer phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

 • Răng tương đối đều đặn, khấp khểnh không quá 2 – 3mm
 • Khớp cắn tốt (tương quan 2 hàm): Răng không hô, chìa, móm, đối đầu, cắn chéo…
 • Sứt mẻ không quá 1/3 thân răng
 • Thưa kẽ không quá 5mm

Không phải ngẫu nhiên răng muốn dán sứ veneer phải đáp ứng đủ các tiêu chí này. Vì nguyên tắc của veneer là bảo tồn răng gốc và chỉ thay đổi về màu sắc và dáng răng nên các tiêu chuẩn răng gốc cần khắt khe.

Khớp cắn tốt để đảm bảo chức năng ăn nhai. Các trường hợp răng đều đặn nhưng khớp cắn đối đầu (hàm trên và hàm dưới chạm vào nhau) khi cố tình dán veneer, dưới lực tác động ăn nhai hàng ngày sẽ gây vỡ veneer.

Mất thêm chi phí và thời gian niềng răng

Nhược điểm của dán răng sứ đầu tiên kể trên kéo theo việc các khách hàng có hàm răng khấp khểnh, sai khớp cắn, răng lệch lạc sẽ phải tốn thêm chi phí và thời gian để niềng răng.

Chi phí và thời gian niềng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng cũng như phương pháp niềng bạn lựa chọn. Tại Nha khoa Việt Smile, khi khách hàng niềng răng để dán sứ veneer sẽ được nha khoa một phần chi phí.

Đây là một trong những trở ngại lớn nhất của các khách hàng khi muốn làm thẩm mỹ răng veneer. Nhược điểm của dán răng sứ khiến không ít khách hàng nản lòng bởi niềng răng là quá trình cần sự kiên trì và nỗ lực.

Chi phí dán sứ veneer cao

Cuối cùng, Nhược điểm của dán răng sứ chính là chi phí. Cùng là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ cao cấp, nhưng bọc sứ có khá nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn trong khi đó veneer hiện chỉ có 3 thương hiệu:

Emax của Tập đoàn Ivocal Vivaden

Lisi của Tập đoàn GC Nhật Bản

Celtra Press của Tập đoàn Sirona Thụy Sĩ

Miếng dán sứ veneer được sản xuất từ thỏi sứ thủy tinh kết hợp cùng công nghệ hiện đại và đôi bàn tay điêu luyện của nghệ nhân labo tỉ mỉ tạo nên từng chiếc răng.

Từ nguyên liệu sản xuất – công nghệ sản xuất đến kỹ thuật viên để tạo ra miếng dán veneer cao cấp và chuyên nghiệp. Giá trung bình của veneer từ 6 triệu đồng/ 1 răng. Vào một số thời điểm, Nha khoa có thể có các chương trình giảm giá, hỗ trợ nhưng giá trung bình phải từ hơn 4 triệu đồng/ 1 răng.

Thỏi sứ thủy tinh sản xuất miếng dán veneer
Nhược điểm của dán răng sứ chính là chi phí cao

Yêu cầu về chuyên môn bác sĩ

Đây là yếu tố kiên quyết, quyết định đến sự thành công của ca dán sứ veneer. Tiêu chí của ca veneer dựa trên các yếu tố sau:

1/ Thẩm mỹ nụ cười theo mong muốn khách hàng:

 • Màu sắc răng được lựa chọn phù hợp làn da và gout trang điểm
 • Dáng răng thiết kế phù hợp với khuôn mặt

2/ Chức năng ăn nhai tốt

 • Không kênh, cộm
 • Không ê buốt

3/ Sức khỏe răng miệng tốt

 • Không viêm lợi
 • Không điều trị tủy
 • không hôi miệng

Tại Nha khoa Việt Smile, với đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm đã kiến tạo hàng nghìn nụ cười từ phương pháp dán sứ veneer. Mọi nhược điểm của dán răng sứ khi đến với Việt Smile sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể để luôn đạt kết quả tốt nhất.

Việt Smile – Kiến tạo nụ cười từ thẩm mỹ tới sức khỏe

Dán sứ veneer có tốt không?

Khách hàng đa phần phân vân giữa 2 phương án bọc răng sứ và dán sứ veneer khi muốn làm răng thẩm mỹ. Mặc dù cùng là thay đổi hình dáng, màu sắc của răng gốc nhưng 2 phương pháp này lại hoàn toàn có kỹ thuật xử lý men răng gốc của bệnh nhân khác nhau. Cũng chính từ kỹ thuật khác nhau đã dẫn đến nhiều cách hiểu lầm khác nhau từ khách hàng.

Khách hàng phân vân vấn đề dán sứ veneer có bền không chủ yếu do tâm lý suy nghĩ: Bọc sứ mài chụp xung quanh cả thân răng trong khi dán sứ veneer chỉ mài duy nhất mặt ngoài của răng. Răng bọc sứ cũng dày hơn so với miếng dán veneer nhìn có vẻ mong manh. Nhưng sự thật lại ngược lại, dán sứ veneer có độ bền cao hơn răng bọc sứ. Không phải ngẫu nhiên đây là xu hướng thẩm mỹ được nha khoa thế giới theo đuổi.

Xem thêm: Review dán sứ veneer kết hợp bọc răng sứ của khách hàng thực tế

Liên hệ với chúng tôi

NHA KHOA VIỆT SMILE

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0839.637383 – 0343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vn – nhakhoavietsmile.com – dansuveneer.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú