Có nên bọc răng sứ cho răng sâu? 3 thông tin cản về bọc răng sứ

Thực hiện bọc răng sứ chỉ định, đúng quy trình bởi bác sĩ chuyên môn và vật liệu an toàn sẽ đảm bảo cho chúng ta cả về mặt thẩm mỹ lẫn độ bền chắc và tính an toàn trong suốt thời gian sử dụng. Đây cũng chính là lí do giúp phương pháp ngày càng được yêu thích. Cùng Nha khoa VIET SMILE tìm hiểu ngay các trường hợp nên bọc răng sứ và quy trình thực hiện  làm răng sứ tại bài viết dưới đây.

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu?
Có nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một giải pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại được áp dụng trên toàn thế giới. Phương pháp này giúp khắc phục vấn đề về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài một phần cùi răng và lắp một chụp sứ vừa khít với thân răng cũ. Hiểu một cách đơn giản, răng sứ là “chiếc áo khoác mới” bên ngoài của răng gốc với màu sắc và hình thể theo mong muốn thẩm mỹ của khách hàng.

Nếu bọc sứ được chỉ định đúng, thực hiện theo quy trình đạt chuẩn, đúng kỹ thuật, vật liệu đảm bảo – đây thực sự là 1 giải pháp hiệu quả giúp bạn loại bỏ khuyết điểm về hàm răng kém duyên, bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh.

Nụ cười tự tin khi thẩm mỹ răng sứ
Nụ cười tự tin khi thẩm mỹ răng sứ của Cầu thủ Lê Văn Đại

Vậy những trường hợp được chỉ định làm răng sứ?Bên cạnh những trường hợp làm răng sứ vì muốn có một hàm răng trắng sáng, đều đẹp thì bọc răng sứ dùng cho những trường hợp sau:

 • Răng của khách hàng bị chết tủy.
 • Khi răng bị sâu quá nặng, vỡ răng to mà hàn trám không thể cải thiện được tình trạng.
 • Răng mọc thưa vừa phải, các răng mòn mặt nhai
 • Răng bị ố màu quá nặng gây mất thẩm mỹ.
 • Thực hiện làm cầu răng sứ để phục hình lại răng bị mất
 • Phục hình răng sứ trên implant
 • Thẩm mỹ trọn nụ cười cho các răng nhiễm kháng sinh nặng, răng ố vàng tẩy trắng không hiệu quả.
Bọc răng sứ trắng trong sau 6 năm
Tự tin với nụ cười bọc răng sứ trắng trong sau 6 năm

Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn

Việt Smile hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng với chất lượng điều trị chất lượng nhờ mọi nguồn lực từ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chuyên môn bác sĩ, vật liệu nha khoa đảm bảo, quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn. 

Bạn hãy xem cụ thể từng bước thực hiện làm răng tại Nha khoa VIET SMILE ngay bây giờ,

Bước 1: Khám tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ chuyên môn

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, phần lớn các khách hàng sẽ tiến hành tư vấn online trước và sau đó đặt lịch đến thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ:

+ Tư vấn online: Khách hàng gửi hình ảnh nụ cười và trao đổi mong muốn với bác sĩ. Hình thức này chính xác được từ 60 – 90% lời tư vấn vì phụ thuộc vào ảnh khách hàng gửi có phản ánh đúng màu sắc, khớp cắn và tương quan răng trong miệng hay không.

+ Tư vấn trực tiếp: Tư vấn online là 1 hình thức để bác sĩ và khách hàng trò chuyện và hiểu nhau bước đầu. Để đánh giá chính xác và có kế hoạch điều trị chi tiết bác sĩ bắt buộc cần khám trực tiếp. Đây là bước tiên quyết quan trọng trong quy trình bọc răng sứ.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định chụp xquang để đánh giá các vấn đề bệnh lý của răng như: răng sâu lớn có nguy cơ viêm tủy, răng vỡ, răng số 8….

Bước 2: Chụp ảnh và thiết kế nụ cười

Công nghệ thiết kế nụ cười được đưa vào quy trình bọc răng sứ từ năm 2018. Trước đây, khách hàng khi bọc sứ thẩm mỹ chỉ có thể diễn tả dáng răng và màu sắc mình muốn dựa trên hình ảnh các khách hàng khác đã làm hoặc diễn tả bằng ngôn từ với bác sĩ. Chỉ đến khi lắp răng sứ lên khách hàng mới biết chính xác nụ cười của mình sẽ như nào.
100% các khách hàng khi làm răng sứ thẩm mỹ đều mong muốn nhìn thấy trước kết quả sau khi bọc sứ sẽ như thế nào? Đó là lý do tại sao nha khoa thẩm mỹ hiện đại bắt buộc có thêm bước này trong quy trình bọc răng sứ.

Tại Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi đầu tư hệ thống studio chụp ảnh nha khoa theo tiêu chuẩn quốc tế để thiết kế nụ cười khách hàng. Hình ảnh nụ cười khi bạn tự nhiên nhất sẽ là nền tàng để quyết định:

+ Số lượng răng bọc sứ theo cùng cười

+ Màu sắc răng sứ theo màu da và phong cách của bạn

+ Dáng răng sứ theo khuôn mặt và tính cách của bạn

Bước 3: Lấy cao răng – Gây tê – Tạo hình cùi răng

+ Vệ sinh khoang miệng và điều trị bệnh lý: Lấy cao răng không chỉ làm sạch khoang miệng mà còn giúp tăng cường “sức khỏe” cho lợi. Một nụ cười bọc sứ không thể đẹp nếu thiếu một đường lợi hồng hào.
Trong trường hợp bạn có răng sâu, viêm tủy… bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi bọc răng sứ. Nếu bạn bị mất răng và lựa chọn cấy ghép implant để phục hình lại răng đã mất, bác sĩ sẽ chỉ định cấy sau quá trình bọc răng sứ.

+ Bác sĩ tiến hành lấy dấu – tạo hình cùi răng và gửi thiết kế dáng răng sang bộ phận labo để bắt đầu đắp răng sứ cho bạn. Sau 3 – 5 ngày bạn quay trở lại nha khoa để lắp răng có định.

Diễn viên Quách Thu Phương – Review sau 1 năm làm răng sứ

Bước 4: Lắp răng sứ cố định

Trước khi bọc sứ cố định, bạn sẽ được thử dáng răng và màu sắc. Nếu bạn muốn đổi tông màu hoặc chỉnh dáng răng, bác sĩ sẽ chỉnh sửa đến khi bạn ưng ý. Thời gian thử răng và chỉnh sửa có thể kéo dài 4 – 6 tiếng tùy vào mong muốn thẩm mỹ của khách hàng do đó, bạn nên dành nhiều thời gian cho buổi lắp răng cố định này.

Sau khi bạn đã hoàn toàn hài lòng với bộ răng mới, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định. Trường hợp bạn vẫn đang phân vân, bác sĩ có thể gắn tạm để bạn về tham khảo thêm ý kiến mọi người sau đó quay trở lại gắn cố định sau.

Trên đây là 4 bước chính trong quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn mới nhất được áp dụng trên thế giới và tại Nha khoa Việt Smile. Sau khi lắp răng, bạn sẽ thêm lịch hẹn tái khám sau 7 ngày để bác sĩ kiểm tra lại lần cuối sau khi bạn đã về ăn nhai và làm quen với bộ răng mới.

Răng sứ tự nhiên
Dáng răng thỏ, màu răng tự nhiên làm mê hoặc mọi ánh nhìn
Bọc răng sứ toàn hàm
Bọc răng sứ toàn hàm lấy lại phong độ cho khách hàng điển trai

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Có 2 phương pháp phục hình răng sâu phổ biến hiện nay là (1) Hàn răng sâu, (2) Bọc răng sứ.

Với trường hợp sâu nhẹ, ít tổn thương, bác sĩ sẽ chỉ định hàn răng – trám răng sâu, các vết sâu trên bề mặt..

Tuy nhiên, trong những trường hợp nặng, miếng trám răng dễ bị đổi màu, hay bị bong bật trong quá trình ăn uống, lúc này vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công, sâu răng tiến triển với mức độ nghiêm trọng hơn. Răng sâu nếu không được điều trị kịp thời sẽ ăn vào tủy, đồng thời lây lan và phá huỷ nhiều răng lân cận.

Bọc răng sứ cho răng sâu là cách nha sĩ sử dụng một mão sứ bọc chụp lên trên phần răng mài cùi nhằm để phục hình lại cho răng không được đẹp, bảo vệ răng khỏi tác nhân bên ngoài cũng như hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn gây sâu răng.

Các trường hợp nên bọc chụp răng sứ cho răng sâu bao gồm:

+ Tình trạng sâu răng nặng khiến răng bị vỡ, mẻ lớn – Không thể phục hồi bằng trám răng

+ Sâu răng cửa hay răng cửa bị vỡ nhiều ảnh hưởng đến tủy răng

+ Răng sâu kẽ, nhất là vùng răng cửa

+ Răng sâu đã điều trị tủy 

Bọc răng sứ hiện được coi là giải pháp hiệu quả nhất trong việc điều trị răng bị sâu bên cạnh phương pháp hàn răng thẩm mỹ. Bởi răng sau khi đã điều trị tủy sẽ không còn tủy để nuôi dưỡng răng, vì vậy sau một thời gian răng sẽ bị sừng hóa, chúng rất nhạy cảm, giòn, dễ nứt vỡ.

Bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy nhằm tạo thành một lớp áo giáp bên ngoài cách ly vi khuẩn có hại, bảo vệ răng, hạn chế tối đa tình trạng răng hư hại. Hơn nữa, răng được mão sứ che chắn bên ngoài sẽ tăng tính chịu lực, tăng tuổi thọ cho răng đó, giúp bảo tồn được phần răng thật còn lại, tránh nguy cơ phải nhổ bỏ răng. Đặc biệt, bọc sứ giúp bạn có chiếc răng với độ thẩm mỹ cao, việc  ăn nhai đảm bảo.

Bác sĩ Việt Smile chia sẻ kiến thức về điều trị tủy răng – bọc răng sứ

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ thường được sử dụng trong bọc răng sứ như răng sứ kim loại, răng toàn sứ. Điểm khác biệt lớn nhất của các loại răng sứ này nằm ở khung sườn bên trong. Với răng toàn sứ, khung sườn được làm từ chất liệu sứ cao cấp, không gây đen viền nướu như răng sứ kim loại.

Và đặc biệt, do không có khung sườn bên trong nên răng sứ toàn sứ đảm bảo an toàn cho răng miệng, không bị oxy hóa khi tồn tại lâu dài trong môi trường nước bọt, màu sứ trong tự nhiên. Vì vậy, răng toàn sứ hoàn toàn có thể duy trì chất lượng theo thời gian. 

Hiện nay, Nha khoa Việt Smile mang đến tất cả các loại răng toàn sứ nổi tiếng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 100% các loại răng sứ đều được ghi nguồn gốc chính xác và rõ ràng

Có nhiều dòng sứ khác nhau với mức chi phí tương ứng phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Bạn hãy xem bảng giá bọc răng sứ chi tiết để có thể ước lượng tùy theo mong muốn của mình nhé.

Qua thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có được những thông tin cơ bản nhất về bọc răng sứ. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào hãy gọi ngay vào số Hotline 1900 3331 để được giải đáp nhanh chóng.

Bọc 8R Lava Plus – Giải cứu thành công răng sứ hỏng

4/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

dán sứ veneer zalo Zalo
dán sứ veneer phone Gọi ngay
dán sứ veneer form Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú