Có nên dán sứ veneer không?

Mong muốn một nụ cười đều đẹp trắng sáng là điều ai cũng mong muốn. Và dán sứ veneer đang là giải pháp nha khoa được lựa chọn số 1 hiện nay. Tuy nhiên, trước nhiều luồng thông tin khách nhau, không ít khách hàng phân vân đặt ra câu họi liệu có nên dán sứ veneer không hay để nguyên hàm răng gốc thiếu tính thẩm mỹ. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của Nha khoa Việt Smile.

Sự thay đổi nụ cười sau khi dán sứ veneer
Sự thay đổi nụ cười sau khi dán sứ veneer

Dán sứ veneer là gì?

Dán sứ veneer là xu hướng nha khoa thẩm mỹ được cả thế giới theo đuổi bởi khả năng bảo tồn răng gốc tối đa. Phương pháp này cho phép bác sĩ chỉ cần sửa soạn trên bề mặt răng với độ mỏng chỉ 0.2 – 0.6mm nhưng vẫn thay đổi được màu sắc và hình dáng răng.

Điểm khác biệt lớn nhất của dán sứ veneer so với phương pháp cũ đó là không cần mài quá nhiều răng mà vẫn đảm bảo 1 nụ đẹp. Đó chính là lý do để rất khách hàng lựa chọn phương án này.

Có nên dán sứ veneer không?
Có nên dán sứ veneer không?

Những trường hợp nào nên dán sứ veneer?

Dán sứ veneer có những chỉ định rất rõ ràng trong nha khoa với các trường hợp làm và không làm. Tiêu chuẩn cơ bản của một hàm răng có thể dán sứ veneer là đều đặn và chuẩn khớp cắn.

Các trường hợp nên dán sứ veneer: Men răng xấu, kém, rỗ bề mặt, thiểu sản men, răng nhiễm flour, kháng sinh, ố vàng xỉn màu nặng không thể tẩy trắng. Răng ngắn, răng có hình dáng xấu, sứt, mẻ vỡ không quá 1/3 diện tích thân răng.

Các trường hợp không được dán sứ veneer: Răng gặp vấn đề khớp cắn như hô, móm, cắn đối đỉnh… răng khấp khểnh, chen chúc, mọc lệch lạc… Những trường hợp này muốn dán sứ veneer cần tiến hành niềng răng trước.

Có nên dán sứ veneer không?
Có nên dán sứ veneer không?

Có nên dán sứ veneer không?

Chỉ có bạn mới trả lời chính xác được câu hỏi có nên dán sứ veneer không. Nếu bạn thực sự cảm thấy thiếu tự tin với nụ cười hiện tại và mong muốn nụ cười đẹp thì bạn nên dán sứ veneer ngay.

Độ cứng của miếng dán veneer đạt tới 400Mpa trong khi răng thật chỉ từ 80Mpa đến 120Mpa. Bạn hoàn toàn ăn uống thoải mái như răng tự nhiên mà không cần lo lắng các vấn đề sứt, mẻ, vỡ, bong.

Tại sao bạn lại không dán sứ veneer khi chức năng ăn nhai như răng thật mà lại khắc phục được tất cả các vấn đề của răng gốc?

Quy trình dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile

Quy trình tại nha khoa Việt Smile được áp dụng theo quy trình dán sứ veneer chuẩn đang được áp dụng tại nha khoa trên thiết giới để đảm bảo sau khi dán veneer bạn sẽ sở phiên bản nụ cười hoàn hảo nhất của mình.

Quy trình dán sứ veneer
Quy trình dán sứ veneer mới nhất

Bước 1: Khám tư vấn –  Lấy dự liệu hình ảnh – Lấy dấu làm Max-up

Bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn của bạn về màu sắc và hình dáng răng bạn mong muốn – có bảng so màu veneer để bạn xác định màu sắc dễ dàng hơn.

– Bác sĩ lấy toàn bộ dữ liệu hình ảnh nụ cười và lấy dấu để làm Wax-up – làm dáng răng tạm để bạn hình dung dễ dàng hơn. Mẫu này sẽ được gửi sang labo và sau 2 ngày bạn quay trở lại nha khoa để tiếp tục lần hẹn 2 trong truy trình

Bước 2: Thử mẫu Mock-up – Xử lý bề mặt răng – Labo sản xuất veneer

Thử mẫu Mock-up – Xem trước dáng răng

Làm mịn bề mặt răng – Lấy dấu chuyển labo sản xuất veneer

Bác sĩ bắt đầu sử dụng các kỹ thuật chuyên sâu để xử lý bề mặt răng và chuyển dữ liệu sang labo để làm miếng dán sứ veneer theo riêng mẫu hàm của bạn.

Bước 3: Dán sứ veneer cố định

Bác sĩ dán thử trước miếng dán sứ veneer lên trên miệng để bạn ngắm trước. Bạn có thể thực hiện mọi thay đổi từ màu sắc và hình dáng đến khi hài lòng trước khi bác sĩ dán cố định.

Bước 4: Tái khám – Chỉnh khớp

Sau khi dán sứ veneer cố định 3 – 5 ngày, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra khớp cắn, một vài điểm kênh cộm chạm sớm…. có thể xuất hiện khi khách hàng về nhà ăn nhai.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, định lỳ 6 tháng/ lần bạn nên đến phòng khám lấy cao răng và chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Nếu vẫn còn đang phân vân với tình trạng răng của mình có nên dán sứ veneer không? bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay tới Nha khoa Việt Smile để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi

NHA KHOA VIỆT SMILE

Địa chỉ: 229 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0839.637383 – 0343.637383

Email: Nhakhoavietsmile@gmail.com

Website: nhakhoavietsmile.vn – nhakhoavietsmile.com – dansuveneer.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú