Dan rang su và quy trình chuẩn tại Nha khoa Việt Smile

Dan rang su là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ hot nhất hiện nay để thay đổi nụ cười. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về quy trình chuẩn được áp dụng để dan rang su. Sau đây sẽ là quy trình mới nhất được nha khoa Việt Smile áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế để thay đổi nụ cười cho khách hàng.

Dưới đây là ca khách hàng thực tế tiến hanh dan rang su tại Nha khoa Việt Smile. Tình trạng khách hàng răng đều đặn nhưng khớp cắn chưa tốt nên bác sĩ đã tiến hành nâng khớp 1 tháng trước khi tiến hành dán sứ veneer.

Tình trạng ban đầu trước khi dan rang su

Răn ban đầu trước khi dán răng sứ
Răn ban đầu trước khi dan rang su

Khách hàng T.Đ.Khoa hiện tại đang làm việc và sinh sống tại USA. Trước đây khi sinh sống tại USA anh đã từng niềng răng nhưng lại không kế thúc liệu trình. Răng hiện tại của anh T.Đ.Khoa tương đối đều đặn nhưng vẫn còn tình trạng răng đối đầu nên không thể dan rang su ngay.

Nếu cố tình bọc sứ hoặc dán sứ veneer ngày, hiện tượng vỡ răng sứ sẽ xảy ra do vấn đề khớp cắn gây ra. Do đó, bác sĩ đã tiến hành nâng khớp (thay đổi khớp cắn) và để anh T.Đ.Khoa ăn nhai trong 1 tháng. Sau 1 tháng, bác sĩ hẹn lịch và bắt đầu quy trình dán sứ veneer cho anh T.Đ.Khoa.

Bước 1 trong quy trình dan rang su – Thử demo dáng răng

Lam mock-up và wax-up dáng răng trực tiếp trên miệng khách hàng
Lam Mock-up và Wax-up dáng răng trực tiếp trên miệng khách hàng

Khác với quy trình dan rang su trước đây, để khách hàng hiểu rõ hơn về dáng răng cũng như dễ dàng chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ theo mong muốn, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu khuôn răng của bạn và hẹn bạn 2 ngày sau quay lại.

Trong 2 ngày này, mẫu răng của bạn sẽ được gửi qua labo – trung tâm sản xuất mẫu và răng sứ. Tại đây, một mẫu răng tạm được gọi là mock-up sẽ được sản xuất trên chính mẫu hàm của bạn nhưng với dáng răng mới.

Sau 2 ngày, bạn quay lại nha khoa để bác sĩ thử trực tiếp dáng răng mới này lên khuôn miệng của bạn. Mọi chỉ sửa như bạn muốn 2 răng cửa dài hơn hay răng dáng oval hơn, răng nanh dài hơn, khểnh hơn… sẽ được bác sĩ ghi lại để thiết kế trên miếng dán sứ veneer.

Bước 2 trong quy trình dan rang su – Mài răng

Sau khi thử dáng răng, bác sĩ sẽ tiến hành xử lý bề mặt răng hay còn gọi là mài răng. Dan rang su chỉ cần xử lý khoảng 10% bề mặt men răng – tương đương 0.2 – 0.5m và hoàn toàn không tác động đến mặt.

Thời gian mài răng phụ thuộc vào số lượng răng bạn làm. Thông thường mất từ 2 – 4 tiếng đồng hồ để hoàn thiện bước này. Trước khi ra về, bác sĩ sẽ tiến hành làm răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn trong quá trình chờ labo sản xuất miếng dán sứ veneer.

Bác sĩ hẹn bạn sau 3 – 5 ngày quay trở lại nha khoa để dán sứ cố định.

Miếng dán veneer sau khi hoàn thiện
Miếng dán veneer sau khi hoàn thiện

Bước 3 trong quy trình dan rang su – Dán veneer cố định

Đây là bước quan trọng quyết định cuối cùng trong quy trình dan rang su. Thời gian gắn chỉ mất khoảng 1 tiếng cho trọn bộ 2 hàm 16 – 20 răng. Tuy nhiên thời gian thử răng có thể lên đến 2 – 3 – 4 tiếng. Do đó, bạn hãy dành ít nhất 1/2 buổi khi tới dán veneer cố định.

Trước khi dán cố định, bác sĩ sẽ thử trực tiếp veneer lên cung miệng của bạn. Bạn sẽ ngắm về hình thể và màu sắc xem đã hài lòng, đúng với mong muốn thẩm mỹ của mình khi dan rang su chưa? nếu chưa ưng, bác sĩ sẽ tiếp tục chỉnh sửa đến khi bạn cảm thấy hài lòng mới dán cố định.

Trên đây là 3 bước chính trong quy trình dan rang su tại Nha khoa Việt Smile. Thực tế, mỗi khách hàng sẽ cần đến nha khoa tối thiểu 3 – 5 lần tùy vào từng trường hợp tình trạng răng cụ thể. Bác sĩ của Việt Smile sẽ tư vấn và trao đổi chi tiết về lộ trình tới khách hàng để chủ động sắp xếp công việc.

Trước và sau dan su veneer tại viet smile
Khách hàng T.Đ.Khoa trước và sau dan rang su tại Nha khoa Việt Smile

Liên hệ với chúng tôi

NHA KHOA VIỆT SMILE

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0839.637383 – 0343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vn – nhakhoavietsmile.com – dansuveneer.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú