Hôi miệng sau dán veneer do đâu?

Dán sứ veneer là phương pháp thẩm mỹ nụ cười nhiều người lựa chọn nhờ sự an toàn, tính nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ, tuy nhiên một số trường hợp xảy ra hiện tượng hôi miệng. Tuy nhiên một số trường hợp gặp tình trạng hôi miệng, viêm lợi sau đó. Điều này khiến họ rất hoang mang, lo sợ. Hôi miệng sau dán veneer do đâu và cách khắc phục ra sao, chúng ta cùng tham khảo qua tư vấn của bác sĩ Nha khoa Việt Smile nhé.

Hoi mieng sau dan veneer
Hôi miệng sau dán veneer do đâu?

Sự phổ biến của phương pháp dán veneer

Dán veneer được coi là phương pháp an toàn nhất hiện nay với khả năng bảo vệ răng nguyên bản rất tốt cũng như nâng cao được tối đa tính thẩm mỹ của răng. Phương pháp này được ra đời đầu tiên tại Mỹ, giữa thế kỷ 20. Thời điểm này, các nha sĩ dùng những miếng sứ mỏng để dán tạm lên bề mặt ngoài răng của các diễn viên.

Sau đó, khi công nghệ nha khoa phát triển, chất liệu sứ được cải thiện hơn. Với tính thẩm mỹ và độ bền cao, sứ veneer hiện nay đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng. Sau đó, công nghệ này cũng trở thành phương pháp thẩm mỹ răng rất ưa chuộng tại Việt Nam với các thương hiệu veneer sứ nổi tiếng hàng đầu.

Hôi miệng sau dán veneer do đâu?

Phương pháp dán sứ veneer mang đến nhiều lợi ích tuy nhiên có những ca điều trị xảy ra tình trạng hôi miệng.

Sứ veneer không ôm khít vào răng thật

Theo đúng quy trình, các bác sĩ sau khi lấy dấu răng và dấu hàm sẽ tiến hành thiết kế mặt sứ veneer theo đúng kích thước, hình dáng của từng răng. Điều này sẽ giúp các mặt sứ vừa khít với từng răng

Với những trường hợp mặt dán sứ không sát khít với bề mặt gốc hay với lợi, tình trạng hôi miệng chắc chắn sẽ xảy ra. Kẽ hở giữa mặt veneer và răng thật sẽ gây đọng thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh và gây hôi miệng.

Đây là trường hợp thường xảy ra tại những cơ sở, trung tâm không uy tín với đội ngũ y bác sĩ nha khoa chưa lành nghề. 

Veneer dung ky thuat
Veneer chuẩn kỹ thuật phải đảm bảo đường hoàn tất sát khít

Mặt dán sứ veneer chất lượng kém

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu sứ veneer khác nhau. Ở các cơ sở uy tín, các chất liệu sứ veneer đều rất cao cấp. Tuy nhiên, giá thành vì thế cũng có nhỉnh lên đôi chút. Các bạn cũng không nên ham rẻ, hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng cho nụ cười của mình. Tốt nhất nên nghe tư vấn của các chuyên gia nha khoa tại các cơ sở uy tín.

Chưa điều trị triệt để các bệnh về răng miệng trước khi dán sứ 

Đối với những trường hợp có vấn đề về răng miệng như răng ố vàng, cao răng nhiều,… cần có bước điều trị trước khi tiến hành dán sứ. Nếu bỏ qua bước này, các vi khuẩn vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn, gây ra tình trạng hôi miệng.

Trên đây là các nguyên nhân gây ra hôi miệng sau khi đã thực hiện dán sứ veneer. Và điều này có thể dễ dàng khắc phục nếu bạn đến những cơ sở, trung tâm nha khoa uy tín.

Hiện nay,Việt Smile tự hào là một trong những hệ thống phòng khám nha khoa uy tín tại Việt Nam cung cấp đầy đủ các dịch vụ điều trị, thẩm mỹ về răng, lợi. Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất chắc chắn sẽ giúp các bạn có được nụ cười tự tin nhất.

Dán sứ laminate – bí quyết cho nụ cười xinh

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú